5 điều cần lưu ý trong buổi hẹn hò đầu tiên

01:52, 15/12/2015 bởi: Hani
 4 bình luận  0 love

Ấn tượng trong buổi hẹn đầu tiên vô cùng quan trọng, iki sẽ gợi ý cho bạn những lưu ý cần thiết trong buổi hẹn đầu tiên nhé 🙂

1. Không tập trung vào câu chuyện

Thực tế, khi hẹn hò với một ai đó, bạn nên tập trung vào câu chuyện mà cả hai đang nói, không nên xao nhãng vào việc sử dụng điện thoại, ipad, v.v… Tất cả những thứ ấy sẽ khiến cho đối phương có cảm giác như mình không được tôn trọng cũng như câu chuyện mà cả hai đang nói dường như có vẻ gượng ép và thể hiện thái độ không hứng thú của bạn.

.5-dieu-can-luu-y-trong-buoi-hen-ho-dau-tien

Hơn nữa, khi hẹn hò, bạn cũng nên chú ý đến việc giao tiếp bằng mắt nữa nhé. Không một cô nàng nào lại chấp nhận ngay buổi hẹn đầu tiên mà đối phương liên tục liếc nhìn, đưa đẩy với bất kỳ một cô nàng xinh đẹp nào lướt qua.

2. Ăn mặc không phù hợp

Chuyện này tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế thì khá nhiều bạn vẫn mắc phải lỗi cơ bản này. Do tâm lí hồi hộp, luôn muốn đẹp trong mắt người ấy “mọi nơi mọi lúc” nên việc ăn mặc sao cho mới lạ, đẹp đẽ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, ăn mặc như tín đồ nhạc rock hoặc váy hoa diêm dúa đến hẹn hò hay mặc nguyên bộ đồ chạy bộ tập thể dục ở ngoài công viên thì không phải 1 lựa chọn thông minh để người ấy “chiêm ngưỡng” rồi.  Bạn sẽ mất điểm rất nhiều vì khâu ăn mặc đấy, hãy tham khảo bạn bè về phong cách ăn mặc trước buổi hẹn đầu tiên nhé^^

 5-dieu-can-luu-y-trong-buoi-hen-ho-dau-tien

Hãy ăn mặc phù hợp với phong cách thường ngày của bạn, đồng thời, bạn cũng nên học “ngấm ngầm” các phong cách của fashionista mà bạn yêu thích để có một gu thời trang ổn và cá tính hơn nếu
bạn muốn!
5-dieu-can-luu-y-trong-buoi-hen-dau-tien

3. Nói về bản thân mình quá nhiều

Thực ra, việc chia sẻ về những thói quen, sở thích, ước mơ của bản thân với người ấy trong những buổi hẹn cũng là một điều tốt nhưng đừng bao giờ chiếm cả “sân khấu” đến nỗi người ấy phải phát ngán vì sở thích… nói của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn “bật mí” hết tất tần tật những gì liên quan đến bạn, chắc chắn, người ấy sẽ cảm thấy nhàm chán và khó có thể có hứng thú để tiếp tục nói chuyện với bạn nữa. Tình yêu cũng giống như một cuộc hành trình, thực tế, chàng/nàng vẫn luôn mong muốn tự mình tìm hiểu người ấy và để “ngấm” dần dần những gì liên quan đến họ hơn là ngồi lắng nghe một cách thụ động.

 4. Điều tra về ex của người ấy

Trong quá trình tìm hiểu, đừng bao giờ nhắc đến “người cũ”, dù bạn có là người khôn khéo đến mức nào. Hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, đến một thời điểm thích hợp, người ấy còn có thể tự bật mí cho bạn biết nữa. Hơn nữa, cũng tránh các trường hợp khi bạn bị người ấy “vặn hỏi” lại vấn đề này nhé. Việc thể hiện các cảm xúc của bản thân với tình cũ trước mặt người ấy dù hiện tại bạn không còn tình cảm gì cũng là điều không hay chút nào. Tốt nhất là bạn nên khéo léo chuyển sang vấn đề khác để cả hai có thể tiếp tục cuộc nói chuyện hơn là đột ngột chấm dứt.

 5. “Phóng đại” bản thân

Một cuộc hẹn hò cũng giống như một cuộc phỏng vấn vậy. Người ấy sẽ đóng vai trò là “nhà tuyển dụng”, và bạn sẽ là người tạm gọi là “người làm thuê” của tình yêu. Trong những buổi hẹn đầu, đừng tự “phóng đại” quá mức về khả năng của bản thân, thể hiện sự “siêu nhân” trong con người bạn bằng: điểm số học tập, công việc, các mối quan hệ khác, v.v… 

 Ngoài ra, bạn cũng còn phải là chính bạn nữa. Đừng cố gắng tỏ vẻ ngây thơ, e dè khi bạn là một cô nàng cá tính và “bụi bặm” chính hiệu chỉ để làm vừa lòng người ấy. Việc “phóng đại” bản thân có thể sẽ gây ấn tượng tốt cho người ấy ban đầu. Nhưng dần về sau, chắc chắn, nguy cơ “vỡ lở” sẽ rất cao đấy!

 5-dieu-can-luu-y-trong-buoi-hen-ho-dau-tien

Thực tế, còn có rất nhiều điều nên đưa vào black-list khi hẹn hò ngoài những điều trên đây. Để có một cuộc hẹn đúng nghĩa, bạn cần phải có sự nỗ lực bằng chính sự chân thành trong  của mình,
bạn nhé!

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất