Bí quyết để ông xã tự nguyện đảm nhận việc giặt giũ

15:49, 22/11/2015 bởi: lala
 1 bình luận  0 love

Bí quyết để ông xã tự nguyện đảm nhận việc giặt giũ

1. Chọn đúng thời cơ “nhờ vả”

Nếu chúng ta căng thẳng với việc công ty thì anh ấy cũng vậy, vì thế sẽ chẳng thành công khi bạn kêu gọi sự giúp đỡ không chú ý đến tâm trạng của anh ấy. Đừng chọn thời điểm khi chàng vừa đi làm về hoặc đang bù đầu để làm thêm việc ở nhà, thay vào đó hãy chọn những lúc chàng đang rảnh rỗi, vui vẻ để nói đến việc cần chàng giúp một tay cho việc giặt giũ.

Có một bí quyết rất đơn giản là bạn cứ bắt tay vào làm việc nhà đồng thời kể cho chàng nghe những công việc còn đang dang dở ở công ty rồi sau đấy nhờ chàng giúp, dần dần chàng sẽ hiểu và làm một cách “tự nguyện” vì biết rằng bạn phải vất vả thế nào khi phải vừa làm việc công ty vừa làm việc nhà.

Hãy chọn thời điểm đúng lúc để “nhờ vả” anh ấy

2. Khéo lựa lời bày tỏ và khuyến khích

Không có gì khiến anh ấy dễ mềm lòng hơn những lời chia sẻ nhẹ nhàng của bạn về những khúc mắc, gánh nặng hay những chuyện vui, buồn trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể khéo léo lựa lúc cả hai có thời gian dành riêng cho nhau mà không bị con cái làm vướng bận để bày tỏ. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim cho nên chính sự chân thành trong lời nói của bạn sẽ làm anh ấy phải tự nguyện giúp đỡ bạn mọi việc chứ không chỉ là giặt giũ.

Sự chân thành sẽ làm cho anh ấy tự nguyện giúp đỡ bạn

3. Chiến lược khen chê hợp lý

Một trong những nguyên do khiến cánh đàn ông không thích “đụng chân đụng tay” vào việc nhà chính là vì phụ nữ thường hay càm ràm khi họ còn vụng về và làm chưa đúng. Cứ thử nhớ lại những ngày đầu tiên về sống chung với nhau, bạn cũng còn lúng túng không biết sắp xếp mọi việc như thế nào cho ổn thoả thì anh ấy cũng vậy. Việc bạn không hài lòng hay chê bai chỉ khiến chàng thêm tự ái và không muốn giúp nữa vì sợ sẽ làm không đúng. Vì vậy hãy trân trọng những gì anh ấy đang chia sẻ với bạn hơn là việc làm đúng, làm sai theo ý mình và đưa ra những lời khen đúng lúc. Anh ấy sẽ biết rằng sự giúp đỡ của anh ấy là hữu ích và bạn trân trọng điều đó. Đây chính là “tuyệt chiêu” để chàng tiếp tục xắn tay áo lên và làm việc!

Hãy trân trọng những gì anh ấy đang chia sẻ với bạn

4. Chọn máy giặt đa tính năng

Dù thế nào thì để đảm bảo được những “tiêu chuẩn khắt khe” của vợ khi giặt giũ quần áo với các ông chồng cũng không hề dễ dàng. Vì vậy, để công việc nhà được chia sẻ một cách ổn thoả hãy chọn mua những chiếc máy giặt đa tính năng với thiết kế thông minh để chàng không phải lúng túng. Bạn có thể chọn những sản phẩm tích hợp khay giặt tay chịu lực, thuận tiện cho việc giặt sơ quần áo mỏng nhẹ, xử lý các vết bẩn cứng đầu trước khi cho vào lồng giặt bên dưới và còn được hỗ trợ đường xả nước bên cạnh như chiếc máy giặt Samsung Activ Dualwash. Chiếc máy giặt thông minh này có thể hỗ trợ bạn giặt tay những vết bẩn cứng đầu trên cổ hay tay áo, gấu quần. Khay giặt tay phía trên giúp tiết kiệm thời gian và thao tác khi có thể giặt trực tiếp các quần áo cần giặt tay trước. Với động tác lật khay đơn giản quần áo được cho thẳng vào máy, vừa tiết kiệm nước, thời gian, vừa thuận tiện lại gọn gàng. Việc kết hợp khay giặt giúp bạn vừa giặt tay vừa giặt máy với cùng tư thế đứng thẳng lưng, điều này giúp giảm 43% nguy cơ đau lưng so với tư thế giặt truyền thống.

Khay giặt tay phía trên của máy không những tiết kiệm thời gian và thao tác khi có thể giặt trực tiếp các quần áo cần giặt tay trước.

Một lưu ý nho nhỏ là bạn hãy chọn chiếc máy có trang bị hộp đánh tan bột giặt để bảo vệ cả gia đình khỏi nguy cơ dị ứng do cặn bột còn bám lại trên quần áo sau khi giặt. Sự lựa chọn thông minh này sẽ giúp chàng có thêm nhiều động lực phụ giúp vợ việc giặt giũ trong nhà.

Như vậy chỉ cần một chút khéo léo, chân thành của bạn và sự hỗ trợ của một chiếc máy giặt thông minh, việc giúp đỡ vợ giặt giũ còn “thú vị” hơn cả một trận cầu thế giới!Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất