Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

4 lý do cơ bản để con gái nên lấy chồng

07:04, 10/07/2015 bởi: Loan Thanh
 21 bình luận  6 love

Có những người quan niệm, chuyện chồng con là chuyện mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải trải qua

Và mình cũng vậy, đến 30 tuổi cũng “phải” lấy chồng vì quen lâu ngày đến “chín mùi” mà không lấy sợ thiên hạ dị nghị “gái ế” hihi..Nhưng thời nay, nhiều người đã suy nghĩ thoáng hơn, họ không cho rằng, phụ nữ là phải lấy chồng, phụ nữ tài giỏi hơn đàn ông cũng nhiều, phụ nữ tự lo cho bản thân mình, lo cho cuộc sống của con cái mà không cần một người đàn ông nào hết. Và vì thế, nhiều người nghĩ, không cần lấy chồng cũng được.

Thực ra, có lấy chồng hay không là do quan điểm cá nhân của mỗi người. Nhưng suy cho cùng, một người phụ nữ rất cần có một bờ vai nương tựa, dựa dẫm. Tuổi trẻ có thể có nhiều bạn bè nhiều mối quan hệ, đặc biệt là còn có người thân lúc nào cũng ở bên cạnh. Nhưng khi con người ta bắt đầu bước sang tuổi trung niên và về già, bắt đầu sẽ thấy cô đơn len lỏi vào trong tâm hồn mình. Và lúc đó, chỉ có người chồng mới là người có thể gắn bó với ta, sống với ta cả đời nếu như chúng ta có một cuộc hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc. Còn người thân, bạn bè, họ cũng phải có cuộc sống riêng của mình, ta không thể sống gần họ mãi được. Có nhiều lý do để chị em nghĩ, làm phụ nữ thì nhất định phải lấy chồng.

Lấy chồng để có một bờ vai nương tựa

Nhiều người tự cho mình là người tự lập, không thích lấy chồng vì mình có thể tự lo cho bản thân mình. Không phải vậy, đừng phủ nhận vai trò của người đàn ông trong gia đình. Không bàn đến chuyện kiếm tiền vì phụ nữ có người còn kiếm nhiều hơn đàn ông. Hãy bàn đến chuyện việc trong nhà. Đàn ông là người có thể giúp bạn sửa chữa máy móc hỏng hóc, điện giả hỏng cũng là đàn ông làm. Phụ nữ có thể sẽ làm được nhưng vốn chẳng phải việc mà chị em thông thạo gì. Không thể có một việc cỏn con như hỏng cái siêu điện cũng phải nhờ đến anh hàng xóm hay gọi thợ tới sửa, hay mang ra ngoài hàng. Đấy là khía cạnh nhỏ, còn, lấy chồng là có một bờ vai nương tựa những lúc mệt mỏi, muốn được san sẻ, tâm sự. Lấy chồng là có người để mà lúc ta cảm thấy chẳng muốn làm gì, muốn buông xuôi tất cả thì lại có người gánh vác giúp ta, và lại làm cho cuộc sống của ta bình thường trở lại. Vậy nên, lấy chồng rất có lợi đó.

Vì sao con gái nên lấy chồng? - 1

Lấy chồng để san sẻ về kinh tế

Vẫn biết chị em có thể kiếm tiền được, nuôi được bản thân mình, con mình, thậm chí có người còn nuôi được cả chồng. Nhưng lúc nào cũng vậy, đàn ông luôn là người có trách nhiệm với gia đình. Dù thế nào thì một người khi đã làm chồng cũng luôn nghĩ, phải làm cách nào đó để khiến vợ con ấm no, đầy đủ, kiếm được tiền nuôi vợ con. Trong hoàn cảnh họ không thể có nhiều tiền như vợ thì phải chấp nhận mà thôi.

Một người phụ nữ có thể làm mẹ đơn thân, lo được cho kinh tế của mình. Nhưng việc đó sẽ vô cùng vất vả, khó khăn. Đi làm quần quật, chắc chắn bạn sẽ chẳng có thời gian quan tâm con cái. Vậy tại sao không chọn cho mình một người đàn ông tin cậy để san sẻ về kinh tế, ít nhất anh ấy cũng sẽ cùng bạn chia sẻ gánh nặng này, giúp bạn kiếm tiền và cùng nhau góp sức lo cho cuộc sống gia đình về sau?

Lấy chồng để con cái có một mái ấm đầy đủ

Con cái lúc nào cũng sẽ chịu thiệt thòi nếu sinh ra không biết mặt mẹ hay không biết mặt cha. Chẳng có gì hạnh phúc hơn là một mái ấm có đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ. Tuổi thơ trải qua những mất mát về tình thương sẽ khiến con trẻ lớn lên có những mặc cảm ở bản thân so với bạn bè. Chẳng ai không muốn mình có cha có mẹ, được cha mẹ yêu thương và đùm bọc.

Đây là một trong những lý do chính khiến một người phụ nữ nên lấy chồng. Hãy vì con cái, để cho con cái sau này có được một tổ ấm viên mãn, vẹn toàn, chứ đừng nghĩ, một mình mình lo được kinh tế, cuộc sống cho con là đã tốt. Chẳng gì bằng tình thương của cả cha và mẹ.

Lấy chồng để được gọi là gái có chồng

Xét cho cùng, cái danh phận cũng cực kì quan trọng. Cứ bảo, thời nay người ta không quan trọng chuyện có chồng hay không, dù là có con trước mà không chồng cũng được. Tất nhiên là cũng được rồi, nhưng cái sự cũng được này nó chỉ ở một mức độ nào đó. Sẽ có những người dè bỉu, nhòm ngó, khó chịu với chúng ta. Sẽ có những người bĩu môi chê bai rằng tại sao cô ấy lại không lấy chồng rồi chửa to uỳnh ra rồi. Đấy, biết là miệng lưỡi thiên hạ chẳng biết đâu mà lần. Nhưng dù sao thì cũng nên có một tấm chồng để thoát khỏi cái cảnh gọi là gái ế. Hoặc cũng nên lấy chồng để chứng minh cho mình một danh phận rằng, không phải không ai thèm đến mình hay mình có gì đó không có gã đàn ông nào để ý.

Cứ lấy đi, nếu đã thích thì lấy đừng suy nghĩ quá nhiều rằng, người chồng ấy sẽ yêu mình cả đời hay không? Cũng đừng nghĩ rằng, người đàn ông ấy tốt, chân thành với mình cả đời. Nghĩ như vậy là nghĩ quá xa, phải biết vun đắp cho ngày hôm nay thật tốt, và ngày sau, dù có thế nào thì cũng là số mệnh, và hãy lạc quan nghĩ rằng, ta đã cố gắng hết mình nhưng không được. Nếu có ly hôn thì âu cũng là chuyện phải đến mà thôi. (st)

 


Tag: lay chong


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Có lẽ nào ngày cưới của một người sẽ phụ thuộc vào cung hoàng đạo của họ? Bạn thuộc cung hoàng đạo nào, bạn có bao giờ nghĩ về đám cưới trong mơ chưa? Hãy thử xem hôn lễ của bạn và người ấy sẽ như thế nào nhé!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất