7 vị khách không nên mời đến đám cưới

16:03, 14/06/2018 bởi: Nguyễn Thương
 6 bình luận  0 love

Người yêu cũ, những người thích nhậu xỉn… là một số đối tượng mà bạn nên loại khỏi danh sách khách mời đầu tiên.

 

1. Những người trong ‘danh sách B’

Khi lên danh sách khách mời, hãy chia khách thành hai bảng. Bảng A là những người chắc chắn phải có mặt trong đám cưới của bạn; bảng B là những vị khách mà bạn cảm thấy sự xuất hiện của họ trong đám cưới không quá cần thiết.

Thực sự bạn không cần thiết phải mời người mà bạn từng thân, hoặc người từng mời bạn đến đám cưới của họ vài năm trước, nhất khi bạn và họ đã lâu không trò chuyện. Đám cưới của bạn không phải là ngày họp mặt mà là ngày vui để mọi người mà bạn quí mến nhất cùng nâng ly chúc phúc bạn đã tìm được nửa kia của cuộc đời.

2. Hội người yêu cũ

Trừ phi người yêu cũ của bạn là bạn học, bạn thân và vị hôn phu/hôn thê của bạn cũng cảm thấy thoải mái với mối quan hệ này, còn không thì đừng mời họ đến đám cưới.

Những mối tình đã đi vào dĩ vãng, cho dù kết thúc như thế nào cũng sẽ là kỉ niệm không mấy vui vẻ. Sự hiện diện của một người có thể gợi lên những kí ức không vui vào ngày trọng đại của bạn. Hơn thế nữa, nếu người bạn đời tương lai của bạn biết về cuộc tình sâu đậm trong quá khứ đó thì với cả hai, sự gặp gỡ này sẽ trở nên gượng gạo.

3. Khách ‘đính kèm’

Đối với những người mà bạn biết chắc họ đã có đôi có cặp, bạn nên mời thêm cả nửa kia của họ. Đối với những vị khách độc thân khác, bạn không nhất thiết phải mời thêm khách đi kèm.

4. Sếp

Advertisement

 

Mặc dù hơi kỳ lạ khi sếp cũng được liệt kê vào danh sách này. Nhưng không phải vậy, việc mời sếp sẽ tùy thuộc vào mối quan hệ của sếp và bạn trong công ty, mức độ thân thiết, vị trí công việc của bạn có hay tiếp xúc với sếp không, hoặc sự thoải mái của bạn khi có sếp hiện diện… Đám cưới của bạn là một bữa tiệc thân mật, ấm cúng nên chắc hẳn bạn sẽ muốn được tận hưởng sự thân tình và niềm vui trong ngày này.

5. Những người thân hoặc bạn bè thích quậy phá, nhậu xỉn

Hãy để cho bản thân thư giãn hơn trong hôn lễ khi không phải lo lắng đến người cậu, người anh họ hàng uống quá chén và say xỉn, hoặc cô bạn gái thích “thả thính” các chàng trai trong hơi men… Bất kì ai đã có tai tiếng không hay về việc hành xử trong những bữa tiệc, bạn cần suy xét kỹ lưỡng trước khi gửi thiệp mời cho họ.

6. Họ hàng xa ‘bắn đại bác không tới’

Mặc dù ai cũng biết ‘một giọt máu đào hơn ao nước lã’ nhưng có khi ngay cả một người bạn bình thường cũng có thể biết về bạn và người bạn đời của bạn nhiều hơn một người họ hàng “bắn đại bác không tới” nữa. Không phải cứ có họ hàng là mặc nhiên nằm trong danh sách khách mời, đặc biệt là bạn và người đó chẳng liên lạc gì trong suốt những năm qua.

7. Hàng xóm

Cho dù bạn có gặp nhau, chào hỏi mỗi ngày với những hàng xóm xung quanh cũng không có nghĩa là bạn nhất định phải mời họ đến đám cưới của mình. Trừ phi bạn và những người hàng xóm có mối quan hệ cực thân thiết, còn không, gia đình hàng xóm đáng mến kia cũng chẳng trách cứ gì khi không nhận được thiệp cưới của bạn.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Thành phố nào vừa đi đã mỏi, đường quanh co quyện gốc thông già. Chiều đan tay nghe nắng chan hòa, nắng hôn nhẹ làm hồng môi em… Đà Lạt mộng mơ, Đà Lạt buồn nhưng hơn hết là Đà Lạt đẹp nao lòng trong những bộ hình cưới.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất