Bí quyết chia tay trong êm đẹp

14:37, 02/04/2016 bởi: Hồng Oanh
 3 bình luận  0 love

Sau một thời gian yêu nhau, bạn nhận ra rằng chàng không phải là người đàn ông trong mơ, không phù hợp hoặc không như bạn mong muốn và quyết định chấm dứt…

Nhưng bạn phải bắt đầu như thế nào?

 

Sự thật: Nói lời chia tay không bao giờ là điều dễ dàng, không cuộc chia ly nào là ngọt ngào, thân ái hay yên bình. Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn có thể chia tay ổn thoả hơn.

 

Chọn một thời điểm thích hợp để nói lời chia tay là việc làm rất quan trọng, ngoài ra hãy nghĩ trước những câu “mào đầu” để tránh cho người yêu bị sốc. Sau đó hãy nói rõ, nói thành thật lý do khiến bạn quyết định chấm dứt mối quan hệ này.

Hãy luôn nói thật về lý do dẫn tới việc bạn quyết định chia tay nhưng có một lời khuyên dành cho những cặp đôi đã quá “gắn bó”, đó là nếu bạn chia tay vì chàng là người “thất bại trong phòng ngủ” thì lại không nên nói ra lý do này với chàng, điều đó là một sự xúc phạm lớn. Chính vì vậy, bạn hãy cố tìm một lý do khác.

Đừng cố gắng áp dụng câu lý thuyết: “Không yêu thì làm bạn”. Sự thực là hai bạn gần như không thể chuyển từ tình yêu sang tình bạn. Hơn nữa nếu bạn vẫn giữ quan hệ thân thiết với “tình cũ” thì rất có thể chàng sẽ nghĩ, phải chăng đó là dấu hiệu tốt và một ngày nào đó bạn sẽ nghĩ lại.

Sau khi chia tay, chắc chắn chàng sẽ còn tìm gặp bạn nhiều lần để nói chuyện, “níu kéo”… Nếu bạn đã suy nghĩ chắc chắn, đã dứt khoát “dừng lại” thì đừng lấn cấn, uỷ mị, do dự. Những việc làm kiểu như thế không có ích gì và thậm chí khiến bạn không thể quên chàng và chàng cũng vậy.

Không muốn chia tay bạn, chàng chắc chắn sẽ tấn công bạn mỗi ngày bằng điện thoại, tin nhắn, email… Bạn phát hoảng vì “bom thư khủng bố” và định trả lời tin nhắn hoặc thư điện tử ư? Không nên làm vậy bởi nếu bạn cứ dùng dằng “tin đi, tin lại” thì sẽ chẳng thể nào giải quyết được vấn đề.

Một khi đã dứt khoát nói lời chia tay thì khoảng cách, sự im lặng là những cách tốt nhất giúp bạn giải quyết mọi chuyện.

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất