1/ Gam màu hồng

Cùng tương tự như màu đỏ, màu hồng gợi nhớ đến sự tươi vui và hạnh phúc. Nhưng gam màu này trông dịu mắt và mới mẻ hơn, rất thích hợp cho các bạn tổ chức tiệc cưới vào mùa hè. Có rất nhiều gam hồng cho bạn lựa chọn, nhưng thích hợp với trang trí nhà ngày cưới nhất chính là hồng pastel. Gam màu này, đem đến sự trang nhã và rất dễ để kết hợp cùng phụ kiện. Một gợi ý hay cho bạn là pha trộn hồng pastel với màu trắng, để mang đến một không gian hài hòa và tươi trẻ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng gam hồng pastel với vai trò chủ đạo và tạo điểm nhấn bằng một vài chi tiết màu trắng, hoặc có thể sử dụng 2 gam màu có vai trò ngang nhau.

3 tong mau trang tri nha ngay cuoi (1)

3 tong mau trang tri nha ngay cuoi (2)

2/ Gam màu tím

Thông thường gam tím chỉ được sử dụng khi đãi tiệc cưới tại nhà hàng, còn tại nhà các đôi uyên ương thường lựa chọn những gam màu tươi vui hơn. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp và lựa chọn, thì bạn có thể mang đến một không gian vô cùng sinh động và lãng mạn. Lúc này, bạn nên chọn gam tím pastel kết hợp cùng tím đậm và trắng. 3 sắc thái màu khác nhau sẽ giúp không gian sang trọng và mới mẻ hơn. Trong đó, màu trắng và tím pastel nên được sử dụng chính còn màu tím đậm chỉ được dùng để tạo điểm nhấn. Bạn đừng nên dùng hoa có gam màu sặc sỡ khi lựa chọn tím làm tông màu chủ đạo, mà tốt nhất là dùng hoa có cùng tông tím hoặc trắng. Nhược điểm của màu tím là làm tối không gian, thế nên bạn đừng quên bố trí một vài đèn chiếu sáng để giúp không gian được sáng và thông thoáng hơn.

3 tong mau trang tri nha ngay cuoi (3)

3 tong mau trang tri nha ngay cuoi (4)

3/ Gam màu xanh

Tươi trẻ và năng động là những điều mà nhiều người nghĩ đến khi nhắc tới màu xanh. Nhưng màu xanh khi được sử dụng đúng cách cũng sẽ mang đến một không gian rất trang trọng và ấm áp. Có khá nhiều gam xanh thích hợp để trang trí nhà ngày cưới, nếu bạn thật sự thích mới mẻ và tràn đầy sức sống thì gam xanh hơi ngả về vàng sẽ rất thích hợp. Còn nếu bạn thích nhẹ nhàng hơn thì có thể dùng gam xanh ngọc bích. Các 2 gam màu này để rất nổi bật khi kết hợp cùng màu trắng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng màu trắng làm phông nền sau đó tạo điểm nhấn bằng các đồ vật trang trí có gam màu xanh.

3 tong mau trang tri nha ngay cuoi (5)

3 tong mau trang tri nha ngay cuoi (6)