Cách tổ chức lễ báo hỷ

10:06, 23/05/2016 bởi: Kẹo Bông
 2 bình luận  1 love

Lễ báo hỷ mang không khí ấm cúng của một bữa tiệc nhỏ, thân mật, ấm cúng chứ không cần phải cầu kỳ và trang trọng như lễ cưới.

Thiệp báo hỷ là gì?

hinh-1-le-bao-hy

Thiệp báo hỷ thường là những tấm thiệp các cặp cô dâu rể gửi đến những người họ hàng xa, không có điều kiện tổ chức và mời đầy đủ mọi người vào ngày trọng đại để chung vui. Nó như tấm lòng trân trọng của cô dâu chú rể gửi đến mọi người, dù là người tham dự hay là người ở xa không tham dự được.

Thường nội dung của thiệp báo hỷ dùng để thông báo về ngày cưới của đôi bên. Với những trường hợp dâu rể đủ kinh phí để tổ chức một bữa tiệc báo hỷ cho bạn bè thân thiết cùng đồng nghiệp cơ quan, nội dung thiệp sẽ kèm thêm thời gian và địa điểm tổ chức của lễ báo hỷ.

Lễ báo hỷ mang không khí ấm cúng của một bữa tiệc nhỏ, thân mật, ấm cúng chứ không cần phải cầu kỳ và trang trọng như lễ cưới. Do đó, cô dâu chú rể không nhất thiết phải mời hết mọi người quen biết đến dự mà chỉ cần mời những ai thật sự thân thiết và gắn bó với mình.

Tổ chức một buổi lễ báo hỷ như thế nào?

Xu hướng hiện nay, mọi người thường tổ chức ở những nơi có không gian thoáng mát như sân vườn, quán cà phê có khoảng sân rộng và đẹp… để tạo được không gian gần gũi, ấm áp. Những địa điểm chuyên tổ chức đám cưới, event sẽ biết cách trang trí phù hợp cho một buổi lễ báo hỷ để không quá long trọng, nhưng cũng không quá đơn giản. Chi phí cho một buổi lễ báo hỷ sẽ trong khoảng ít hơn so với lễ cưới trang trọng.

hinh-2-le-bao-hy

hinh-3-le-bao-hy

Thực đơn dành cho tiệc báo hỷ cũng theo không khí của ngày hôm ấy, tức là những món ăn phù hợp với một bữa ăn ấm cúng, nhưng vẫn chỉn chu và ngon miệng chứ không quá xuề xòa đơn giản.

hinh-4-le-bao-hy

Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng cần có người quay phim, chụp hình bởi dù không là lễ cưới nhưng vẫn là ngày mọi người đến chung vui với hạnh phúc của mình, vẫn có những khoảnh khắc đẹp nên lưu giữ. Sau lễ cưới, theo lẽ thường cô dâu chú rể thường in thành CD để tặng cho những người thân thiết đoạn phim về lễ cưới. Nhưng với tiệc báo hỷ có thể chỉ cần upload hình ảnh và clip (nếu có) lên youtube hoặc facebook là được.

hinh-5-le-bao-hy

Một buổi lễ báo hỷ thành công mỹ mãn khi người tham dự ai nấy đều vui vẻ và có được cảm giác họp mặt ấm cúng, quen thuộc.

StBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất