Thanh toán

Yêu Bao Lâu Thì Cưới: 6 Tháng, 2 Năm Hay 10 Năm?

Đăng bởi Marry Doe - 07/03/2019   |   Lượt xem: 5342

Yêu bao lâu thì cưới? Có nên lấy chồng không? Lấy xong sẽ vỡ mộng? Hôn nhân khác rất nhiều so với tình yêu, và thời gian không phải là vấn đề quan trọng.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, con gái may mắn thì gặp được người trong mộng hợp tình hợp ý, sống với nhau vui vẻ hạnh phúc, người bạc phần thì phải chịu đắng cay. Chẳng ai dám đảm bảo, tình yêu là mãi mãi bền lâu, nồng đượm như cái thuở ban đầu. Sự thật rất ít cặp đôi vợ chồng có thể duy trì giữ mãi lửa hôn nhân. Tôi còn nhớ đêm hôm qua, sau một ngày vật lộn với công việc, tôi và chồng đặt lưng xuống giường, tôi quay sang hỏi: "Anh có yêu vợ không?". Chồng choàng tay ôm tôi vào lòng và nói: "Thật sự anh áp lực việc quá không còn biết cảm giác yêu là gì luôn ấy vợ, chỉ biết cám ơn vợ luôn ở bên chồng mà thôi".

Nếu yêu chưa đủ lâu thì đừng dại dột kết hôn làm gì

Thế đấy, hôn nhân đến một giai đoạn sẽ trở thành tình thương, tình nghĩa nhiều hơn, tình yêu không thôi sẽ không đủ để chịu đựng nhiều thử thách trong cuộc sống. Khi chứng kiến những đôi trẻ kết hôn, người ta thường hay nói: "Cô dâu chú rể trẻ nhỉ, cưới nhanh thế?". Là bởi những người từng trải sẽ hiểu, nếu yêu nhau chưa đủ lâu, đủ sâu thì đừng nên "về chung một nhà, khép đôi mi chung một giường". Là bởi hôn nhân không có chỗ cho những bữa tiệc hẹn hò, sang trọng liên miên, những dỗ dành ngọt ngào, những giận hờn vô cớ, những ghen tuông nhỏ nhặt và không có thời gian để giải quyết những xích mích, đòi hỏi trẻ con. 

Nếu yêu chưa đủ lâu thì đừng dại dột kết hôn làm gì

Vậy yêu bao lâu thì nên cưới? 6 tháng, 2 năm hay 10 năm? Thật ra chuyện yêu đủ lâu, đủ sâu không phải được đo đếm bằng thời gian. Thực tế có rất nhiều cặp đôi dành cả thanh xuân cho nhau nhưng lại không có một "happy ending". Nên không phải 6 tháng, không phải 2 năm, cũng không phải 10 năm mà là "yêu sâu", đồng nghĩa với việc phải trưởng thành cùng với nhau. Dù có va đập, cãi vả cũng được, miễn là bạn và người ấy phải thoát khỏi mơ mộng ảo huyền, phải "bị" hoặc "được" quăng vào thực tế khắc nghiệt để cùng nhau giải quyết ti tỉ vấn đề của cuộc sống.

Nên đừng hỏi tại sao có nhiều cô gái quyết định kết hôn với người mới gặp chỉ khoảng vài ba tháng, bởi gói gọn trong hai chữ "hoà hợp", có thể cùng tranh luận để đưa ra các phương án tốt nhất trong cuộc sống hiện thực. Có rất nhiều cặp đôi khi được hỏi tại sao lại đám cưới, họ thường bảo họ cảm thấy yêu đủ rồi thì cưới. Tôi nghĩ đó là một quyết định thông minh.

Chữ "đủ" nghe có vẻ đơn giản nhưng để đạt được nó là cả một quá trình cố gắng, phấn đấu cố tìm mà hiểu nhau, chấp nhận nhau của các cặp đôi. Cả hai rất khó khăn mới có thể hiểu sâu sắc để có thể chịu đựng những tật xấu của nhau và rồi đến một ngày thấy không thể sống thiếu nhau nữa, đến khi đó thì bạn có thể cưới nhau về được rồi đấy. Chỉ là cưới thôi nhé, chứ tôi không dám chắc sẽ là "hạnh phúc đến đầu bạc răng long". Bởi để duy trì hạnh phúc từ yêu sang kết hôn buộc hai bạn phải nỗ lực hơn gấp 10 lần. 

Nếu yêu chưa đủ lâu thì đừng dại dột kết hôn làm gì

So sánh một chút hai cặp đôi minh tinh màn bạc của Hàn Quốc, nhà Song-Song và nhà Bi Rain - Kim Tea Hee. Người ta phiền muộn vì những tin đồn ly hôn của Song-Song bao nhiêu thì lại cảm thấy mừng thầm khi thấy Bi Rain và Kim Tea Hee không kèn không trống mà vẫn cứ hạnh phúc như những ngày đầu, lại còn chuẩn bị đón thêm thiên thần thứ hai trong tổ ấm nhỏ. Dẫu biết là khập khiễng nhưng bạn thấy đấy, Song Joong Ki và Song Hye Kyo xác nhận yêu nhau sau khi đóng máy bộ phim Hậu duệ Mặt trời và rồi tổ chức đám cưới thế kỷ sau đó khoảng 1 năm. Nhiều fan dẫu rất hâm mộ nhưng đều cảm thấy có một cái gì đó hơi chóng, hơi vội... Trong khi đó, Bi Rain và Kim Tea Hee đã có đến gần 7 năm yêu nhau trong thầm lặng, đám cưới của họ chỉ là một buổi lễ nhỏ được tổ chức trong nhà thờ. 

Nếu yêu chưa đủ lâu thì đừng dại dột kết hôn làm gìDù biết rằng xã hội đã hiện đại lắm rồi, kết hôn nếu thấy không phù hợp thì việc ly hôn cũng diễn ra chóng vánh như lúc hai bạn ký vào giấy đăng ký kết hôn vậy. Thế nhưng liệu ai đủ dũng cảm để mang trái tim mình ra thử nghiệm? Bất cứ một sự chia tay nào cũng mang lại những muộn phiền, tổn thương, mệt mỏi không đáng có. Vậy nên, đừng hỏi yêu bao lâu thì cưới, dù 6 tháng, 2 năm, hay 10 năm đó cũng chính là quyết định ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn, chỉ có chính bản thân hai người mới có câu trả lời xác đáng.

Cũng đừng nên thề nguyền yêu nhau trọn đời, trọn kiếp làm gì, bạn và chính người ấy sẽ hiểu hơn ai hết rằng chuyện tình của bạn đã đến ngưỡng "đủ" chưa: đủ thấu hiểu, đủ hy sinh đủ chịu đựng, đủ cùng nhau gánh gồng cuộc sống này hay chưa? 

Nguồn: BEstie

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào