6 biểu hiện của người đàn ông có trách nhiệm

10:40, 01/10/2016 bởi: Thúy Vân
 3 bình luận  0 love

Chỉ cần quan sát nhỏ thôi bạn cũng có thể đánh giá được phần nào anh chàng đó có đáng tin tưởng hay không?

Đến đúng giờ hẹn 

Anh chàng hẹn bạn 6h thì đúng 6h anh ta có mặt ở nhà bạn chứ không phải đợi bạn nhắn tin, gọi điện loạn cả lên mà vẫn nghe anh ta ngái ngủ qua điện thoại “Anh đang đến”, “Đợi anh 5 phút”. Chưa kể đến việc có thể giữ lời hứa với bạn, dù chỉ với tư cách bạn bè, mà nó là thể hiện sự tôn trọng cuộc hẹn của cả hai. Đồng thời, cũng phần nào cho thấy anh có có trách nhiệm kỹ càng với thời gian biểu của mình không hay lại là người nhớ trước quên sau và nước đến chân mới nhảy.

Dám hứa, dám làm

Dù chỉ là một lời hứa bâng quơ, vớ vẩn và đôi khi chính người được hứa cũng không nhớ, nhưng nếu anh chàng có trách nhiệm với mọi phát ngôn của mình thì dù có như thế nào anh ta cũng sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được. Hoàng Ngọc chia sẻ: “Mình có một anh đồng nghiệp rất dẻo miệng. Cứ gặp gì là hứa đó để lấy lòng mọi người xung quanh nhưng thường chẳng thực hiện được bao nhiêu. Dĩ nhiên theo phép lịch sự thì không ai thèm nhắc nhưng chắc chắn lần sau chẳng ai thèm nghe anh ta nói nữa”.

Dám nói xin lỗi

Hai chữ xin lỗi tuy đơn giản nhưng khá khó thốt ra, đặc biệt từ miệng đàn ông, những người có cái tôi cao vời vợi. Nhưng nếu anh chàng làm sai gì đó và dám nói xin lỗi một cách chân thành thì đó là một chàng trai đáng quý và đáng trân trọng vì anh ta có trách nhiệm với hành động của mình, sai thì nhận lỗi.

Không đưa bạn gái vào tình cảnh khó xử

Trong tình yêu, không ít anh chàng hay giở trò mè nheo như đòi hỏi bạn gái cho làm tình, cho đi quá giới hạn được phép, rồi dùng chiêu “nếu em yêu anh thì…” để mượn tiền, rủ đi chơi qua đêm. Hoặc nhẹ nhàng hơn là chở bạn gái đi chơi quên giờ giấc đến tận khuya mới về, hoặc đi nhậu cùng đám bạn thân mà say bí tỉ đến nỗi không đưa người yêu về được… tất cả những hành động trên đều chứng tỏ chàng trai rất vô trách nhiệm trong tình yêu. Anh ta đã đưa người yêu vào tình thế khó xử giữa việc “chiều anh” và “không yêu anh”, khiến cô gái bị dồn ép  và không được tôn trọng sự lựa chọn tự nhiên của cô ấy trong tình yêu

Gắn bó với gia đình

Hãy quan sát xem anh ấy có thái độ như thế nào với gia đình một. Một chàng trai dám bỏ vài chầu nhậu với bạn bè dù bị đám bạn sỉ nhục cỡ nào để về ăn cơm cùng gia đình, đó là người đàn ông có trách nhiệm. Một chàng trai thường xuyên dành thời gian rảnh để gọi điện hỏi thăm gia đình khi ở xa, đó là người đàn ông có trách nhiệm.

Có rất nhiều điều nhỏ nhặt thôi như nhớ mua cuốn truyện cho thằng em nhỏ, nhớ mua thêm áo cho Ba vào mùa lạnh, mua thêm khăn cho Mẹ khi thấy khăn cũ đã sờn rách, một vài câu hỏi han, một vài điều lo lắng cho gia đình,… cũng đủ chứng tỏ anh ta là một người luôn nghĩ về gia đình, người thân và hiển nhiên là một chàng trai có tâm, biết quan sát và luôn có trách nhiệm với những người mình yêu thương.

Không đổ thừa

Người đàn ông có trách nhiệm sẽ không bao giờ đổ thừa cho dù đó là đổ thừa hoàn cảnh, những sự kiện khách quan, những điều xui rủi. Anh ta sẽ luôn cho rằng mình luôn có một chút gì đó trong sự thất bại, kế hoạch bị bỏ dở, hoặc công việc không làm tốt đó cho dù đó là lỗi của một người khác. Và khi biết nhận trách nhiệm như vậy thì anh ta mới biết sửa sai và vươn lên không ngừng.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất