Các phương pháp chữa bệnh rụng tóc ở nam giới

11:53, 14/07/2015 bởi: hoatranhbt
 2 bình luận  0 love

(Imedeen)-Rụng tóc ở nam giới là một vấn đề thường gặp do thiếu sắt, bệnh nội khoa và nhiễm trùng. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất là từ chứng rụng tóc do nội tiết tố nam. Dưới đây là vài phương pháp điều trị không phẫu thuật dành cho những người bị chứng rụng tóc do nội tiết tố nam.

(Imedeen)-Rụng tóc ở nam giới là một vấn đề thường gặp do thiếu sắt, bệnh nội khoa và nhiễm trùng. Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất là từ chứng rụng tóc do nội tiết tố nam. Dưới đây là vài phương pháp điều trị không phẫu thuật dành cho những người bị chứng rụng tóc do nội tiết tố nam.

Dùng thuốc

Nhiều nghiên cứu cho thấy biotin giúp nang tóc chắc khỏe hơn và thúc đẩy mọc tóc. Biotin là một trong những loại vitamin mắc tiền, có trong viên B-complex và thường ở dạng liều thấp. Biotin liều cao 8-10 mg có trong vitamin dành cho mục đích giúp tóc mọc. Biotin còn có trong các thực phẩm tự nhiên như trứng gà, thịt nội tạng, các sản phẩm sữa, rau lá xanh, rau diếp, cải bắp, rau bina và các loại đậu như hạt hạnh nhân và quả óc chó. 

Tên:  Nguyen-nhan-rung-toc-qua-nhieu-o-nam-gioi3.jpg
Xem: 0
Kích thước:  84.0 KB

Công nghệ Microneedling

Trong quá trình điều trị bằng công nghệ Microneedling, người ta dùng một kim lăn gọi dermaroller để lăn nhẹ lên vùng bị rụng tóc để kích thích các tế bào gốc nằm sâu trong nang tóc. Các tế bào gốc này có thể phát triển thành nang lông mới. Phương pháp này rất hiệu quả trong giai đoạn đầu của chứng rụng tóc và có thể cải thiện bằng cách truyền các tế bào gốc. Các huyệt trong da đầu cùng với công nghệ microneedling sẽ giúp các loại thuốc hoạt động vào lớp da sâu hơn, phát huy tác dụng mạnh hơn. 

Phương pháp Mesotherapy

Các dung dịch thuốc tế bào gốc liều lượng nhỏ được tiêm vào trong da. Việc điều trị bằng phương pháp này có thể gây đau nhưng cơn đau sẽ được giảm xuống mức tối thiểu bằng cách sử dụng kem làm tê cục bộ trước khi tiến hành. Người ta có thể áp dụng phương pháp microneedling trước để đem lại hiệu quả cao hơn.

PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu)

Buổi sáng máu sẽ được trích ra để xử lý và tách tiểu cầu. Sau đó tiểu cầu sẽ được kích hoạt và đưa vào vùng da đầu bị rụng tóc bằng phương pháp microneedling để ngăn rụng tóc. 

Khi điều trị bằng phương pháp này bạn cần phải kèm theo những thay đổi trong lối sống như sử dụng dầu gội nhẹ, hạn chế sử dụng hóa chất như thuốc nhuộm.

Quá trình điều trị có thể kéo dài một tháng và cần kiên nhẫn để có được kết quả tốt nhất. 

toc.imedeen.vnBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất