Bánh mộc thường là thiết kế không sử dụng kem trang trí bên ngoài, để nguyên cốt bánh, hoặc kem được phết theo cách tự nhiên, ngẫu hứng. Hoặc, uyên ương cũng có thể chọn chiếc bánh mô phỏng khúc gỗ, màu cây cỏ hay trang trí bằng cách loại hoa lá dịu dàng.

Giới thiệu một vài gợi ý về mẫu bánh mang đậm phong cách rustic tự nhiên, thô mộc:

Bánh cưới trắng trang trí giản đơn nổi bật trên khay gỗ làm giả bằng thân cây.

Một vài bông hoa màu sắc sẽ tạo điểm nhấn cho chiếc bánh cưới.

Những cành cây cũng được sử dụng để làm vật trang trí trong đám cưới thô mộc.

Bánh cưới được trang trí với cành lá mềm mại cùng hoa hồng trắng tinh khôi.

Sen đá cũng là loài hoa thường được nhiều cô dâu, chú rể lựa chọn khi trang trí đám cưới tự nhiên.

Bánh cưới trắng nổi bật với vải bố xen kẽ các đường viền ren cùng những bông hoa nhỏ dịu dàng.

Trước khoảng 2 – 3 tháng, hoặc sớm hơn nếu muốn, cô dâu chú rể nên bắt đầu tìm kiếm các mẫu bánh cưới đẹp. Nguồn tìm kiếm hiệu quả và phong phú nhất chính là mạng Internet.

Cô dâu chú rể nên chọn ra 4 – 5 mẫu bánh, sau đó đem tới cho các nhà cung cấp, người làm bánh, xem họ có thể thực hiện theo mẫu bạn đưa ra hay không.

Khi đặt bánh, cô dâu chú rể nhớ ghi rõ yêu cầu, màu sắc, các chi tiết trang trí trên bánh để đảm bảo chiếc bánh được thiết kế đúng như mẫu đã chọn.