Bố mẹ cấm cưới vì không hợp tuổi

11:43, 14/12/2015 bởi: quanaotreem
 4 bình luận  0 love

Anh về thuyết phục mẹ nhưng bà cuơng quyết không đồng ý cho cưới, còn bố thì mắng anh bất hiếu vì không nghe lời mẹ.

Tham khảo thêm:

Hiện tại em 24 tuổi, cách đây 4 năm em có lên thành phố học và quen biết anh. Anh ấy là người miền Bắc nhưng gia đình chuyển vào Nam từ khi anh ấy mới sinh. Anh là người tốt, thật thà, chăm chỉ, luôn nhiệt tình với mọi người xung quanh.

Từ khi quen anh, em thấy mình rất may mắn bởi được anh yêu thương chăm sóc lo lắng cho em rất nhiều. Tình yêu của chúng em cứ bình thản như vậy.

Cho đến trước Tết anh về xin phép gia đình để được cưới em nhưng mẹ anh không đồng ý, mẹ anh bảo anh với em không hợp tuổi. Em 24 tuổi, tuổi Mùi, anh 28, tuổi Mão. Mẹ anh nói mệnh em khắc anh, cưới về làm ăn không được. Hơn nữa năm nay anh bị tam tai phải chờ thêm ba năm mới cho cưới vợ.

Em rất buồn khi biết chuyện, em không biết là do mẹ anh không thích em nên mới nói vậy hay do bà mê tín. Em tự hỏi tập tục Bắc – Nam khác nhau chăng? Em và anh rất yêu và quý trọng nhau, chúng em lúc nào cũng muốn ở bên nhau cả. Anh cũng về và thuyết phục mẹ nhưng bà cương quyết không đồng ý, bố anh thì mắng anh bất hiếu vì không nghe lời mẹ.

couple1.jpg

Ảnh minh họa: .

Em buồn tủi và khóc với mẹ đẻ rất nhiều. Rồi ba em biết chuyện cũng không muốn em quen với anh nữa dù trước đây ba mẹ em rất quý anh. Bởi ba mẹ sợ em phải khổ.

Em có hỏi anh phải làm thế nào? Anh nói yêu em nhưng sợ em phải chờ đợi mất hết tuổi thanh xuân, thêm nữa tới khi ấy ba mẹ anh vẫn kiên quyết không cho cưới, lúc đó em sẽ ân hận cả đời. Còn ba mẹ em thì chỉ có em là con một nên cũng muốn em lấy chồng gần để sớm hôm kề cạnh.

Em hiểu được tất cả nhưng trong lòng cũng đau lắm sợ phải lấy một người không yêu thương hoặc em không quên được anh thì càng đau khổ hơn. Em có nên tiếp tục kiên trì theo đuổi tình yêu của mình hay nên buông tay để cả hai làm tròn chữ hiếu. Mong mọi người cho em một lời khuyên.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất