Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 2 năm 2018

10:13, 16/11/2017 bởi: Yên Chi
 1 bình luận  0 love

Việc xem ngày đẹp cưới hỏi, hợp tuổi cô dâu chú rể với mong muốn mang lại sự may mắn và những điều tốt đẹp nhất cho đôi tân lang tân nương đám cưới trong tháng 2 năm 2018 này. Nếu tổ chức kết hôn trong những ngày này đôi bạn trẻ có thể được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, hai người gắn kết với nhau mãi mãi. Vì vậy cần xem ngày tốt cưới hỏi để nên duyên vợ chồng.

Tầm quan trọng của việc xem tuổi kết hôn

Xem ngày cưới hỏi, kết hôn nào tốt trong tháng 2 năm 2018

Ảnh nguồn Internet

Người Việt ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” để nói đến tầm quan trọng của việc xem tuổi lập gia đình. Nếu gia đình bạn chọn ngày cưới năm 2018, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn các ngày đẹp.

Nhưng trong số các ngày đẹp ấy không phải ngày nào cũng phù hợp với tuổi của bạn, bạn cần phải xem ngày cưới năm 2018 một cách cẩn thận, chu đáo để có thể sống với nhau đến đầu bạc rang long, vĩnh kết đồng tâm, ở với nhau hạnh phúc cả đời.

Xem ngày đẹp cưới hỏi còn để hóa giải những điềm xấu, kiêng kỵ tránh cho lương duyên không rơi vào cảnh nửa đường đứt gãy, vợ chồng ly tán.

Bạn muốn cưới trong tháng 2, để chọn được ngày tốt nhất nên xem ngày cưới theo tuổi tháng 2. Trong tháng 2/2018 này có 28 ngày, được 13 ngày tốt gồm các ngày: 3, 4, 6, 9, 11, 12, 15, 17, 18, 20, 23, 25, 26. Gia đình bạn có thể thực hiện ngày trọng đại vào các ngày này. Tuy nhiên để phù hợp nhất nên lựa chọn xem ngày tốt kết hôn

Vì sao cần xem ngày đẹp để cưới hỏi?

Ở góc độ tâm linh, xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi ông bà ta thường tin, nếu hợp tuổi, cuộc sống hôn nhân sẽ vẹn tròn, hạnh phúc. Còn ngược lại, cuộc sống gia đình về sau sẽ gặp trắc trở, có thể dẫn đến chia ly.

Xem cẩn thận tuổi vợ, tuổi chồng

Xem tuổi lấy chồng để tránh gặp phải Kim Lâu vì theo kinh nghiệm dân gian, nếu tuổi tác, năm tháng không “thuận” sẽ lục đục sau này nhưng cũng không nhất thiết là không được cưới gả. Ông bà cũng để lại nhiều cách hóa giải bởi “có đóng, có mở”. Việc cưới xin nếu gặp Kim lâu thì “xin dâu hai lần” để hóa giải việc “đứt gánh giữa đường”.

Còn người đàn ông xem tuổi lấy vợ, khi lấy được người vợ hợp tuổi mình, sẽ hanh thông mọi chuyện, cuốc sống tốt đẹp, hạnh phúc, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trên nhiều phương diện như công danh, tiền tài, gia đình, con cái,…

Kiêng kỵ cưới hỏi

Điều đầu tiên cần tránh trong cưới hỏi là tránh những năm hung niên, tránh năm Kim Lâu xem theo tuổi mụ của cô dâu. Nếu vẫn muốn tổ chức cưới vào những năm này, người ta phải đợi qua ngày Đông Chí, là ngày rơi vào dịp cuối năm. Ngoài ra, không nên cưới hỏi vào năm không có lập xuân, ngược lại những năm có hai lập xuân, còn gọi là “song xuân”, rất tốt cho việc kết hôn.

Xem ngày cưới hỏi, kết hôn nào tốt trong tháng 2 năm 2018

Ảnh nguồn Internet

Ngoài ra xem ngày cưới theo tuổi tháng 2 cũng nên kiêng chọn ngày cưới vào ngày mùng 1 và Rằm vì theo Nho giáo, nên kiêng kỵ việc sát sinh trong những ngày này. Ngày cưới mọi người thường tề tựu, chúc phúc cho cô dâu, chú rể, sát sinh cỗ bàn linh đình sẽ phải giết hại nhiều sinh linh. Chưa kể ngày này còn cúng tế mời gia tiên về dự, có những “năng lượng lạ” kích hoạt tính “Tham – Sân – Si” gây ra nhiều rắc rối, không nên làm.

Có nên ra ở riêng sau khi cưới hỏi?

Đây là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng đặt ra trước khi xem ngày đẹp cưới hỏi. Vì với thời đại ngày nay, các cặp vợ chồng trẻ thường đề cao chủ nghĩa tự do nhưng khi lập gia đình, mọi chuyện sẽ khác. Và vợ chồng bạn đang băn khoăn khi chưa biết phải nói với gia đình về quyết định ở riêng này như thế nào.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Giày cưới là một phần không thể thiếu của các cô dâu. Đôi giày đẹp sẽ giúp nàng tự tin, tươi tắn khi sáng bước cùng chú rể. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn hay bối rối mà các cô dâu vẫn phạm sai lầm khi chọn giày cưới làm ngày vui kém vui.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất