3 tháng cho 1 đám cưới hoản hảo

15:41, 10/07/2015 bởi: Miu Nhi
 5 bình luận  4 love

Với các cặp đôi yêu nhau đã lâu họ có thời gian dài để chuẩn bị nhưng nếu 1 ngày bất ngờ ^_^ 2 bạn bảo ” cưới ngay kẻo lỡ”.. và chỉ còn 3 tháng ^_^ thì sẽ chuẩn bị làm sao?? làm sao????

Hiện nay, nhiều cô dâu chú rể muốn đám cưới diễn ra chu đáo nên thường lên kế hoạch chuẩn bị trước nhiều tháng, thậm chí cả năm trời. Nhưng cũng có không ít đôi uyên ương quyết định cưới nhanh chóng và chỉ có khoảng 3 tháng để chuẩn bị cho hôn lễ. Thời gian 3 tháng tuy không nhiều, nhưng nếu phân chia kế hoạch khéo léo, bạn vẫn sẽ có một đám cưới hoàn hảo.

8d816de8a2c939ca324e14175ea0b7f1
 1/ Ba tháng trước đám cưới:

– Thường các công việc chuẩn bị cho đám cưới sẽ dồn dập vào thời điểm này vì cô dâu chú rể nào cũng háo hức chuẩn bị cho ngày trọng đại. Dù bận rộn, cô dâu chú rể cũng nên dành ra 2 tuần đầu tiên để tìm hiểu tất cả các dịch vụ cưới. Những vấn đề tối thiểu bạn cần quan tâm bao gồm chụp ảnh cưới, váy cưới và trang phục cưới, trang điểm và làm tóc, địa điểm đãi tiệc và thực đơn, thiệp cưới và các phụ kiện trang trí cần thiết.

– Nếu nhờ tới dịch vụ wedding planner thì cô dâu chú rể cần tìm các chuyên gia tổ chức tiệc cưới đầu tiên trong hành trình chuẩn bị.

– Cô dâu chú rể nên tham khảo những địa chỉ uy tín thông qua mạng internet hoặc học hỏi kinh nghiệm bạn bè, người thân. Bạn cũng nên chú ý tới những nhận xét của mọi người xung quanh về các dịch vụ cưới, từ đó nhận biết những địa chỉ tốt và những nơi cần “tránh xa”.

– Bất cứ khi tìm được một nhà cung cấp ưng ý, bạn nên ghi lại vào sổ sau đó hẹn lịch gặp gỡ trực tiếp để tìm hiểu dịch vụ của họ.

– Nếu sau khi tiếp xúc với nhà cung cấp, bạn cảm thấy ưng ý thì nên đặt dịch vụ luôn, vì thời gian cưới của bạn không còn xa, nếu dành quá nhiều thời gian cân nhắc, có thể nhà cung cấp sẽ không còn lịch trống dành cho bạn.

– Ngay khi quyết định cưới, cô dâu chú rể cần đặc biệt quan tâm tới địa điểm đãi tiệc. Vì dù các thành phố lớn có nhiều nhà hàng, khách sạn cho bạn lựa chọn, nhưng những địa điểm đẹp, nằm ở trung tâm thường được các đôi uyên ương đặt trước từ sớm. Khi chọn được nơi đãi tiệc ưng ý với thực đơn phù hợp, bạn nên đặt cọc giữ chỗ hoặc ký hợp đồng sớm.

– Cả cô dâu và chú rể nên quyết định nơi may hoặc trang phục cưới. Nếu may, bạn cần tới cửa hàng lấy số đo, quyết định dáng váy hoặc áo và đặt làm sớm. Trung bình, một chiếc váy cưới cũng như bộ vest của chú rể cần tới 15 – 30 ngày để hoàn thành nên bạn không thể chậm trễ trong việc chọn nhà cung cấp.


2/  Hai tháng trước đám cưới

– Trong tuần đầu tiên của tháng thứ hai, cô dâu chú rể nên đi chụp ảnh cưới và chọn xong ảnh để in album, in ảnh phóng lớn.

 

axioo bryan althea prewedding perth 07
– Lúc này cũng là thời điểm thích hợp để gia đình hai nhà chuẩn bị cho lễ ăn hỏi. Hiện tại các nhà cung cấp lễ vật truyền thống đưa ra nhiều gói mâm tráp khác nhau để gia đình lựa chọn. Cô dâu chú rể nên hỏi ý kiến cha mẹ về việc đặt mâm tráp, cũng như chuẩn bị các lễ vật cần thiết, cỗ mời khách trong ngày ăn hỏi.

– Ngoài lễ vật, bạn cần tìm chỗ cho thuê phông, nhà bạt, bàn ghế cho lễ ăn hỏi và ngày rước dâu. Hiện có nhiều nơi cung cấp các nhà bạt trẻ trung với màu sắc hiện đại, được nhiều cô dâu chú rể yêu thích.

– Sau khi đã đặt xong các dịch vụ liên quan đến lễ ăn hỏi, cô dâu chú rể nên bắt đầu lựa chọn phong cách trang trí cho đám cưới. Bạn có thể tìm ra một màu sắc chủ đạo mới mẻ cho đám cưới, hoặc lựa chọn sử dụng dịch vụ trang trí trọn gói cho bữa tiệc với những sắc màu có sẵn.

Mẫu lối lên sân khấu cưới ấn tượng với tông màu trắng cao cấp

– Từ chủ đề, phong cách yêu thích, hai người mới có thể bắt đầu mua sắm phụ kiện trưng bày trong đám cưới. Bạn đừng quên mua những khung ảnh để trưng bày hình ảnh cưới lãng mạn của mình hoặc sử dụng thêm nến, các bức tượng uyên ương để tô điểm cho bàn đón tiếp.

– Các đôi uyên ương cũng cần quyết định xong mẫu thiệp cưới và đặt in hoàn chỉnh. Bạn nên in dư khoảng 20 – 30 tấm thiệp so với số lượng cần thiết để tránh các trường hợp viết thiệp hỏng, thêm khách mời…

 

3/ Một tháng trước đám cưới:

– Cách đám cưới một tháng là lúc cô dâu chú rể đã chuẩn bị xong xuôi các vấn đề quan trọng liên quan đến đám cưới.

– Lúc này bạn nên lấy album cưới để xem lại các hình ảnh và nếu cần chỉnh sửa, bạn vẫn có thể thời gian sửa lại.

– Cô dâu chú rể cũng cần lấy  váy cưới, trang phục cưới và mua đủ các phụ kiện dành cho cô dâu chú rể như giày cưới, cravat… hay nhẫn cưới, trang sức cưới.

– Nếu tự tay thiết kế phông đám cưới, đôi uyên ương nên hoàn thành mẫu phông treo tại hai gia đình trước ngày cưới vài tuần.

– Với bánh cưới, bạn cũng nên đặt trước một tháng nếu chọn mẫu bánh cầu kỳ.

– Bạn nên đặt hoa cưới, thuê xe, chọn mẫu trang trí xe hoa hoặc chọn một nhà cung cấp hoa lo trọn vẹn các chi tiết trang trí liên quan đến hoa trong đám cưới của bạn.

– Trước đám cưới một tuần, bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chờ tới ngày trọng đại.

~~~> Chúc cả nhà 1 đám cưới hoàn hảo ^_^ trong khoảng time ngắn nhất có thểBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất