Nếu cô dâu có khuyết điểm ở phần xương quai xanh quá gày thì một chiếc váy cúp ngực tim là một giải pháp hay. Nó sẽ khiến phần ngực nhìn cân đối, đầy đặn, bờ vai thon thả, cổ nhìn cao hơn, hài hòa hơn khi nhìn trực tiếp.

Nếu cô dâu có khuyết điểm ở phần xương cổ hơi gầy thì nên kết hợp thêm một chiếc voan cài tóc rủ hờ xuống bờ vai sẽ làm che đi khuyết điểm ngay chỗ và khiến cô dâu thêm lộng lẫy.

Nếu cô dâu là người có nhiều khuyết điểm ở phần trên từ ngực đến cổ thì nên chọn cho mình một chiếc váy cưới cổ illusion, đính thêm một số họa tiết nhỏ để tạo điểm nhấn, giúp cô dâu che nhược điểm tối đa nhưng không làm mất đi vẻ nhẹ nhàng, quyến rũ.

Với những cô dâu gầy, thân hình mỏng, mảnh mai thì một chiếc váy cưới cổ thuyền cắt ngang qua cổ sẽ mang lại sẹ kín đáo, sang trọng cho cô dâu. Ngoài ra thì có thể kết hợp thêm một chiếc đai váy thắt nơi eo để tạo điểm nhấn đường cong nữ tính. Về chất liệu vải thì nên chọn những chiếc váy được làm từ vải dày hoặc ren nổi, xòe nhẹ chữ A, hoặc ôm nhẹ với phần đuôi không quá thấp, tránh những chất liệu vải mỏng, hay những chiếc váy xòe bồng to.