5 cách tiết kiệm tối đa chi phí cho đám cưới

14:36, 04/03/2016 bởi: Thúy Vân
 0 bình luận  2 love

Tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn lịch sự, trang trọng là điều bất cứ ai cũng muốn. Bạn có thể giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách sau.

Tổ chức một đám cưới tiết kiệm và phù hợp với hoàn cảnh gia đình của mình là điều mà các cặp đôi đều suy nghĩ đến. Vì một đám cưới xa hoa, lộng lẫy sẽ vừa lãng phí và thậm chí còn khiến cặp uyên ương trẻ phải gánh một khoản nợ lớn khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Tổ chức tiệc cưới tiế kiệm không có nghĩa là đám cưới của bạn sẽ bị sơ xài hay tầm thường không vui bởi vì niềm vui hay không khí của ngày cưới phải xuất phát từ chính các cặp đôi.

Xác định rõ ràng ngân sách

Điều quan trọng đầu tiên khi tổ chức đám cưới là bạn phải nắm chính xác hầu bao của mình. Các cặp đôi chỉ ngân dành một khoản ngân sách tối thiểu để chi cho đám cưới chứ không nên dùng tất cả số tiền mình đang có. Vì trong quá trình tổ chức đám cưới thường có nhiều công việc và chi phí phát sinh mà bạn đôi khi chưa thể lường trước nên nếu dành toàn bộ số tiền bạn có để chi trả cho việc tổ chức đám cưới thì khi có việc đột xuất xảy ra bạn sẽ không có khoản khác để bù vào.

Giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách - 1

Mời ít khách

Bạn nên biết rằng, chi phí để tổ chức một đám cưới có 200-300 khách mời sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với đám cưới có lượng khách mời lên đến con số 1000. Các cặp đôi nên hạn chế tối đa khách mời, chỉ mời những người thân thuộc nhất với mình như họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Một đám cưới ấm áp, vui vẻ quan trọng hơn.

Hạn chế trang trí

Để có một đám cưới đẹp và lộng lẫy, rất nhiều đôi uyên ương đã phải thuê đến các dịch vụ trang trí đám cưới bên ngoài. Khoản tiền chi cho việc này cũng khá tốn kém. Nếu không muốn bỏ ra nhiều ngân sách thì các cặp đôi tốt nhất nên sử dụng những trang trí có sẵn của nhà hàng, khách sạn nơi các bạn tổ chức đám cưới. Nếu tổ chức tại nhà bạn có thể tự tay trang trí. Nếu điệu kiện có hạn bạn nên chọn thuê trại cũ 1 chút, vì hiện nay nhiều nơi cho thuê trại cưới với nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau giá tiền cũng khác nhau.

Giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách - 2Gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới

Việc gộp ngày lễ ăn hỏi với ngày tổ chức đám cưới vào làm một được thực hiện khá phổ biến ở miền Nam và đến thời điểm này những đám cưới hiện đại ở miền Bắc cũng đang học hỏi cách tổ chức này. Việc gộp này khá hay, vừa tiết kiệm thời gian và vừa giảm bớt được khoản phí lớn khi tổ chức riêng thành hai ngày. Khi gộp hai nghi lễ, cả gia đình nhà gái và nhà trai sẽ chỉ mất một lần tiền để trang trí nhà cửa, làm cỗ mời, trang điểm, làm tóc hay thuê xe. Cách gộp này cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí đối với cặp đôi ở xa nhau.

Chọn các dịch vụ giá cả vừa phải

Cô dâu chú rể nên chọn các dịch vụ cưới ở mức giá trung bình, không quá cao cấp để phù hợp với khả năng chi trả của mình. Chú rể nên thuê xe đón dâu với mức giá vừa phải còn cô dâu thay vì may váy từ 10-20 triệu đồng thì chỉ nên chọn thuê váy cưới dưới 5 triệu đồng. Nhẫn cưới thay vì chuẩn bị cặp nhẫn 10 triệu bạn hãy chọn nhẫn tầm 5-6 tiệu…Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất