Bế tắc vì không đủ 4 tiêu chuẩn của nhà người yêu đề ra

12:04, 31/01/2016 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Nghe 4 tiêu chuẩn chị gái người yêu nói mà em chết lặng. Làm sao em có đủ những điều kiện tuyệt vời đó đây?

Em và người yêu của em đã quen nhau được hơn một năm. Chúng em học chung 1 lớp ở Đại học, quen nhau vào năm thứ 2 khi học chung một nhóm. Lúc đó em bị bệnh (vẩy nến) nên nằm viện 2 lần, cả 2 lần cô ấy đều vào thăm. Ban đầu em nghĩ là bạn bè thì quan tâm nhau chứ không có ý gì khác. Rồi dần dần chúng em yêu nhau, lúc đó là năm thứ 4 đại học. Ban đầu em nghĩ mình sẽ dùng tình yêu để chăm sóc lại cho cô ấy, vì cô ấy đã chăm sóc em 2 lần rồi. Nhưng càng ngày em càng yêu cô ấy hơn những gì em nghĩ, còn cô ấy thì ngược lại. 

Em nhớ trong thời gian yêu nhau được 5 tháng thì người yêu đòi chia tay tới 4 lần. Và vì những lý do như nhớ nhà, không vui, hoặc em không hiểu ý cô ấy. Trong những lần ấy thì em đều là người xuống nước, nín nhịn để làm hòa trước. Mặc dù yêu nhau nhưng cô ấy không cho em đăng hình lên facebook, không đi chơi riêng 2 người, không chụp hình chung, không đi mua đồ chung. Nhiều lúc em rất buồn nhưng do quá yêu nên em chấp nhận, không oán trách. 

Cô ấy năm nay 23 tuổi, là con út, cha cô ấy mất khi cô ấy mới 7 tuổi, một mình mẹ cô ấy nuôi 5 chị em lớn lên. Khi em tốt nghiệp xong, em đã quyết định theo cô ấy về Đồng Nai để xin việc cho được gần cô ấy bởi em quá yêu và sợ mất cô ấy. Em đã chọn cô ấy cho cuộc đời mình rồi. Tình yêu của chúng em rất trong sáng, chỉ dừng lại ở cái nắm tay và nụ hôn thôi. Vì em muốn tốt cho bạn gái. Biết đâu sau này em không tới được với cô ấy thì cô ấy cũng sẽ không phải buồn phiền đau khổ với chồng.
 

người yêu
Mỗi khi nhận lương, em lại mua quà cáp tới nhà và đưa cô ấy đi mua đồ. (Ảnh minh họa)

Vào Đồng Nai, cô ấy xin làm quảng cáo cho một công ty thuốc, còn em thì làm ở công ty dệt vải. Công ty dệt này có chồng của chị gái thứ 2 của cô ấy từng làm, anh rể cô ấy liền gọi điện nhờ người quen giúp đỡ em. Chính mọi rắc rối của em bắt đầu từ đây.

Vì biết là em vào được công ty này ít nhiều cũng là nhờ gia đình người yêu, vậy nên cứ mỗi lần nhận lương là em lại mua quà cáp, trái cây… tới nhà của anh chị cô ấy. Bên cạnh đó em cũng đưa cô ấy đi mua đồ, cả đưa tiền nữa. Em làm ở công ty này được 5 tháng rồi nhưng em thực sự rất mệt mỏi khi phải đối mặt với gia đình cô ấy. Đặc biệt là chị cả.

Chị ấy chỉ là công nhân may, chồng làm ruộng thôi. Nhưng chị ấy đã nói thẳng là muốn chồng của em gái chị ấy sau này phải có đủ 4 tiêu chuẩn: Có nhà và hộ khẩu Đồng Nai, hơn cô ấy 10 tuổi, cao to đẹp trai ga lăng (trong khi em hơi nhỏ con). Thu nhập tầm 20 – 30 triệu/tháng (trong khi em có 8 triệu/tháng thôi).

Em rất buồn khi mà mình yêu cô ấy thật lòng, không tính toán, làm tất cả những gì mình có thể vì người mình yêu. Nhưng dường như mọi cố gắng của em đều không có kết quả. Em càng cố gắng về thăm gia đình cô ấy thì mọi người càng ghét em hơn thì phải. Nhiều lúc em cũng đã nghĩ tới là sẽ xin nghỉ ở công ty này cho đỡ mệt mỏi. 

Cô ấy càng ngày càng nghe theo các chị gái, muốn chia tay với em vì em nghèo, nhỏ con, lương thấp lại bệnh tật, nhà cửa không có ở Đồng Nai. 

Trong khi em nhận lương luôn phải gửi về nhà gần 1 nửa (để trả tiền xe đã mua đi làm), tiền ngoại giao với sếp, tiền quà cáp với gia đình cô ấy, tiền riêng đưa cho cô ấy… Mọi người nghĩ xem, với mức lương 8 triệu thì liệu có dư để mua nhà không?
 

người yêu
Thực sự em rất yêu và sợ mất cô ấy. (Ảnh minh họa)

Từ lúc làm công ty này, em luôn khổ tâm vì chuyện này. Em không biết chia sẻ cùng ai, em rất mệt mỏi vì mang ơn gia đình cô ấy đã giúp đỡ em được vào đây. Em không muốn gia đình cô ấy nói em là kẻ “ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván”. 

Mới đây một tuần cô ấy nói là giờ cô ấy không vượt qua được rào cản của gia đình. Cô ấy nghe theo 3 chị gái dừng lại với em. Em cố gắng níu kéo nhưng cô ấy cương quyết đòi chia tay. Em thực sự đang rất đau khổ và buồn phiền, vì mình càng cố gắng thì càng không được. Em không muốn mất cô ấy vì em thực sự rất yêu cô ấy. Cứ đi làm thì không sao chứ về tới phòng là em nhớ cô ấy da diết, em rất muốn về thăm người yêu. Nhưng cô ấy nói cút, biến, đừng làm phiền cô ấy nữa… Gia đình em cũng biết chuyện này và chị gái em bảo em về, không cho em làm ở đó nữa. 

Em rất mong mọi độc giả cho em lời khuyên là em nên làm gì lúc này? Thực sự giờ em rất đau khổ, rối bời. Em không biết em phải làm gì để gia đình cô ấy không ngăn cấm tụi em và chấp nhận em. Em đang rất rối bời nên lời văn hơi lủng củng và dài. Mong mọi người thông cảm. Em xin ghi nhận mọi lời khuyên, lời chê trách… từ mọi độc giả.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất