Thời gian qua khách du lịch, đặc biệt là dân phượt vẫn hay nói tới các “vịnh Hạ Long trên cạn” để chỉ những vùng lòng hồ, khúc sông rộng lớn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Những nơi này dần dần được biết đến nhiều hơn những du khách không có cơ hội có những chuyến Best Halong Bay Cruise thì có thể đến những nơi này để cảm nhận được một chuyến du lịch tuyệt vời.

Hồ Na Hang

Hồ thủy điện Na Hang (huyện Na Hang, Tuyên Quang) là nơi hợp lưu của các con sông: Lô Gâm, Năng và Nho Quế. Bên cạnh đó hồ còn nhận nước của rất nhiều ngọn thác kỳ vĩ như thác Mơ, thác Pác Ban.

Trên hồ Na Hang có nhiều mỏm núi nhô lên mặt nước và độc đáo nhất là núi Cọc Vài – một khối đá vôi khổng lồ nhô cao gần 40m trên mặt nước. Đây chính điểm mà hồ Na Hang được sang ngang với Halong Bay Cruises. Còn núi Pác Tạ theo tiếng Tày là vú của trời và hình dáng mà du khách nhìn thấy ở thực địa cũng đúng như vậy.

Đi tham quan hồ thủy điện Na Hang đẹp nhất vào mùa thu, nhưng thú vị nhất là mùa xuân vì mùa xuân thường diễn ra lễ hội Lồng Tồng độc đáo của người Tày ở đây.

Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà là một trong ba hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Vùng hồ này dài đến 80 km nằm ở hai huyện Lục Yên và Yên Bình của tỉnh Yên Bái.

Trước đây hồ Thác Bà chỉ có chức năng cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Thác Bà nhưng với trên 1.300 hòn đảo và nhiều hang động sơn thủy hữu tình thì giờ đây vùng hồ đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Đi thuyền trên hồ Thác Bà chúng ta có thể ghé thăm những địa điểm nổi tiếng như: động Thủy Tiên, động Xuân Long, hang Ma Mút, chùa São, núi Vua Áo Đen… Có thể nói hồ Thác Bà như một “vịnh Hạ Long trên cạn” lớn nhất ở miền Bắc. Đi Thác Bà khiến bạn giống như đi một chuyến Halong Bay Cruises thực sự.

Hồ Sông Mực

Du lịch Thanh Hóa có hồ Sông Mực khá nổi tiếng. Hồ thuộc hai huyện Như Thanh, Như Xuân, rộng gần 4.000 ha. Nước hồ bốn mùa trong xanh, phẳng lặng giữa đại ngàn.

Trên lòng hồ có 21 hòn đảo thơ mộng và xanh tươi. Nếu du khách đi thuyền tham quan có thể ghé qua hòn Tình Yêu hay đảo Đôi với những thân cây mọc thành từng đôi, cặp, quấn quýt bên nhau như tình yêu đôi lứa…

Ngoài những thắng cảnh được mệnh danh Best Halong Bay Cruise đã nhắc tới trên, ta còn có thể kể đến một số điểm du lịch khác tương tự ở miền Bắc dù không tiêu biểu bằng như: hồ Núi Cốc – Thái Nguyên, hồ Cấm Sơn – Bắc Giang, hồ Đại Lải – Vĩnh Phúc…

Nếu có cơ hội các bạn hãy đi ngay chuyến Halong bay 2 day tour để cảm nhận một vịnh Hạ Long thực thụ với nhiều dịch vụ thú vị và vẻ đẹp không thể tả hết của Hạ Long.