1. Chọn đúng thời cơ “nhờ vả”

Nếu chúng ta căng thẳng với việc công ty thì anh ấy cũng vậy, vì thế sẽ chẳng thành công khi bạn kêu gọi sự giúp đỡ không chú ý đến tâm trạng của anh ấy. Đừng chọn thời điểm khi chàng vừa đi làm về hoặc đang bù đầu để làm thêm việc ở nhà, thay vào đó hãy chọn những lúc chàng đang rảnh rỗi, vui vẻ để nói đến việc cần chàng giúp một tay cho việc giặt giũ.

Có một bí quyết rất đơn giản là bạn cứ bắt tay vào làm việc nhà đồng thời kể cho chàng nghe những công việc còn đang dang dở ở công ty rồi sau đấy nhờ chàng giúp, dần dần chàng sẽ hiểu và làm một cách “tự nguyện” vì biết rằng bạn phải vất vả thế nào khi phải vừa làm việc công ty vừa làm việc nhà.

                                Hãy chọn thời điểm đúng lúc để “nhờ vả” anh ấy

2. Khéo lựa lời bày tỏ và khuyến khích

Không có gì khiến anh ấy dễ mềm lòng hơn những lời chia sẻ nhẹ nhàng của bạn về những khúc mắc, gánh nặng hay những chuyện vui, buồn trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể khéo léo lựa lúc cả hai có thời gian dành riêng cho nhau mà không bị con cái làm vướng bận để bày tỏ. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim cho nên chính sự chân thành trong lời nói của bạn sẽ làm anh ấy phải tự nguyện giúp đỡ bạn mọi việc chứ không chỉ là giặt giũ.

   Sự chân thành sẽ làm cho anh ấy tự nguyện giúp đỡ bạn

3. Chiến lược khen chê hợp lý

Một trong những nguyên do khiến cánh đàn ông không thích “đụng chân đụng tay” vào việc nhà chính là vì phụ nữ thường hay càm ràm khi họ còn vụng về và làm chưa đúng. Cứ thử nhớ lại những ngày đầu tiên về sống chung với nhau, bạn cũng còn lúng túng không biết sắp xếp mọi việc như thế nào cho ổn thoả thì anh ấy cũng vậy. Việc bạn không hài lòng hay chê bai chỉ khiến chàng thêm tự ái và không muốn giúp nữa vì sợ sẽ làm không đúng. Vì vậy hãy trân trọng những gì anh ấy đang chia sẻ với bạn hơn là việc làm đúng, làm sai theo ý mình và đưa ra những lời khen đúng lúc. Anh ấy sẽ biết rằng sự giúp đỡ của anh ấy là hữu ích và bạn trân trọng điều đó. Đây chính là “tuyệt chiêu” để chàng tiếp tục xắn tay áo lên và
làm việc!

                        Hãy trân trọng những gì anh ấy đang chia sẻ với bạn

 

Nguồn: afamily

 

(ST)