Ý tưởng cho ngày cưới

Đăng bởi Marry - 27/06/2010   |   Lượt xem: 378

Bạn muốn đám cưới mình thật riêng, và thật đậm đà, không giống như bao đám cưới khác mà bạn từng tham dự? Phải làm sao? Đây là lúc bạn nghĩ đến một cụm từ gọi là "Ý tưởng cưới" (Wedding Concept).

>> Ý tưởng cách bày trí hoa trong ngày cưới

>> Tổ chức đám cưới đẹp như phim >> Ý tưởng cho cổng hoa cưới 

Đầu tiên, và tất nhiên hãy tìm lấy một ý nghĩa cho toàn bộ ngày cưới của mình. Chính ý nghĩa này sẽ chi phối toàn bộ những ý tưởng chi tiết khác có liên quan: ví dụ như tông màu, cảm giác chung cho ngày cưới, các vật dụng trang trí xung quanh.

Thường ý tưởng sẽ phản ánh những kỷ niệm, những gì riêng nhất của hai bạn, một câu chuyện hay một ký ức nào đó mà cả hai cùng trân trọng. Hãy để đám cưới bạn có chiều sâu và có một ý nghĩa riêng biệt nào đó thông qua ý tưởng này.

Việc nghĩ ra một ý tưởng cưới hay không phải chuyện đơn giản, thường phải do cả hai bạn cùng nghĩ ra và phải tốn thời gian để đi đến quyết định cuối cùng. Hãy nhớ rằng ý tưởng cưới chính là cốt truyện đi xuyên suốt thời gian cưới của bạn. Nếu bạn tìm đến một công ty lên kế hoạch cưới (Wedding Planner), thì đây phải là bước đầu tiên của họ, và để làm được điều này họ phải thật sự rất hiểu bạn, sáng tạo và có chiều sâu tâm hồn. Đây cũng là tiêu chí đầu tiên để bạn tìm thấy một công ty lên kế hoạch cưới đúng nghĩa.

Ý tưởng cho ngày cưới

Bước hai: sau khi đã chọn được “cốt truyện”, bạn hãy tìm một cách thể hiện tương ứng. Ví dụ: hai bạn gặp nhau trong một ngày mưa trên bãi biển, ý tưởng là bến đỗ bình yên, và cách thể hiện sẽ là một đám cưới màu đại dương, tất cả đều là những thứ liên quan tới biển và liên quan tới cảm giác yên bình.

Ý tưởng cho ngày cưới

Bước ba: đi đến bước này có nghĩa là bạn đã đi được 2/3 quãng đường. Từ giờ trở đi sẽ là những thứ chi tiết có liên quan (nhưng lại có thể quyết định thành bại của toàn cốt truyện)

  • Thiệp cưới: đây là ấn tượng đầu tiên của mọi người dành cho lễ cưới của bạn. Hãy dồn tâm huyết và công sức cho nó, hãy tưởng tượng mình là người nhận được tấm thiệp cưới này, bạn sẽ nghĩ gì, nhớ gì, và có những cảm tình gì dành cho cô dâu chú rể. Một tấm thiệp với khung cảnh mênh mang sóng biển xanh ngát, điểm thêm vài con ốc nho nhỏ xinh xinh phía góc sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho câu chuyện “bến đỗ bình yên”.
  • Chọn địa điểm và cách trang trí: Việc chọn địa điểm thường được quyết định ngay từ lúc đầu khi vừa chọn được ngày cưới, và vì thế đôi khi còn sớm hơn cả việc nghĩ ra cốt truyện cho ngày cưới của mình. Đầu tiên hãy chọn một địa điểm mà bạn thật sự thích và cảm giác thoải mái khi đến đây, đừng đặt quá nhiều áp lực cho câu hỏi: sau này nó sẽ giúp gì hay tương thích như thế nào cho câu chuyện ngày cưới của mình? Lời khuyên: mọi không gian đều có thể được cải tạo, quan trọng nhất là cảm giác thoải mái khi đi đúng với lựa chọn của mình. Đồng ý rằng một địa điểm chưa đẹp lắm đôi khi lại là một hạn chế cho việc thể hiện ý tưởng, nhưng chính cái ý nghĩa đằng sau và những cầu nối để ý nghĩa đó bật ra ngoài mới là cái quan trọng hơn.

Cách trang trí cho không gian này tương ứng với ý tưởng cưới mà bạn đã chọn. Một nguyên tắc quan trọng cho việc trang trí không gian là: mọi thứ không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn, một lần nữa, quan trọng là cảm giác của mọi người khi nhìn vào không gian chung ấy. Ví dụ: đối với đám cưới có liên quan đến biển lúc nãy vừa đề cập: trang trí trên bàn số 1 có thể là một ụ cát, trên có một con sao biển, bàn số 2 có thể là 3 ly nước màu xanh của biển, trong là lung linh 3 ngọn nến, xung quanh là vỏ sò vỏ ốc rải rác… Đa dạng, linh hoạt mà vẫn thể hiện rất tốt ý nghĩa của ngày cưới.

Ý tưởng cho ngày cưới
  • Chọn trang phục và nhạc cho ngày cưới: sau thiệp cưới, thì trang phục cưới của hai bạn là mối quan tâm tiếp theo để thực hiện ý tưởng cưới. Một bộ váy lung linh tương thích hài hòa với bộ vest của chú rể và cùng hòa nhịp trong màu sắc chung của ý nghĩa ngày cưới sẽ tạo thành một không gian hoàn hảo và xúc động. Cô dâu trong bộ váy cưới trắng muốt, nhấn nhá bằng một dải ruy-băng màu xanh đại dương ngay trên chiếc eo thon, chú rể vest đen, caravat xanh biển, cùng nhau bước lên sân khấu trong tiếng sóng rì rào của biển và tiếng vui đùa của trẻ thơ trên cát. Một khung cảnh không thể chối từ.

Ý tưởng cho ngày cưới

Marry.vn