6 bài tập giúp phòng ngừa loãng xương

11:44, 20/11/2015 bởi: hoatranhbt
 1 bình luận  0 love

(CalciK2)-Loãng xương là một bệnh lý gây ảnh hưởng xấu tới xương. Loãng xương không chỉ tác động đến phụ nữ mà nam giới cũng có nguy cơ mắc chứng bệnh này. Loãng xương thường thấy ở phụ nữ nhiều hơn vì khi già đi, lượng estrogen vốn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương suy giảm dần. Loãng xương khiến xương yếu dần, trở nên xốp và dễ gãy.

(CalciK2)-Loãng xương là một bệnh lý gây ảnh hưởng xấu tới xương. Loãng xương không chỉ tác động đến phụ nữ mà nam giới cũng có nguy cơ mắc chứng bệnh này. Loãng xương thường thấy ở phụ nữ nhiều hơn vì khi già đi, lượng estrogen vốn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương suy giảm dần. Loãng xương khiến xương yếu dần, trở nên xốp và dễ gãy.

Có những bài tập rất tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện để phòng ngừa loãng xương. Các bài tập chịu sức nặng của thể trọng có thể giúp bạn làm chắc xương và duy trì tình trạng đó.

1. Chạy bộ là một cách rất hay để phòng ngừa loãng xương và giữ cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

2. Chạy bộ chậm và Đi bộ – Nếu chạy bộ quá sức đối với bạn thì chạy bộ chậm và đi bộ cũng mang lại những lợi ích tương đương.

3. Thể dục dụng cụ – Tập luyện thể dục dụng cụ sẽ giúp phòng ngừa loãng xương sau này.

4. Thể dục nhịp điệu – Bất kỳ loại hình thể dục nhịp điệu nào cũng có thể giúp phòng ngừa loãng xương.

5. Nâng tạ – Nâng tạ là một cách rất tuyệt vời để giúp xương chắc khỏe và làm chậm quá trình thoái hóa xương.

6. Thể thao đồng đội – Các môn thể thao đồng đội cũng là một cách rất hay để phòng ngừa loãng xương.

Tuy bất kỳ bài tập nào cũng có tác dụng tốt đối với cơ thể nhưng bơi lội và thể dục dưới nước lại ít có hiệu quả trong việc phòng ngừa loãng xương vì chúng là những bài tập không chịu sức nặng của thể trọng.
[​IMG]

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng rất quan trọng. Hấp thu một lượng vừa đủ can-xi và vitamin D trong suốt cuộc đời bạn sẽ giúp phòng ngừa loãng xương. Chúng không chỉ có vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương mà còn giúp xương khỏe mạnh. Trung bình một người lớn cần 1.000 miligram can-xi và từ 200 đến 600 đơn vi vitamin D mỗi ngày. Vitamin K cũng là một loại vitamin rất quan trọng cho sự phát triển xương.

Khối xương

Mật độ xương có thể bị suy giảm khi bạn giảm cân. Đó là lý do vì sao bạn nên hấp thu vitamin và khoáng chất đầy đủ mỗi ngày. Mất xương do giảm cân có thể được phòng ngừa bằng các bài tập chịu sức nặng của thể trọng.

Loãng xương là một bệnh lý gây ảnh hưởng xấu đến hàng triệu người. Phần lớn quá trình phát triển xương diễn ra trước tuổi 30. Vì vậy, bạn nên có một chế độ ăn uống cân bằng và thực hiện các bài tập chịu sức nặng của thể trọng trước khi bước sang tuổi 30. Một chế độ ăn đầy đủ can-xi, vitamin D và vitamin K sẽ giúp bạn phòng ngừa loãng xương. Các bài tập chịu sức nặng của thể trọng sẽ giúp bạn duy trì mật độ xương, tăng cơ và sức mạnh của xương. Tất cả những điều này rất quan trọng trong việc phòng ngừa loãng xương.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất