Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

27 tuổi – chuyện cưới chồng

14:36, 02/03/2016 bởi: Giản Đơn
 1 bình luận  3 love

27 tuổi tỉnh giấc sau những tháng ngày say đời, say người vô bờ bến. Không cay cú mà có chút chua chát, không hận đời, hận người nhưng vẫn có tí đau trong tim.

 

     Cái tuổi 27 ở nữ giới và việc kết hôn – đúng là ám ảnh thật, một cái nỗi sợ to đùng chắn trước mọi lối đi, mọi câu chuyện, mọi cuộc gặp gỡ. Về nhà, quay đi quẩn lại vẫn là những lời bóng gió xa xôi. Còn ra đường thì lắc đầu ngán ngẩm khi người lạ buông câu vu vơ về chuyện chồng con. Tới chỗ làm, thở dài đánh thượt khi ngày ngày nghe tới mòn tai chuyện con, chuyện chồng của đồng nghiệp, rồi đôi lúc lại nhận về mấy câu hỏi khi nào thì lấy chồng? Năm nay có định cưới không thế? Gần 30 rồi, lập gia đình đi thôi… Cứ như thế, vô hình chung, mọi môi trường xung quanh của tuổi 27 đều dẫn về một con đường đó là chữ chồng.

     Chẳng phải là ế, mà cũng không muốn than thở mình ế. Đời vẫn thích nhởn nhơ và phởn phơ, tội gì mà phải ràng buộc. Đời ngắn lắm, tuổi trẻ bao lâu đã hoang phí quá dài, giờ là lúc cần tận hưởng. Dẫu chỉ được hưởng thụ chút ít thôi vì cái gánh nặng tiền học, tiền sinh nhật, tiền cưới, tiền mừng con đầy tháng…, đủ mọi loại tiền vẫn chèn ép mỗi tháng.

     27 tuổi, cũng là lúc vứt bỏ đi những mơ mộng về thế giới của hoàng tử và công chúa. 27 tuổi ngồi 1 mình tự nhớ lại cái thời hoang tưởng ngày xưa về cuộc tình đẹp như tranh vẽ để rồi cười lăn lộn với cái mơ mộng không bao giờ có thực thế, có lẽ chỉ khi bước vào thế giới cổ tích thì mới xem được điều đó.

     27 tuổi tỉnh giấc sau những tháng ngày say đời, say người vô bờ bến, không cay cú mà có chút chua chát, không hận đời, hận người nhưng vẫn có tí đau trong tim, đơn giản bởi vì cũng đã từng yêu, từng ghét và từng chia tay, nên mùi vị cũng đã nếm đủ rồi. 

     27 tuổi chán ngán lên face vì nếu người ta không khoe ảnh chồng, ảnh con thì cũng đăng ảnh cưới, hay tự sướng với người yêu… 27 tuổi không còn mấy hào hứng với những cuộc trò chuyện với hội đã lấy chồng bởi vì 27 tuổi chẳng biết nói gì. Người ta kể con ốm, chồng đau, kể sinh con lắm sữa hay nhiều sữa, mẹ tăng mấy cân, rạn da ra sao. 27 tuổi hiểu, 27 tuổi biết nhưng 27  tuổi chưa muốn phải nghe, chưa muốn bị những tạp âm đó lẩn quẩn ở trong đầu. 

     27 tuổi một mình một balo ngồi ở công viên, đi dạo một mình, cười lơ đãng khi thấy những cặp tình nhân tay trong tay hay các gia đình đi bên nhau vui vẻ. Cái viễn cảnh về một gia đình nhỏ không đẹp như 27 tuổi từng nghĩ. Cho nên, dần dần 27 tuổi sợ, 2 từ lấy chồng biến thành một bóng ma đè nặng lên cái tuổi 27 vốn đã chấp chới giữa đời, để rồi 27 tuổi càng cảm thấy chán ghét mỗi khi bị nhắc đến hai từ "cưới chồng"

     Đứa bạn sắp lấy chồng thì kêu khổ, đứa đã lấy chồng than vãn không khác gì ôsin, đứa chuẩn bị sinh con bảo chớ lấy chồng sớm làm gì. Đứa đã có con chẳng nói chẳng rằng, chỉ ôm chặt lấy đứa bé cứ hơi tí là khóc. 27 tuổi nhìn lắc đầu thè lưỡi mà ngao ngán, tự hỏi rằng phải chăng lấy chồng là chui vào cái gông. Phụ nữ có tiền và có con thì liệu cần chăng tới chồng? Và thế là 27 tuổi lại tự cười, tự thấy thoải mái hơn khi mình chưa "cưới chồng", bởi vì "cưới chồng" là đeo gông vào cổ, vậy nên cần chi phải cưới. 

     27 tuổi hễ ai nhắc đến từ cưới là lại dấy lên một cảm giác lạ lùng, đã vậy hàng ngày cứ phải nghe đi nghe lại mấy chuyện lấy chồng, sinh con… Phần nhiều là sợ, mà không rõ sợ gì, nỗi sợ mơ hồ len lỏi vào trong tim. Cuối tuần rồi, 27 tuổi, nghe bạn thân thông báo kết hôn mà lòng trống rỗng, chẳng vui, lại có chút buồn. Ghen tị chăng? Có một chút. Tổn thương không? Hình như có hơi hơi. Điều lớn nhất là 27 tuổi cảm nhận được là mất đi một cái gì đó, mỗi thứ một ít, nỗi buồn cứ thế cộng dồn thêm dày hơn. Quả thật, việc chia sẻ tình yêu thương với người khác chẳng bao giờ dễ dàng.

     Dù được tiếng là bạn bè thân nhưng có khi mười đời mới gặp nhau một lần, mỗi đứa làm việc một nơi, khi mình học nước ngoài, nó về chỗ mình làm công tác, khi mình về nước, nó đi chỗ khác làm, khi mình đi công tác thì nó lại đến chỗ mình công tác. Một vòng luẩn quẩn chẳng mấy khi hai đứa gặp được nhau. Rồi tới khi về nước, hẹn gặp nhau, chém gió vu vơ được đôi câu rồi cắm mặt và laptop, điện thoại, thế mà quái lạ, sao vẫn buồn. Nó bỏ mình đi cưới vợ rồi, ngồi điểm lại danh sách độc thân của những đứa bạn cấp 2 thì mình luôn là cái tên đầu tiên được sướng lên. Lúc trước còn có nó điểm danh cùng, giờ thì còn lại một mình…

     27 tuổi cảm thấy nao lòng với 2 chữ "cưới chồng"!

     Rồi sẽ tới lúc, có những cô gái 27 tuổi dù chưa muốn yêu, dù mới yêu hời hợt, dù chưa muốn cưới nhưng để làm vừa lòng bố mẹ, để tránh cái thị phi của người đời mà chấp nhận lên xe hoa, bởi vì cuộc sống của người Phương Đông nói chung và ở Việt Nam nói riêng vẫn còn nặng nề quá chuyện gia đình. Cuộc sống cứ thế trôi qua, êm đềm có, mà giông bão cũng chẳng thiếu. Người gặp may thì cười nhiều hơn khóc, còn người chọn nhầm thì đến cả nụ cười gượng cũng trở nên hiếm hoi. Đôi khi người ta kết hôn chẳng phải vì yêu mà bởi nghĩa vụ. Tình yêu ở cái tuổi này phải có thêm chữ tính toán và đo lường.

     Nhưng cứ kệ đi, chơi chán đã, chồng vẫn quanh quẩn đâu đó, có chi mà phải vội. Chỉ có tuổi trẻ là dông dài, có ngày sẽ bỏ ta biền biệt rồi đi nên hãy cứ tạm gác lại cái chuyện "cưới chồng" đã.

 

st: La LuneBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tối qua 18-1-2018, Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong lễ trao giải Mai Vàng bất chấp việc chiếm sóng truyền hình quốc gia. Không ít người lên tiếng chỉ trích nhưng cũng có tiếng nói ủng hộ, vậy điều này đúng hay sai đây?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất