10 mẹo trang điểm hữu ích

Bạn luôn mong muốn thực hiện những bước trang điểm thật xinh đẹp và nhanh chóng? Thế nhưng đôi khi việc vẽ mascara hay tô son môi khiến bạn lung túng vì không biết làm như thế nào để vẽ đều và đẹp. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp việc trang điểm của đơn giản và dễ dàng hơn.

Dùng muỗng nhựa vẽ mascara

Chỉ cần đặt 1 úp một chiếc muỗng nhựa, bạn có thể vẽ mascara cho mi dưới dễ dàng hơn mà không sợ bị dính vào da mắt.

 

Dùng muỗng nhựa dễ dàng vuốt mascara

Vẽ mắt đẹp hơn nhờ giấy thấm dầu

Khi trang điểm cho đôi mắt, bạn dán một miếng giấy thấm dầu lên đuôi mắt để cân chỉnh màu mắt cho đều và không bị lem. Bạn có thể dán một bên mắt hoặc cả 2 mắt.

Mẹo chữa mascara bị vón cục

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt hoặc nước rửa kính sát tròng là có thể làm loãng mascara bị vón cục và chải mi dễ dàng.

 

Chữa mascara bị vón cục

Mẹo vẽ mắt to hơn

Nếu muốn có đôi mắt to tròn quyến rũ, bạn nên dùng eyeliner màu trắng thay vì màu đen cho phần mí mắt dưới.

Mẹo bấm lông mi cong vút

Bạn giữ chặt dụng cụ bấm lông mi và bấm nhẹ một cái. Sau đó, vẫn giữ chặt và kéo dụng cụ bấm mi lên trên, bấm nhẹ thêm lần nữa. Hạ dụng cụ bấm mi xuống, bạn cũng bấm mi thêm lần nữa. Thực hiện tuần tự và nhẹ nhàng, bạn sẽ có đôi lông mi dài và cong vút.

 

Mẹo giữ son môi lâu phai

Sau khi thoa son môi, bạn đặt một miếng khăn giấy lên môi và dùng cọ quét một ít phấn lên khăn giấy. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để giữ son môi lâu phai.

Bí quyết dùng kem che khuyết điểm

Thay vì dùng tuýt kem che khuyết điểm đồ sộ lăn lên vết thâm hay mụn, bạn chỉ cần dùng cọ vẽ eyeliner quét một ít kem và tán lên bề mặt cần che giấu. Dùng ngón tay tán đều lại cho kem thấm và mịn màng.