Yêu là cùng nhau cố gắng và vì nhau thay đổi để có thể bên cạnh nhau dài lâu…

18:40, 27/03/2016 bởi: Nguyễn Thương
 4 bình luận  0 love

Trước đây tôi cứ bô bô cái miệng “chém” với hội bạn rằng thì là: sau này không bao giờ tôi yêu hay lấy người nghiện thuốc lá, khô khan, luộm thuộm hay thiếu quan tâm…nghĩa là ghét những người hút thuốc, vô tâm đồng nghĩa với việc sẽ lấy một anh chàng lý tưởng. Nhưng hiện tại thì sao?

Anh của tôi bây giờ cái gì người ta hay biết thì anh cũng hay mỗi cái tôi cần tôi thích thì không hay biết gì thôi. Chính tôi bây giờ còn không hiểu nổi tôi thì làm sao người ta có thể hiểu được tôi chứ? Tôi đặt hàng chục câu hỏi cho hiện tại của mình.

Anh không đẹp trai, nghề nghiệp không ổn định, thuốc lá và bia rượu đều biết anh, cá tính hay phong cách riêng hoàn toàn không. Quan tâm và chăm sóc tôi dù chỉ là một tin nhắn hay một cuộc điện thoại cũng khá khó khăn với anh và theo anh trình bày thì do anh không biết nên làm gì cho đúng, kể các ăn nói cũng thô kệch…Nói chung hội tụ đầy đủ các tố chất của một "thằng" đàn ông. Vậy vấn để ở đây là tôi yêu cái gì? Và anh hơn những người khác cái gì? Trả lời giúp tôi.

Yêu là cùng nhau cố gắng và vì nhau thay đổi để có thể bên cạnh nhau dài lâu...

Tôi 25 tuổi, tốt nghiệp đại học và công việc ổn, kém xinh nhưng tự tin và năng động có thừa. Vậy mà tôi gạt hết tất cả những người xếp tốp đầu lý tưởng xứng đáng làm người yêu tôi sang một bên. Để rồi tôi quyết định một lựa chọn an toàn hơn giống câu ông cha ta thường dạy "con gái nên lấy người mình yêu, chứ đừng lấy người mình yêu", ban đầu thì rất hào hứng với quyết định này vì tôi nghĩ yêu và lấy một người không hoặc ít "tố chất" họ sẽ chăm lo hơn cho gia đình sẽ chiều chuộng tôi và quan tâm tôi nhiều hơn nhưng hình như tôi đã nhầm to. Nhận lời yêu nhau chưa được tháng tôi đã bắt đầu có hiện tượng chán anh, tôi cũng trao đổi thẳng với anh là em chán anh và em không tìm ra được lý do nào để em có thể thuyết phục bản thân yêu anh hơn. Anh không nói gì cũng không biết làm gì ngoài một việc mà ngày nào anh cũng làm đó là nhắn tin hàng ngày đều đều, sao anh không nghĩ cách thay đổi để tôi thấy được anh đang cố gắng, hơn hết để tôi không thấy tôi đã sai lầm khi chọn yêu anh.

Yêu là cùng nhau cố gắng và vì nhau thay đổi để có thể bên cạnh nhau dài lâu...

Anh sợ tôi thay đổi, ồ không một khi tôi đã quyết thì tôi sẽ kiên trì với quyết định đó, tôi sẽ làm đến lúc không làm được nữa thì mới chịu dừng lại để sau này đỡ hối tiếc vì đã không cố gắng đến cùng. Tuy có mùi hối hận rồi nhưng tôi nghĩ do khoảng cách xa xôi, công việc khác nhau nên chúng tôi ít có thời gian bên cạnh để có thể tìm hiểu nhau.

Tôi sẽ cố găng thay đổi "cá tính" để thích nghi được với anh và hi vọng rằng anh cũng sẽ cảm nhận được sự cố gắng của tôi mà thay đổi. Vì "yêu là cùng nhau cố gắng và vì nhau thay đổi" để có thể bên cạnh nhau dài lâu.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất