8 điều phụ nữ nên làm trước khi lấy chồng!

08:20, 16/11/2015 bởi: lala
 2 bình luận  2 love

8 điều phụ nữ nên làm trước khi lấy chồng!

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống có ý nghĩa lớn với người phụ nữ mà họ nên biết trước khi bước vào hôn nhân và làm chủ cuộc sống riêng của mình. Dưới đây là 8 điều quan trọng nhất mà bất cứ phụ nữ nào cũng cần làm trước khi “bỏ cuộc chơi”.

1. Đi du lịch với người ấy

Thời gian bạn và người ấy quen nhau có thể là 1 hay 3 năm. Bạn nên kỷ niệm ngày hai người yêu nhau mỗi năm bằng 1 chuyến du lịch. Điều này sẽ giúp bạn nhìn lại chặng đường tình cảm mà mình vừa đi và nhìn thẳng đến con đường tương lai rộng mở của hai người.

2. Học trang điểm

Biết trang điểm thể hiện rằng bạn là một phụ nữ trưởng thành, nữ tính và tự biết làm đẹp cho bản thân. Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn người bạn đời của mình luôn đẹp trước mắt mình. Vậy nên, bạn đừng vội nghĩ đến việc “bỏ cuộc chơi” sớm mà chưa có một thỏi son hồng nhé.

3. Nếm trải cảm giác bị thất tình

Thất tình có phải là rào cản của hôn nhân không? Nếu bạn là người tiêu cực và có suy nghĩ màu hồng, hẳn bạn sẽ bị lún vào vũng lầy của sự hận thù, tự ti và cô độc. Nếu bạn là người tích cực và có suy nghĩ cởi mở, bạn sẽ thấy rằng mình học được nhiều bài học qua mỗi lỗi lầm tuổi trẻ. Và cũng như việc đứa trẻ mới tập đi bị ngã và đứng lên đi tiếp, bạn cần vượt qua những đau đớn và vấn vương tình cảm để đi tìm tình yêu đích thực của mình. Hay nói theo cách khác, chỉ cần bạn mở rộng trái tim yêu thương, trái tim bạn sẽ không cằn cỗi. 

4. Có tài chính riêng

Chúng ta đang sống trong xã hội hiện đại, nơi mà cả nam và nữ bình đẳng trong quan hệ gia đình và xã hội. Để trở thành một người phụ nữ hiện đại của một gia đình hạnh phúc, bạn cần xây dựng một tư tưởng tự chủ tài chính ngay từ khi đi học đại học. Cụ thể, bạn phải tự ý thức được rằng việc kiếm tiền là để nuôi sống bản thân mình trước. Tiếp đó, nếu bạn không tự chủ về tài chính, bạn sẽ trở thành gánh nặng của chồng và đó là mầm mống của xung đột gia đình. 

5. Sống một mình 

Cũng giống như việc bạn tự chủ được tài chính của mình, sống độc lập một mình giúp bạn rèn luyện bản lĩnh để bước vào đời với hành trang vững vàng: không sợ khó khăn, không run sợ, đầy tự tin và bản lĩnh.

6. Học nấu ăn

Bạn đừng áp đặt tư tưởng phương Đông hay phương Tây vào việc học nấu ăn của phụ nữ nhé. Bạn cứ nghĩ mà xem, xét về nghề nghiệp, dù ở đâu trên thế giới đều có các đầu bếp nam và nữ và xét về việc nhà, dù ở đâu trên thế giới cũng có các bà vợ nội trợ và các ông chồng làm nội trợ thay vợ. Chung quy lại, phụ nữ học nấu ăn cũng giống như đàn ông giúp vợ rửa bát với lý do chung là để duy trì cuộc sống gia đình.

7. Tìm hiểu về các biện pháp phòng tránh thai an toàn

Trách nhiệm phòng tránh thai an toàn thuộc về cả hai người. Về phần phụ nữ, bạn cần tự ý thức trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và thống nhất luật riêng của hai người trong “chuyện ấy”. 

8. Tìm ra những phẩm chất đáng quý của người bạn đời của mình

Bất kể người phụ nữ nào cũng mong muốn tìm kiếm được một người bạn đời lý tưởng. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng hoàn hảo trong mắt chị em phụ nữ. Vấn đề là ở cách suy nghĩ. Nếu bạn là người phụ nữ có suy nghĩ tích cực, bạn sẽ tìm ra những phẩm chất tốt đẹp của đấng phu quân tương lai của mình. Và dù người ấy có những mặt tốt, một người phụ nữ khéo léo cũng có thể biến điểm yếu của anh ấy thành điểm tốt và tích cực.

Kết: Bạn sẽ không bao giờ gặp một người đàn ông hoàn hảo trong cuộc đời mình khi bạn không chịu học cách để mình trở nên hoàn hảo hơn.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất