Chuyện vợ chồng mới cưới

09:32, 22/10/2015 bởi: Bibi
 4 bình luận  0 love

Khi mới về chung một nhà, chúng ta có bao nhiêu mơ mộng, bao nhiêu hoài bão…chúng ta cũng sẽ có muôn vàn thất vọng, chán nản…làm thế nào để cân bằng lại về đưa cuộc sống trở về quỹ đạo êm đềm vốn có của nó?

Như tôi đã từng chia sẻ, thời điểm mới cưới là thời kỳ mật ngọt, hai người yêu thương nhau, dành trọn thời gian cho nhau. Các cô gái trẻ luôn tươi vui, tràn trề hạnh phúc. Nhưng sự đời…càng đang hạnh phúc càng dễ thất vọng bởi những thứ nhỏ nhặt không đâu.

Chuyện của tôi là một ví dụ. Chồng tôi thương yêu tôi và đứa bé trong bụng. Anh hết mực quan tâm chăm sóc chiều chuộng tôi. Đi làm về sẽ phụ tôi nấu nướng, ngày cuối tuần sẽ phụ tôi dọn nhà. Tối tối hai đứa nằm ườn xem tivi buôn chuyện công ty hoặc ai lướt facebook của người đó, thi thoảng quay ra bàn tán về một vấn đề nào đó rồi lăn ra ngủ. Và chỉ cần như vậy thôi, tôi cũng đủ hạnh phúc rồi.

Nhưng tôi là một người cả nghĩ, không biết thì không sao, biết lại khiến tôi cảm thấy vô cùng tệ hại. Tôi biết chồng tôi hay chat với cô đồng nghiệp, ngôn từ đơn giản không tán tỉnh thâm sâu gì, nhưng cũng không phải là bình thường. Chồng tôi đi công tác sẽ gửi ảnh những nơi đã đi qua cho cô đồng nghiệp đó (anh cũng thường gửi cho tôi như vậy). Chồng tôi thường nhắc nhở cô đồng nghiệp đó ngủ sớm, và tán gẫu nhiều chuyện linh tinh. Anh cũng chả add facebook đồng nghiệp, nhưng vẫn chat được ^^ (chắc sợ tôi biết).

Tôi thực sự không hiểu như vậy là như thế nào? Chả lẽ đàn ông cần phải nói chuyện và chia sẻ với hơn một người phụ nữ? Tôi cũng đã nghĩ mình nhỏ nhen quá, có điều sẽ chả có ai vui khi biết được những chuyện như vậy. Phải không?

Tôi giận, tôi vẫn nói chuyện nhưng không có vui vẻ niềm nở như mọi khi. Tôi cũng chả biết nói chuyện với chồng như thế nào. Nhưng khi thấy chồng cứ lăn ra phụ giúp việc nhà hay quan tâm chăm sóc lại cảm thấy tội nghiệp vì bị mình giận. 

Rõ ràng là tôi càng hạnh phúc với sự quan tâm thì lại càng cảm thấy tệ hại khi chồng cũng quan tâm người khác. Tôi chưa cân bằng được cuộc sống của mình và những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Phải chăng vì đó là tâm lý chưa vững của người vừa bước vào một cuộc hôn nhân chưa đủ kinh nghiệm, từng trải để nghĩ thông và tự mình vượt qua những trắc trở của cuộc sống?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất