Melon Pan (hoặc bánh mì dưa gang) là one dạng bánh mì ngọt, vô cùng thơm và mang hình trái dưa gang rất siêu đáng yêu đến từ xứ sở hoa anh đào. Chiếc bánh này gồm Hai phần: lớp lớp áo bánh giòn giòn bọc lấy phần nhân mền tơi. Hãy cùng bắt tay vào làm bánh Melon Pan nha ! Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Bread dough 30 g bơ mềm mỏng

Hai muỗng súp đường cát

1 trái trứng đánh rã

280 gam bột mì

Một muỗng súp men

1/2 thìa súp muối

10 gr sữa bột

170 mililit ~200 mililit sữa ấm Cookies dough

Trứng quay biến mất (còn lại)

75 g đường cát

60 gam bơ lạnh

1/2 thìa súp bột nở

Công thức làm bánh Cookies dough

Quy trình 1: Rây bột mì, bột nở vào 1 cái âu.

Quy trình 2: Lấy bơ, đường cát đánh cho tới khi hỗn hợp chuyển sang tơi nhuyễn như cream. Rồi cho trứng vào xay tiếp.

Quy trình 3: Đổ bột vào hỗn hợp, rồi vận dụng tay đảo đều bột. Làm nên từng phần, áp dụng màng bọc thực phẩm cuộn tròn lại rồi cho vào 1 ít ngăn lạnh.

Bread dough

Quá trình 1: Tan dần đường cát, men vào trong sữa ấm, khiến nghỉ trong MƯỜI 'p đợi men nổi lên trên cùng gạch cua.

Quá trình 2: Bột khuấy đều cùng với muối, tạo hố ở giữa. Cho hỗn hợp men, sữa ở trên vào và nhào bột. Nhào ước tính chừng 15 'p, cho vào 1 ít bơ vào rồi nhào hổn hợp thêm vào 15 – 20 'p 1 nữa.

Quá trình 3: Phết 1 lớp dầu vào khây đựng, bỏ bột vào ủ Một tiếng cho đến khi bột nở gấp 2 lần. Sau khi hổn hợp ủ, lấy ra chia thành 10 phần đều nhau (khoảng chừng 40 – 43 gram / phần), để nghỉ MƯỜI 'p rồi tạo kiểu buns.

Quy trình 4: Phần cookies dough, cũng chia thành MƯỜI phần đều nhau. Lấy từng phần rồi bọc lên phía trên bột bánh mì. Vận dụng bench scraper tạo vân bánh thành các ô vuông. Rắc một chút xíu đường cát lên trên cùng.

Quy trình 5: Để bánh lên khay nướng, cho bánh nghỉ 15 'p trước khi đó thêm vào 1 ít lò nướng.

Quy trình 6: Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 o c, ước tính 20 'p, (bạn nên để 1 khay nước sôi dưới khay đựng bánh, mục đích khi nướng bánh được mềm dẻo và không bị khô).

hoclambanhotphcm.over-blog.com Ước mong bạn thật thực hiện tốt và chén ngon cùng với bánh Melon pan.