Yêu nhau có nhất thiết phải giống và hợp nhau?

17:19, 16/09/2018 bởi: Yên Chi
 0 bình luận  0 love

Đã khi nào bạn nghe tới mấy câu đại loại như… “Chia tay vì không hợp nhau”, “Chẳng thể nào tìm thấy điểm chung cả” hoặc “Anh ấy quá khác mình và làm những điều mình không thích” hay “Cô ấy không giống tôi, cô ấy luôn làm những việc khác thường”. Vậy bạn có nghĩ rằng, trong tình yêu phải chăng cần hợp nhau và giống nhau hay là sự khác nhau về nhiều khía cạnh? Hay chỉ là cần một từ hiểu nhau là đủ?

Trong tình yêu, tôi nghĩ rằng hai người nên hiểu nhau… Hiểu ở đây là gì? Hiểu là nắm bắt được những sở thích, thú vui, quan điểm và suy nghĩ của người còn lại. Hiểu để biết rằng người còn lại muốn gì? cần gì? và sẽ như thế nào?

Hiểu nhưng không phải là quá hiểu… Hiểu một cách có chừng mực, không cố gắng hiểu quá sâu mà hãy cho đối phương có không gian được cảm thấy thoải mái. Hiểu nhau nhằm  tìm thấy và phát huy những điểm mạnh của đối phương. Hiểu nhau để cùng nhau khắc phục những điểm yếu của đối phương thay vì đi trách mắng hay lợi dụng những điểm yếu đó để mong rằng mình sẽ chiến thắng.

Và điều nên làm là phải thay đổi để phù hợp. Nếu hôm nay, người yêu của bạn thích ăn món cá mà bạn không muốn ăn thì bạn cũng không nên phản bác hay chê trách mà hãy đón nhận bằng sự biết ơn. Và hôm sau đổi lại, bạn sẽ ăn món bạn thích và người yêu của bạn sẽ cũng ăn cùng bạn. Hoặc đơn giản, người yêu bạn thích xem bóng đá, còn bạn thì không. Lúc đó, bạn không nên tỏ thái độ lên khuôn mặt bạn, không nên tỏ ra vẻ khó chịu khi nhìn thấy điều đó.

Mỗi người sinh ra là một phiên bản khác nhau, đừng nên đánh giá hay phê phán những thú vui của người khác. Mà phải hiểu rằng, đôi khi mình phải thay đổi cách nhìn nhận của chính mình, và nên chăng hãy cổ vũ,  cố gắng động viên họ.

Thay đổi để phù hợp có vẻ rất mơ hồ… Nhưng nếu bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực để phù hợp với tình yêu của bạn mà bạn không hề đánh mất đi những bản sắc, giá trị riêng của bản thân thì tình yêu của bạn sẽ được duy trì một cách bền vững.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
CROCE Wedding là thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc chuyên cung cấp các dịch vụ cưới chuyên nghiệp như: làm tóc, trang điểm, chụp ảnh cưới...

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất