8 sai lầm khiến bạn khó thoát khỏi hàng ngũ “gái ế”

17:07, 04/12/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

8 sai lầm khiến bạn khó thoát khỏi hàng ngũ “gái ế”

1. Bạn chỉ nghĩ về tương lai của riêng bạn

 

Trong đầu bạn lúc nào cũng nung nấu ý chí sẽ trở thành một đại gia, kiếm thật nhiều tiền, mua nhà riêng, thăng tiến trong công việc… Bạn muốn xây dựng bản thân mang dáng dấp của một cô gái cực kỳ thông minh, độc lập, kiếm nhiều tiền nhưng vẫn xinh đẹp, hấp dẫn. Bạn đặt ra hàng loạt mục tiêu dài hạn cho riêng mình như chuyển đổi công việc, lấy bằng tiến sĩ, đổi xe, mua nhà… Tất cả những mục tiêu đó hoàn toàn tốt, chỉ có điều không ai nhìn thấy bóng dáng của một người thứ hai xuất hiện trong tất cả ước mơ, dự định, kế hoạch của bạn. Nói khác đi, bạn chỉ tính chuyện tương lai của riêng mình, dù đã có người yêu song bạn vẫn chẳng quan tâm tới tương lai của người ấy.

 

Nếu bạn đúng là cô gái như trên, có lẽ bạn sẽ còn duy trì cuộc sống dài dài. 

 

8 sai lầm khiến bạn khó thoát khỏi hàng ngũ "gái ế" 1

Không ai nhìn thấy bóng dáng của một người thứ hai xuất hiện trong tất cả ước mơ, dự định, kế hoạch của bạn (Ảnh minh họa)

 

2. Bạn không thể bình tĩnh khi xảy ra mâu thuẫn hay đồng tình với ý kiến của người yêu

 

Thay vì cố gắng để giữ được thái độ bình tĩnh mỗi khi xảy ra mâu thuẫn hay lùi một bước, chấp nhận quan điểm của mình sai, của người yêu đúng, bạn lại có xu hướng muốn dập tắt mọi cuộc tranh luận, tỏ rõ sự mất bình tĩnh và có xu hướng tính đến phương án giải thoát cho mọi rắc rối đang gặp phải đó là kết thúc mối quan hệ. 

 

Những biểu hiện sai lầm này chứng tỏ tình cảm của bạn chưa đủ sâu nặng để sẵn sàng thỏa hiệp, để đương đầu với những mâu thuẫn mà rất có thể sau khi , bạn sẽ thường xuyên gặp phải. 

 

Nếu bạn là cô gái không bao giờ tìm ra được cách giải thoát bản thân khỏi các cuộc tranh cãi, điều đó cho thấy bạn dường như không hiểu được thực tế là mối quan hệ nào cũng đòi hỏi tính kiên nhẫn và sự thỏa hiệp. 

 

3. Bạn có vấn đề về niềm tin

 

Nguyên nhân khiến bạn mất niềm tin vào người khác có thể do bạn từng bị cha mẹ bỏ rơi, bị người bạn tốt nhất phản bội hay người yêu cũ "quất ngựa truy phong"… Bạn cảm thấy không thể tin tưởng bất cứ ai khác ngoài chính bản thân mình và bạn không cho phép bất cứ ai khác xích lại gần bạn. Bằng cách đó, bạn thấy mình an toàn hơn trong cuộc sống. Mặc dù đã có người yêu song bạn cũng không thực sự tin tưởng người ấy. Bạn liên tục muốn kiểm tra tin nhắn, email riêng của chàng, gọi điện thường xuyên để tìm hiểu xem chàng đang ở đâu, làm gì…

 

Tất cả những hành động trên chính là dấu hiệu của cô nàng chưa sẵn sàng cho chuyện kết hôn. Và nếu vẫn tiếp tục ứng xử với bạn trai như vậy, không chỉ chưa thể lập gia đình mà bạn còn dễ trở thành  vì anh ấy không thể chịu đựng được cách yêu của bạn. 

 

4. Bạn né tránh việc gặp gỡ bạn bè, người thân của chàng

 

Bạn luôn có cảm giác xa lạ và khó có thể hòa hợp với bạn bè, người thân của người ấy. Nếu bạn là cô gái không muốn dành chỉ 1 phút mỗi ngày để xây dựng mối quan hệ với những người thân thiết của chàng thì rất có thể, bạn không nhìn thấy đó sẽ là những người mà bạn sẽ có mối quan hệ gần gũi trong tương lai. Nói khác đi, bạn sẽ chẳng thể kết hôn một khi bạn chưa xác định bạn của chàng cũng là bạn của mình, gia đình chàng cũng là gia đình mình. Ấy là một trong những  lớn. 

 

5. Bạn tìm mọi cách để người ấy phải thay đổi và không chấp nhận yêu con người thật của họ

 

Trong thâm tâm bạn luôn nảy sinh suy nghĩ nếu người ấy thay đổi thế này, thế kia thì sẽ tốt hơn cho mối quan hệ của hai người. Tuy nhiên, bạn không nhận ra rằng điều này sẽ gây ra khó chịu cho cả hai bên.

 

Bạn không thể chờ đợi chàng tự giác thay đổi trở thành người tốt hơn mà muốn áp đặt ý muốn của mình lên anh ấy. Trong khi đó, chẳng chàng trai nào muốn "biến hình" trở thành một con người khác chỉ vì yêu. Mâu thuẫn sẽ xảy ra khi người ấy không chịu thay đổi, còn bạn thì nảy sinh tâm lý chán nản. Và khi ấy, kết hôn sẽ mãi là chuyện xa vời đối với bạn. 

 

6. Bạn không thích chia sẻ

 

Dù là chia sẻ về mặt tình cảm hay vật chất như tiền nong, quần áo, chăn gối, ăn uống… hay đơn giản chỉ là một câu chuyện của người khác… bạn đều không thích. Điều này cho thấy bạn không muốn cuộc sống chung, chưa hề có ý niệm về chuyện kết hôn. 

 

Bạn chỉ có thể kết thúc cuộc sống độc thân hoặc chuyển mối quan hệ của mình sang một giai đoạn khác khi sẵn sàng chia sẻ mọi thứ của mình với người khác. 

 

8 sai lầm khiến bạn khó thoát khỏi hàng ngũ "gái ế" 2

Nếu bạn là cô gái không thích chia sẻ bất cứ điều gì với người khác, sẽ chẳng ai dám "rước" bạn.

 

7. Bạn luôn lưỡng lự

 

Trong mọi việc, bạn luôn bị cảm giác lưỡng lự ngăn cản hành động. Bạn chẳng thể quyết định sẽ ăn gì vào bữa tối, không chắc chắn về nghề nghiệp mình theo đuổi. Bạn cảm thấy khó đưa ra câu trả lời mỗi khi có người hỏi ý kiến bạn về một vấn đề gì nó… Nếu đây đúng là chân dung của bạn, sẽ rất lâu nữa hoặc không bao giờ bạn có thể . Bởi lẽ, muốn thực hiện điều này, trước tiên bạn phải là người tự quyết định những việc liên quan đến cuộc đời mình, đặc biệt là việc hệ trọng như kết hôn. 

 

8. Bạn hay nói dối

 

Mỗi khi được hỏi về một việc vớ vẩn nhất như: Vì sao trễ hẹn? Đã ăn trưa ở đâu? Có đi làm hay không?… bạn đều viện dẫn những lý do ngớ ngẩn hoặc nói không trung thực. Một khi nói dối đã trở thành thói quen của bạn thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn. Nói dối là một trong những sai lầm các cặp đôi cần tuyệt đối tránh nếu muốn chung sống bên nhau, bởi như thế nghĩa là bạn đang đánh mất lòng tin ở đối tác. Một mối quan hệ không có niềm tin chắc chắn chẳng thể là hôn nhân. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất