Thông tin
Cùng với cupcake, macaron là yếu tố mới và độc đáo trong trang trí đám cưới và bánh cưới. Macaron là những chiếc bánh tròn, khá ngọt, nhỏ và nhiều màu sắc rực rỡ. Chiếc bánh nhỏ xinh này còn được người ta ưu ái đặt cho cái tên “bánh của người sành ăn” hay “hamburger màu sắc”.
Cùng tìm hiểu vì sao những chiếc bánh này đang trở thành xu hướng trong các đám cưới nhé.
Macaron (macaroon) là một chiếc bánh tròn, có đường kính từ 3 – 5 cm, gồm hai miếng vỏ giòn kẹp nhân ở giữa như một chiếc hamburger. Bánh macaron được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường là mứt, ganache (một loại kem phủ chocolate mượt mà, là sự pha trộn giữa kem tươi whipping cream và chocolate đun chảy) hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Bánh có vị khá ngọt so với khẩu vị thông thường của người Việt, dựa vào điểm này bạn cũng nên cân nhắc ăn thử các vị khi chọn macaron nhé.