Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

5 dấu hiệu “tố cáo” bạn là người ghen tuông thái quá

14:38, 27/11/2015 bởi: lala
 3 bình luận  1 love

5 dấu hiệu “tố cáo” bạn là người ghen tuông thái quá

1. Bạn không để cho chàng có cơ hội nhắc đến người phụ nữ khác

 

Cho dù đó là đồng nghiệp, sếp của chàng, một cô gái phục vụ quán cà phê nơi chàng đang ngồi hay người bạn thân từ thời học sinh… bạn đều không để cho những người phụ nữ đó xuất hiện trong mỗi lời nói, câu chuyện của chàng. Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi người yêu nhắc tên một cô gái nào đó trước mặt bạn. Không dừng lại ở đó, chỉ cần chàng vừa nói đến người phụ nữ khác, bạn đã yêu cầu chàng dừng lại ngay lập tức và tỏ rõ thái độ bực bội ra mặt… Đó chính xác là biểu hiệu của một cô gái trong tình yêu. Và nguyên nhân dân đến thái độ cực đoan đó không đâu khác ngoài sự ghen tuông thái quá. 

 

Bạn biết rõ những người phụ nữ đó có mối quan hệ thế nào với chàng, bạn chắc chắn đó không thể là mối quan hệ gần gũi kiểu yêu đương, bản thân chàng cũng không quan tâm quá mức đến họ… Tuy nhiên, vấn đề là bạn luôn lo sợ, bạn sợ chàng ở gần họ sẽ nảy sinh tình cảm. Vì ghen tuông một cách mù quáng nên bạn nảy ra hành động sai lầm: cấm chàng không được nhắc đến bất cứ cô gái nào khác. Trong khi bạn không thể kiểm soát được chàng suốt cả ngày thì việc cấm đoán này có chăng chỉ khiến bạn yên tâm trước mắt.

 

5 dấu hiệu "tố cáo" bạn là người ghen tuông thái quá 1

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi người yêu nhắc tên một cô gái nào đó trước mặt bạn (Ảnh minh họa).

 

2. Bạn liên tục "tra tấn" chàng bằng vô số câu hỏi

 

Mỗi ngày, bạn liên tục đặt ra rất nhiều câu hỏi với chàng để thỏa mãn sự tò mò của bản thân như: Anh đi đâu? Anh đã làm gì? Anh đi ăn với ai? Cô gái đó là ai?… Điều nghịch lý ở chỗ liên tục tra hỏi chàng nhưng tất cả những câu trả lời chàng nói với bạn, dù thành thật, vẫn bị bạn coi là không thỏa đáng. Bạn không ngừng nghi ngờ chàng đang  mình, chỉ trả lời cho có hoặc nói không đúng sự thật…

 

Không những thế, bạn còn liên tục đưa ra những câu hỏi "gài bẫy" chàng, để chàng tự biến mình thành kẻ xấu trong mắt bạn hoặc để chàng rơi vào thế tình ngay lý gian. Bạn sẽ đắc thắng vì mình luôn kiểm soát được từng đường đi nước bước của người mình yêu, song bạn không biết người yêu quá ngột ngạt vì thói ghen tuông của bạn. Sớm hay muộn, cách ứng xử này của bạn cũng dễ gây mâu thuẫn giữa hai người, và chắc chắn tình yêu của bạn sẽ chẳng thể vững bền nếu bạn cứ tiếp tục thích hỏi chàng vô cớ như vậy.

 

3. Bạn cảm thấy bất an ngay khi ở bên chàng

 

Sự bất an của bạn thể hiện qua thái độ nghi ngờ trước tất cả các mối quan hệ của chàng với bạn khác giới, qua việc bạn luôn nghi vấn về tình yêu của mình. Bạn tự đặt câu hỏi: Liệu tình yêu của mình với anh ấy sẽ đi đến đâu, rồi bạn hỏi chàng: Anh và em sẽ có kết thúc tốt đẹp?…

 

Bạn nên nhớ không có gì dễ làm sụp đổ một mối quan hệ tốt đẹp hơn là sự thiếu tin tưởng và những nghi vấn về tính ổn định của nó. Cảm giác bất an khi đang yêu chàng chính là biểu hiện của người ghen tuông thái quá. Thay vì tự hủy hoại  của mình như thế, hãy yêu và tin tưởng người mình đã trao gửi trái tim.

 

5 dấu hiệu "tố cáo" bạn là người ghen tuông thái quá 2

Ngay cả khi ở bên cạnh chàng, bạn vẫn cảm thấy bất an (Ảnh minh họa).

 

4. Bạn theo dõi chàng trên mọi kênh thông tin

 

Một ngày của bạn sẽ bắt đầu bằng một tin nhắn hay cuộc gọi đến người yêu vào lúc sáng sớm và liên tục các cuộc chat chit trên đủ các phương tiện như: điện thoại, facebook, yahoo, mail… Thậm chí bạn còn gọi điện cho người khác để dò la tin tức về bạn trai, xác minh xem những gì chàng nói với mình có phải sự thật… Chỉ cần một phút ngừng theo dõi chàng, bạn cũng không thể yên tâm mà làm việc. Nếu bạn đang hành động như vậy, bạn chính xác là cô gái ghen tuông thái quá trong tình yêu. 

 

Sự ghen tuông còn đẩy bạn đến những hành động sai lầm hơn như điều tra thế giới riêng của chàng bằng cách ăn trộm mật khẩu, cài đặt phần mềm theo dõi… Đến lúc này, ghen tuông đã cướp mất niềm tin trong bạn, đặt bạn vào trạng thái liên tục nghi ngờ…

 

5. Bạn cáo buộc chàng tán tỉnh cô gái khác

 

Chỉ cần chàng có cử chỉ thân thiện với người phụ nữ khác như dắt hộ xe, nhường ghế, xách đồ nặng… bạn đã vội quy kết "Anh định cưa cẩm em ấy phải không?". Trong mắt bạn, những hành động của chàng đều tiềm ẩn những ý đồ đen tối chứ không phải biểu hiện của một người đàn ông ga lăng. Trước những cáo buộc vô lý của bạn, chàng thậm chí còn không dám đối xử tốt với bất cứ cô gái nào khác. Đây là những dấu hiệu đáng báo động cho mối quan hệ đang bị ảnh hưởng xấu của sự.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất