Chia sẻ thẳng thắn với chồng về cảm giác của mình

16:02, 03/06/2015 bởi: Misa
 0 bình luận  0 love

Tôi không rõ từ lúc nào, một người phụ nữ đã buộc phải kiềm chế mọi nhu cầu và khả năng để được sống đúng là đàn bà đích thực. Nên có mấy ai dám chia sẻ thẳng thắn với chồng về cảm giác của mình?

Tôi có một độc giả gửi thư hỏi tôi thế này, chị ấy đã gần 50 tuổi, còn chồng đã quá 50. Nhưng chồng chị có lẽ già sớm hơn những người đàn ông khác, trong khi chị thấy chị còn rất trẻ trung so với tuổi thật. Và chị hỏi tôi, nếu chị có bồ, nếu chị “bao” một anh trai trẻ, thì điều đó có phải quá tội lỗi không? Còn nếu không muốn mang tội, thì chị phải làm gì đây với cuộc đời mình?

Tôi đã im lặng trước câu hỏi ấy vì lúc đó, tôi không thể nào nghĩ được ra một câu trả lời mà không làm tổn thương một ai đó trong xã hội này.

Nếu người đàn ông lên tiếng nói về nhu cầu, người ta nghĩ, anh ấy thật cường tráng.

Nếu người đàn bà lên tiếng nói về nhu cầu, người ta nghĩ ngược lại, người ta cho rằng cô ấy thật dâm đãng.

Nếu người đàn ông bồ bịch hoặc “bóc bánh trả tiền” ở ngoài để giải quyết nhu cầu bản năng, người ta sẽ chỉ nói rằng, anh này thật đào hoa, hoặc anh này cũng chỉ thói thường.

Nếu người đàn bà bồ bịch, người ta sẽ gọi đó là tai họa của cả gia đình. Nếu người đàn bà “bóc bánh trả tiền”, người ta sẽ không bảo đó là thói thường, mà gọi đó là khát tình, no cơm ấm cật.

 

Tôi không rõ từ lúc nào, một người phụ nữ đã buộc phải kiềm chế mọi nhu cầu và khả năng để được sống đúng là đàn bà đích thực. Nên có mấy ai dám chia sẻ thẳng thắn với chồng về cảm giác của mình?

Nhưng bạn sẽ để những rạn nứt ấy âm ỉ, cho đến lúc, bạn đánh mất những cảm xúc tốt đẹp nhất về đôi lứa, lúc bạn cần tìm một bạn tình mới, một người bồ ở ngoài? Hay bạn sẽ tìm cách trò chuyện với chồng ngay từ những ngày đầu tiên mới gần nhau, à quên, xa lạ nhau?

Một điều thú vị và tinh tế có thể bạn không biết: Nếu ngay từ chặng đường đời đầu tiên, khi vẫn còn trẻ, bạn đã không thể mở lời nói những điều thầm kín với anh ấy, nếu bạn không biết làm thế nào để anh ấy hiểu bạn, nếu bạn thấy có những khoảng cách rất rõ giữa hai người, thì có thể, anh ấy hình như không phải là người đàn ông thực sự hòa hợp cùng bạn.

Cho nên, trò chuyện về tình dục không phải vô ích, khi nó giúp bạn nhận ra, bạn thực sự cần gì để hạnh phúc.

Nếu bây giờ độc giả kia quay lại, tôi sẽ khuyên chị ấy: Chị phải cùng chồng tới bác sĩ hoặc dược sĩ, có thể những kiến thức cần thiết lại phù hợp với chị và giữ gìn hạnh phúc cho chị nhiều hơn là… một người tình mới!

Nói cho cùng, chúng ta cần gì từ đời sống?

Tôi không biết. Nhưng tôi tin, nếu có những lời hứa của người đàn ông / tình nhân dành cho bạn có thể thành hiện thực bằng sex, thì người đàn ông ấy / tình nhân ấy chỉ là một FMCG của người đàn bà mà thôi!

(Chú thích: FMCG – tên gọi của hàng tiêu dùng nhanh)

Nên tại sao đàn bà sẽ ngồi cân nhắc đong đo những giá trị bền vững của đời mình để đổi lấy một món đàn ông mang tên gọi FMCG?

Trang HạBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất