1. Đàn ông thích chiếm hữu và kiểm soát bạn gái

Trong quá trình yêu nhau, nếu bạn trai của bạn luôn có thái độ chiếm hữu, không muốn bạn giao du với bất cứ người đàn ông nào khác, thậm chí là kiểm soát bạn trong từng lời nói, ánh mắt, hành động mọi lúc, mọi nơi thì đó thường là người mang xu hướng bạo lực. Vì muốn chiếm hữu và kiểm soát nên bạn trai của bạn sẽ sẵn sàng vũ phu khi bạn có dấu hiệu chống đối lại những gì mà anh ta muốn.

Những dấu hiệu giúp nhận biết đàn ông vũ phu dễ dàng 1

Chiếm hữu và kiểm soát là một dấu hiệu của dan ong vu phu về sau

2. Đàn ông hay ghen tuông

Một người đàn ông tốt thường rất ít khi ghen, đặc biệt là không bao giờ ghen vì những lý do vô lý, chẳng hạn như ghen vì bạn đi bên cạnh một người đàn ông khác, ghen vì bạn dành quá nhều thời gian cho bạn bè, thậm chí là tỏ ra ghen ghét bạn bè của bạn và thường xuyên nghi ngờ bị bạn lừa dối…

Nếu bạn trai của bạn là người như vậy thì khả năng anh ta là một người đàn ông vũ phu là rất cao. Bởi người hay ghen, hay nghi ngờ là người có tâm hồn yếu đuối, không tự tin vào bản thân và thường thể hiện ra ngoài bằng những hành động bạo lực.

3. Đàn ông thích bạo lực và hay đe dọa dùng bạo lực

Có thể nói đây là dấu hiệu rõ ràng nhất giúp nhận ra sự vũ phu vì bạo lực là một hành vi không thể chấp nhận được, nhất là khi hai bạn chỉ đang ở trong mối quan hệ yêu đương.

Bạn hãy thử xem xét các khía cạnh sau: Người yêu của bạn đã từng đánh hay đe doạ đánh bạn hay chưa? Anh ta có hay đánh nhau với người khác? Hay đơn giản là đấm đá vào tường, vào cửa và quăng ném đồ đạc…

Những dấu hiệu giúp nhận biết đàn ông vũ phu dễ dàng 2

Vũ phu thể hiện rõ nhất ở các hành vi bạo lực

4. Đàn ông dùng nước mắt để che đậy hành vi sai lầm

Với một người đàn ông, việc khóc trước mặt bạn gái đã là quá đáng thì hành vi khóc để che đậy sai lầm lại càng không thể chấp nhận được. Nếu người yêu của bạn thường lợi dụng sự mềm yếu để hợp lý hoá mọi hành vi của anh ta, thậm chí là biến những sai lầm thành lỗi của bạn thì đó là kiểu đàn ông không thể tin tưởng và sẽ có khả năng vũ phu trong tương lai.

Những dấu hiệu giúp nhận biết đàn ông vũ phu dễ dàng 3

Người đàn ông vũ phu thường dùng nước mắt để che đậy hành vi

5. Đàn ông có hành động và thái độ thô lỗ

Sự thô lỗ là biểu hiện khá đặc trưng ở những người đàn ông vũ phu. Anh ta sẽ dùng những hành động, lời nói và thái độ thô lỗ để làm những gì mình muốn, dù là ở chốn đông người và không cần phải để ý đến ai cả. Chẳng hạn như việc anh ta có thể dùng sức mạnh để lôi bạn ra khỏi một đám đông bạn bè chỉ vì anh ta muốn như thế.

Những dấu hiệu giúp nhận biết đàn ông vũ phu dễ dàng 4

Anh ta thô lỗ dùng sức mạnh để kéo bạn ra khỏi đám đông bạn bè

6. “Vũ phu” thể hiện trong chính cách nói chuyện

Một trong những điều quan trọng bạn cần làm là để ý cách người yêu nói chuyện với bố mẹ, người thân và bạn bè của bạn, bởi sự vũ phu có thể được thể hiện ngay trong sự giao tiếp đơn giản ấy. Anh ta hay tỏ thái độ khó chịu, thậm chí là cộc cằn? Anh ta sống hai mặt khi thì tử tế, khi lại thô lỗ với bạn bè, bố mẹ bạn?… đều là những dấu hiệu cho thấy bạn nên tránh xa người đàn ông này trước khi quá muộn.

7. “Vũ phu” trong cách đối xử với người khác

Đã là người đàn ông vũ phu thì anh ta sẽ luôn thô lỗ trong mọi trường hợp, không chỉ với bạn bè của bạn mà còn với cả bố mẹ, bạn bè của anh ta, hay đơn giản là với những người qua đường, và thô lỗ ở những nơi công cộng, nhất là sau khi uống rượu bia.

Chắc hẳn rằng không một cô gái nào muốn gắn bó cả đời mình với một người đàn ông vũ phu, bất đắc dĩ lắm thì họ mới phải hứng chịu cảnh bạo lực gia đình ấy chỉ vì không đủ tinh tế để nhận ra điều đó sớm. Hy vọng với 7 cách nhận biết một người đàn ông có xu hướng vũ phu trên đây thì sẽ không còn ai phải nói lời hối tiếc nữa nhé.

st