Ý nghĩa sự im lặng của chàng

14:10, 02/04/2016 bởi: Hồng Oanh
 5 bình luận  0 love

Đôi khi đàn ông im lặng vì những lý do cực kỳ hiển nhiên: Anh ấy đang theo đuổi ý nghĩ về công việc, anh ấy mải chơi games hay đơn giản là anh ấy đói ngấu và chỉ còn biết nghĩ đến những món ăn

Song cũng có lúc, sự im lặng của đàn ông hoàn toàn rơi vào bí hiểm, và điều này có thể đe dọa tình cảm tốt đẹp giữa hai người. Theo Th.S William July, tác giả cuốn Understanding the Tin Man: “Phụ nữ thường cho rằng, người đàn ông im lặng có nghĩa là anh ấy không muốn giao tiếp với mình hoặc đơn giản là không còn quan tâm. Song thực ra không phải vậy. Người đàn ông của bạn vẫn yêu và quan tâm đến bạn, nhưng đơn giản đó là lúc anh ấy không muốn nói chuyện thôi”.

 

Anh ấy sợ bạn không chấp nhận được sự thật

 

Thử hình dung bạn đang kể chàng nghe về mâu thuẫn của mình với người đồng nghiệp, nhưng chàng không phản ứng lại. Đừng sớm cho rằng chàng không để tâm vào những điều bạn nói. Trái lại, có thể chàng đang tập trung cân nhắc xem nên nói gì khi thực sự chàng có cùng suy nghĩ và đứng về phía… đồng nghiệp của bạn.

 

Từ những kinh nghiệm đã qua, chàng hiểu rằng thú nhận mình không “bênh” bạn không phải cách hay. Rõ ràng bạn đang cần chia sẻ chứ không thiết ai “lên lớp”. Vì lẽ đó, chàng chọn cách im lặng nhìn bạn thật trìu mến và chăm chú.

 

Cách duy nhất khiến chàng mở lời là bạn nói chàng biết bạn sẽ lắng nghe ý kiến của chàng, cho dù đó không phải những lời bạn muốn. Biết chắc bạn sẽ phản ứng tích cực hơn lần trước giúp chàng tự tin nói chuyện hơn.

Mô tả ảnh.

(Ảnh minh họa)

Sợ bị đánh giá là đa cảm

Từ nhỏ đàn ông đã được dạy: “Ngay cả khi đau cũng không được khóc”. Thế rồi khi bước vào những mối quan hệ yêu đương, họ lại bị phụ nữ chỉ trích vì “chẳng bao giờ chịu bộc lộ cảm xúc”. Điều này khiến họ “nhiễu sóng”, không rõ nên làm sao cho phải. Quá nhiều sợ bị cho rằng “mít ướt”, chẳng giống đàn ông.

 

Nếu hiểu được tâm lý này, điều trước tiên phụ nữ nên làm là bình tĩnh, nhẹ nhàng. Đừng hối thúc hay ra tối hậu thư, phê phán anh ấy không biết giao tiếp cùng bạn. Hầu hết đàn ông sẽ cởi mở với người phụ nữ mình yêu, nhưng anh ấy cần thời gian.

Quá rụt rè, xấu hổ

Nếu chứng kiến một đám đàn ông chuyện gẫu pha trò với nhau, bạn khó lòng tin rằng họ cũng biết xấu hổ. Song thực tế, họ cũng là con người bình thường, cũng “nóng mặt” khi phải đề cập đến những trục trặc của chính mình ở chốn phòng the. Và dù bạn càng muốn nói, họ lại càng lảng tránh. Đàn ông sợ nhận mình thất bại, sợ một nửa yêu thương mất niềm tin và không còn tôn trọng họ nữa.

 

Đang mải theo đuổi ý nghĩ khác

Đàn ông không xử lý một lúc nhiều thông tin được như phụ nữ. Có nghĩa là họ khó lòng chuyển sang một vấn đề khác nếu vấn đề dang dở vẫn chưa giải quyết xong. Vì lẽ đó, nếu ở nhà chàng có tỏ ra lầm lì ít nói, rất có thể đầu óc chàng đang ngập tràn công việc.

Biểu hiện này xuất hiện ngay cả khi vấn đề chàng theo đuổi không có gì to tát lắm: Chàng đói và cần chút đồ ăn. Chàng không phản ứng với lời nói của bạn chẳng có gì là tệ, đơn giản bộ não không cho phép chàng tập trung vào bất cứ điều gì cho tới khi cái dạ dày đã được ăn no.

 

Các chuyên gia khuyên rằng trường hợp này bạn nên cho chàng chút không gian riêng, mang đến cho chàng món xúc xích nướng sau đó bắt đầu câu chuyện bằng cách hỏi về ngày làm việc của chàng.

Khi người đàn ông cảm thấy mình được quan tâm, chăm sóc, anh ấy sẽ bắt đầu “mở máy” nói bất cứ điều gì, tới nỗi bạn chẳng thể ngăn lại được

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất