YÊU XA

20:09, 06/04/2016 bởi: [email protected]
 1 bình luận  1 love

“Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy
Nghìn năm hồ hởi mấy ai quên”
Một câu thơ nổi tiếng giành cho những ai đang yêu nhau mà phải gặm nhắm từng nỗi đau xa nhau dịu vợi, nghe có chút gì đó vừa thương vừa giận vừa buồn vừa tủi………..

 

                                                                      Thứ 2, ngày 4 tháng 4 năm 2016

Anh ! 

Em nhớ anh nhiều quá. Nhớ đến nỗi không thể nào chợp mắt được. Hễ nghĩ đến anh ở nơi xa xứ lạ quê người 1 mình 1 thân tự lo tự túc, em nghe sao xót dạ, ăn ngủ toàn trái giờ giấc riết rồi thế nào cũng bệnh. Ngành nghề nào cũng có cái vui cái khổ của riêng nó. Thôi nếu anh đã chọn thì cứ làm những gì mình thích, dù có như thế nào em đành chịu. Từ lúc được về nhà đến giờ, em cứ nghĩ về anh không thôi, lân lân cảm giác thiếu vắng nhau không được gặp thường xuyên như trước sao mà trống trải, buồn hiu. Nhiều khi em tưởng mình bị câm trong khi đó cái miệng mình thì suốt ngày líu lo líu lo gặp ai cũng nói không ngừng nghỉ. Có một ước muốn nhỏ nhoi… được gặp anh ngay lập tức, được anh ôm vào lòng và được khóc 1 trận cho đã, dù sao ngồi lì ở nhà lo nghĩ vẩn vơ cũng không giải quyết được gì. Buồn vẫn thêm buồn, người vẫn xa người, người thương kẻ nhớ có thế nào gặp được nhau mãi đâu.

Em chỉ biết vùi đầu trong sách vở, chỉ có những khi lu bu bận rộn lo học lo hành thì người ta mới quên không nghĩ về anh nữa. Sao khổ sở dữ vậy. Lần này xa nhau có lẽ 5 năm, 10 năm hoặc suốt đời anh ở đó luôn rồi, em thì vẫn đây. Em biết anh stress vì công việc, và đôi lúc cũng nhớ tới em mà buồn không nói được gì, em chợt nhớ tới những lúc đó là thấy nghẹn ngào và chỉ biết nước mắt chan cơm. Trốn xó nào đó khóc cho đã rồi ngủ quên lúc nào không hay. Dù sao anh hãy nhớ giùm em dù cho có em ở cạnh hay không cũng phải biết tự chăm sóc tốt cho bản thân mình chu đáo, không được bỏ ăn sáng, không coi phim khuya quá, không tắm tối, không bật quạt suốt đêm, ngủ thì không được úp mặt xuống gối ngợp thở à, thức dậy phải biết cuống mùng lên và dậy sớm tập thể dục càng tốt. Ngủ nướng mà ngủ kiểu con gấu xấu xí lắm, đâu phải còn em bé đâu mà chui đầu dụi dụi vào gối kiếm hơi mẹ hỏ (liu liu)

 

Em không nhớ tự lúc nào tình cảm mình đã sang trang mới, 1 khởi đầu tốt đẹp, thân thiết hơn cả 1 người bạn thân. Nhưng đó cũng là lúc số phận trớ trêu, người xa người đôi đường đôi ngả biết ai có còn nhớ ai có còn với ai như trước kia chúng ta đã từng……… 

Có lẽ từ lúc anh đi, em tự ý thức được rằng mình phải làm gì đó giữ anh lại, nhưng cũng vô dụng. Mình phải nghĩ cách để anh ở đây và không 1 lần nào nữa phải nói xa nhau. Nhưng anh có chí hướng của mình, anh phải đi để tìm tương lai cho mình và cho chúng ta sau này 1 con đường nào đó. Có lẽ vì vậy mà em liều lĩnh, được cơ hội nào đó gặp nhau là em không ngại, lặn lội tới đâu em cũng tìm …. Dù chỉ là vài ngày ngắn ngủi… Nhưng về sau sẽ là những ký ức đẹp để chúng ta nhớ mãi về nhau như 2 người bạn tri kỷ,…. 

 

 

Đời hợp đời tan đời phũ phàng

Người buồn người khóc chốn nhân gian

Duyên đến duyên đi duyên lại mất

Tình còn nghĩa đó vẫn ngô ngây

Ai bảo nếu biết yêu là khổ

Người đời vẫn khổ để được yêu

Ai bảo nếu yêu là đau

Người vẫn hay cười rơi xương máu 

Ai bảo nếu yêu là buồn

Người vẫn vô tư nở nụ cười

Nụ cười ly biệt cách ngăn ta

Ngày mai nếu trời không còn nắng

Đất sẽ rạn thành những vết nhăn

Ngày mai nếu trời không có mưa

Hoa cỏ rũ buồn trong gió trưa 

Ngày mai nếu người ta không gặp

Là như thêm dài cả trăm năm

Ngày mai nếu ta về bên ấy

Là nghĩa từ đây hết chuyện mình

Ai đi cuối trời nhặt bông tím

Bỡ ngỡ tim mình ta đã yêu

 

Anh có nghe bài hát em đã từng hát, thực sự là tiếng hát từ trái tim em hát riêng cho anh nghe thôi. "Tiễn anh đi rồi, em về gác lạnh đìu hiu. Ngoài trời trăng tỏ mà sao ướt đôi tay mềm….." Có ai đó trải qua cảm giác giống như bây giờ mới hiểu thế nào là yêu…………

 

Trời chiều gió nặng mây buông

Đi về 2 đứa 2 nơi thật buồn 

Biết là nghĩa nặng tình sâu

Mà sao ta chẳng nửa câu trao lời

Năm nay năm nửa năm rồi

Người đi dạo ấy bồi hồi riêng ta

Noel qua tết lại xa nhà

Đoạn đường dẫu ngắn ai người qua thăm 

Hôm nay ta biết ta buồn

Bao đêm người vẫn sớm hôm một mình

Khi ta ở chỉ là nơi người ở

Khi ta đi phố lạnh vắng tiêu điều

 

Mỗi lần đến thăm anh, khi ra về em lại nửa muốn nửa không. Nói đùa muốn ở đó với anh anh cũng chịu. Tưởng tốt gì kiu ở lại làm oshine cho mấy người. Thôi cũng được mà không có dễ vậy đâu cưng. Và bây giờ mong muốn ai đó lại về, ai đó lại ghé thăm, ai đó rửa chén nấu ăn với mình, ai đó cùng ngồi trò chuyện ai đó lại la cà quán sá dẫn mình đi hát, ai đó chở mình đi dạo mát, phố vắng và lạnh như bàn tay em…. Không còn 1 ai đó nữa…. Ai đó bây giờ đã về đâu …………..

 

Ta biết mình đi sẽ lỡ làng

Dù là dang dở vẫn thương mang

Nay mai ai có người vui mới

Ai vẩn vơ chờ dệt ước mơ

Chẳng biết là gì của riêng ta

Không thương k lẽ làm xa lạ

Không nhớ k buồn mạnh bước đi

Từ ấy ta đi người ở lại

Từ đó xa vời hình dáng ai

Từ ấy riêng ta người một lối

Từ đó bầu trời ngỡ chia đôi

Ai đi ai có về bất chợt

Ai tủi ai mừng ai ghé thăm 

…. 

Nếu đây có phải là duyên số

Dù có thế nào chấp nhận thôi !

Xa……

Thì nhớ

Gần 

Làm ngơ

Ai có ngờ

Mình lại yêu người như thế đó……. 

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất