Gội đầu đúng cách
Gội đầu là một trong những việc mà hầu hết chúng ta đều làm mỗi ngày. Vì vậy, bạn thường chủ quan hoặc làm qua loa với công việc quen thuộc này. Chỉ cần một thao tác hoặc thói quen sai cũng khiến mái tóc của bạn bị hư tổn và mất đi vẻ đẹp vốn có.

Hãy chải mượt tóc rối trước khi làm ướt để giảm gãy rụng khi ướt. Gội đầu bằng nước ấm sẽ giúp các lớp biểu bì của tóc mở ra làm cho chất dầu và bụi bẩn nhanh chóng trôi đi. Tốt nhất nên gội đầu dưới vòi hoa sen để tóc nằm theo đúng chiều mọc của nó, đừng quấn tóc lên đỉnh đầu để gội sẽ khiến tóc dễ bị rối và hư tổn.
Cuối cùng, bạn nên xả lại bằng nước lạnh để các lớp biểu bì tóc đóng lại và giúp tóc bóng mượt hơn.
Sử dụng dầu xả
Bước sử dụng dầu xả cũng không kém phần quan trọng. Thường xuyên sử dụng dầu xả sẽ giúp cho tóc bạn được bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết, thêm bóng mượt và giảm gãy rụng.

Bạn không nên thoa dầu xả lên cả mái tóc mà chỉ nên thoa từ đoạn giữa của tóc cho tới ngọn tóc mà thôi. Điều này nhằm tránh tạo sức nặng quá lớn lên mái tóc, khiến tóc bị yếu và dễ rụng. Bạn cũng nên chải tóc khi thoa dầu xả để dầu hấp thụ dễ dàng và nhanh nhất.

Ủ tóc mỗi tuần
Đừng bỏ qua việc ủ tóc mỗi tuần với những mặt nạ ủ tóc giàu dưỡng chất để giúp tóc bạn bóng đẹp và chắc khỏe hơn. Sau khi thoa kem ủ lên mái tóc sạch, hãy dùng khăn bông ấm quấn quanh tóc. Nhiệt độ sẽ giúp lớp biểu bì tóc mở ra, dễ dàng hấp thụ những dưỡng chất. Thời gian ủ tóc sẽ tùy thuộc vào loại tóc và tình trạng sức khỏe của tóc.

Đều đặn thực hiện ba bước chăm sóc tóc: Gội – Xả – Ủ, tóc bạn sẽ luôn duy trì được tình trạng chắc khỏe và bóng đẹp. Một mái tóc khỏe sẽ giúp bạn luôn tự tin với vẻ đẹp của mình.