“Chuyện ấy” trước hôn nhân – đâu phải chuyện xấu xa

00:27, 24/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

“Chuyện ấy” trước hôn nhân không phải là tội phạm nên không đáng bị phán xét. Thế nhưng vì nó hơi khác đạo đức thông thường nên tôi tạm bàn…

Hôn nhân chưa “ngấu” tạo ra những câu chuyện nhiều nước mắt hơn là tiếng cười. Hôm qua tôi mới nghe được một câu chuyện thế này: Chị A là giáo viên một trường THCS lấy anh C là kĩ sư đang làm trong một công ty của Nhật có trụ sở tại Việt Nam. Chị A là cô giáo điềm đạm, ngoan hiền. Anh C là người có học thức cao, lễ phép và kiếm tiền giỏi. Khi đám cưới của họ diễn ra, cả hai họ mừng vui vì một mối quan hệ hôn nhân môn đăng hậu đối, không có gì tuyệt hơn thế! Thế nhưng chẳng hiểu sao sau hơn 1 tháng, chị A đâm đơn ra tòa đòi ly hôn. Hỏi kĩ mới biết, hai người mâu thuẫn trong chuyện chăn gối. 

 

Thời gian yêu nhau, chị A và anh C rất hay gặp nhau. Thế nhưng vì không có khả năng sinh lý nên anh C khéo léo gặp chị A ở những chỗ không có không gian riêng để không phải bộc lộ. Chị A cũng có những nghi ngờ nhưng khi tâm sự với bạn, bạn lại cho rằng: Gớm chị may thế, anh làm thế là giữ cho chị… 

 

Đêm tân hôn, đành rằng cả anh và chị đều mệt nên chị để anh thoái thác chuyện đó. Thế nhưng những ngày sau, chị cứ gần anh là anh tránh chị… Cuối cùng anh phải thú thật rằng, anh rất yếu thậm chí không có khả năng sinh lý. Anh xin chị tha thứ và giúp anh sinh một đứa con bằng tiến bộ của y học. 

 

Chị khóc hết nước mắt rồi sau nhiều đêm nghĩ ngợi, chị đâm đơn ra tòa đơn phương xin ly hôn. 

 

Chuyện ấy trước hôn nhân

     Tình dục phải xuất phát từ một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, hai người đến bên nhau phải đủ
                                bản lĩnh và trách nhiệm để trải qua chuyện đó… (Ảnh minh họa).

Điều đó cho thấy hôn nhân dù có đẹp như mơ mà thiếu đi hương vị của tình dục hòa hợp thì có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào. Nhất là với điều kiện và hoàn cảnh ngày nay, chuyện tình dục ngày càng quan trọng.

Chuyện không kiểm tra tiền hôn nhân khả năng về “chuyện ấy” của cả hai bên còn để lại những câu chuyện khó tin khác. Đó là có người  mới khóc to lên và bảo: Em cùng cực đã hơn 3 năm nay, sau nhiều năm lấy chồng… em vẫn là con gái!!!

 

Chuyện về ở cùng nhau rồi không hợp “chăn gối” còn kéo theo nhiều bi kịch khác. Ngày nay, ta thấy nhan nhản những người đàn ông ngoại tình vì vợ không đáp ứng được nhu cầu của anh ta. Một người đàn ông có nhu cầu quá cao thì không thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu ở với một  có khả năng tình dục bình thường hoặc bị lãnh đạm. Bởi vậy, "chuyện ấy" trước hôn nhân ngoài mục đích để nghe ngóng về khả năng của bên kia thì còn xem cả hai bên có hợp nhau hay không…

 

Tôi nói về tầm quan trọng của tình dục trước hôn nhân không phải để cổ súy cho tư tưởng trái đạo đức xã hội. Tôi nói về nó để đặt đúng tầm quan trọng của nó trong mối quan hệ yêu đương để tiến tới hôn nhân. 

 

Tình dục tạo ra chất gắn kết giữa đàn ông và đàn bà. Đàn ông sẽ trở nên tử tế hơn, đàn bà sẽ trở nên dịu ngọt hơn khi có tình dục. Tất nhiên, để đạt được điều đó, tình dục phải xuất phát từ một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, hai người đến bên nhau phải đủ bản lĩnh và trách nhiệm để trải qua chuyện đó…  

 

Bản lĩnh và trách nhiệm để tránh những hậu quả đáng tiếc khi quan hệ tình dục như việc nạo phá thai bừa bãi, lây truyền các bệnh qua đường tình dục… sự phán xét và đánh giá nếu hai người chia tay sau đó. 

 

Ăn trái cấm trước hôn nhân nhưng bạn cũng phải tỉnh táo để nhìn thẳng vào những hậu quả đối với mỗi giới nếu sau khi “cho và nhận” mà chẳng thể tiến tới hôn nhân. 

 

Người  thường bị đặt vào một mối quan hệ thiệt thòi hơn… Tuy nhiên, xã hội ngày nay tân tiến rất nhiều, một cô gái đã trải qua chuyện ấy cũng có hình ảnh không đến nỗi “quá tệ”. Nhiều người đàn ông đã biết nghĩ: “Mình không còn “trinh” nên không thể đòi hỏi ở cô ấy” hay “Mình đòi vợ mình còn trinh mới lấy như vậy thì những người yêu đầu tiên của mình sẽ ế hết à…”

 

Còn người đàn ông, sau chuyện chăn gối trước hôn nhân nếu bị lộ rằng “làm chuyện ấy vụng về” hoặc “yếu sinh lý” thì cũng chẳng hay ho gì. 

 

Nói vậy để cả hai giới đều nghĩ kĩ trước khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, một điều chẳng dễ quyết định chút nào…

 

Nguồn: afamily

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất