Castella mật ong hấp dẫn cùng với mùi vị mật ong nồng nàn, lôi cuốn cùng với cốt bánh mềm mỏng xốp. Đây cam đoan sẽ là những món tráng miệng phù hợp “gu” dành cho các tín đồ mê ngọt. Cùng vuihoclambanh.hatenablog.com khám phá nhanh công thức này thôi nào !

Castella mật ong là 1 trong những món ăn bánh thơm ngon và cuống hút của người Nhật Bản. Castella mật ong thừơng hiện diện trong các nghi thức trà bánh của người Nhật và được rất nhiều người ưa chuông bởi mùi hương nhẹ nhàng cùng với vị ngọt dịu. Hãy cùng với trổ tài nấu món bánh Castella mật ong để chiêu đãi các bạn bè nha!

Thành phần bạn cần có:

– 3 quả trứng gà tươi

– Nước cốt chanh

– 20 gam đường bột

– 25 mililit mật ong

– 250 mililit sữa tươi không có đường

– 52 gr bột mì

Bật mí các bước làm bánh Castella mật ong đầy thú vị

Bước đầu tiên: Làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ 165 o c

Bước kế tiếp: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chén riêng biệt
Kế đó: Cần dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lòng trắng trứng cùng với đường cát và nước chanh tươi.

Bước kế tiếp: Như thế cho lòng đỏ, mật ong và sữa vào và tiếp tục đánh cho tới khi thu được hỗn hợp vàng nhạt sánh mịn.

Bước kế đó: Rây qua bột mì để bột được mịn, pha trộn bột cùng với hỗn hợp trên theo hướng từ dưới lên
Giai đoạn sáu: Chuẩn bị trước khuôn bánh, phết lên khôn 1 lớp bơ không dính. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, tránh tạo bọt khí. Cho khay đựng bánh vào lò và nướng ước tính 35 'p.

Giai đoạn 7: Sau khi hổn hợp bánh chín vàng, để hết nóng rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành những miếng hơi nhỏ ăn.

Xếp các lát bánh lên đĩa, rắc nhẹ one lớp đường cát bột mỏng lên phía trên. Nếu muốn tăng thêm vị ngọt, các bạn có thể rưới 1 chút xíu mật ong lên mặt bánh. Chỉ cùng với vài thao tác dễ chế biến, các bạn đã có ngay những lát bánh Castella mật ong đầy hấp dẫn để nhâm nhi vào ngày cuối tuần thư giãn.