Có những người cũ nhưng không nỡ lãng quên…

23:16, 08/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Có những cái cũ nhưng không nỡ bỏ đi. Có những người cũ nhưng không nỡ lãng quên. Có những chuyện cũ nhưng không nỡ chôn vùi.

Từng nghe ở đâu đó rằng, người ta hay buồn vì những điều đã cũ. Tình yêu ấy dẫu sao cũng đã lùi lại ở cột mốc thời gian quá khứ trong hằng hà sa số những ki-lô-mét đường đời bạn phải đi trong tương lai.

Phải chăng, dù đã nằm yên ở ngăn kéo ký ức, “những điều đã cũ” thi thoảng vẫn ngoi lên làm xáo trộn những vết thương lòng âm ỉ. Chuyện cũ, mỗi khi được ai đó vô tình nhắc nhớ hay mỗi khi được cố chủ điểm mặt đặt tên, vẫn hay gợi về trong tâm khảm mỗi người một thứ cảm xúc dù là xưa cũ nhưng vẫn mạnh mẽ nguyên sơ hệt lần đầu. Có chút tiếc nuối, có chút hụt hẫng để rồi đau lòng nhận ra tất cả đã ngoan ngoãn lùi về trong hoài niệm.

Có những người cũ nhưng không nỡ lãng quên…

Trong tất cả những dấu hiệu để nhận biết các thì trong tiếng Anh, tôi có một thói quen khá kỳ lạ, đó là né tránh dùng câu có cấu trúc “used to”. Nghĩa tiếng Việt của hai từ đó là “đã từng”, nghe sao mà hoang hoải lạ lùng. Mỗi lần gặp “đã từng”, trong đầu lại tái hiện câu nói của người cũ:”Ai cũng đã từng yêu và hạnh phúc như thế, cho tới khi ra đi là sự lựa chọn duy nhất của người kia.”

Tôi không biết giữa việc trở thành người cũ của một người và để người trở thành một người cũ trong đời ta, cái nào dễ dàng hơn và ít thương tổn hơn. Nhưng tôi biết chắc, cả hai đều chẳng hề dễ chịu. Những điều đã cũ ít nhiều đều có giá trị của riêng nó. Một vài kẻ cô đơn như chúng ta đôi lần muốn vin vào nó và biến nó thành một lưỡi dao vô hình cứa vào tim những cảm xúc vỡ vụn. Ngay cả bản thân tôi cũng không biết đáp án cho câu hỏi đến bao giờ thì thôi tự làm đau mình bằng vết xước của những điều đã cũ?

Có những người cũ nhưng không nỡ lãng quên…

Buông bỏ là một loại can đảm, tiếc là tôi không may mắn để có được thứ dũng khí đó. Có những người cũ đã xa, sau này khi ta đã an yên bên người mới, cũng chưa chắc tìm lại được nguyên vẹn thứ xúc cảm mà người cũ mang lại. Tôi biết chứ! Song tôi chưa bao giờ nghĩ hạnh phúc là điều đương nhiên, vì như thể nếu tôi dám có suy nghĩ đó, lập tức hạnh phúc sẽ tan biến và bốc hơi như hơi nước mỏng manh giữa đại mạc khô cằn. Tôi vun vén hạnh phúc của mình trong thế giới tôi tạo lập, không chỉ của tình yêu đôi lứa, mà còn là thế giới của đam mê, của nhiệt huyết tuổi trẻ, của tình bạn, của những người thân thuộc mà tôi âu yếm gọi là GIA ĐÌNH. Và mỗi lần vấp ngã là một lần biết đứng dậy, để biết rằng ta vẫn đang sống.

Có những chuyện cũ mang hồi ức tốt đẹp mà mỗi khi nghĩ về người ta chỉ đơn giản là bất giác nở một nụ cười an nhiên vì đã bằng lòng với hạnh phúc hiện tại. Nhưng cũng có những chuyện cũ mang nhiều hơn một nỗi buồn chưa được gọi thành tên, cứ trở đi trở lại như một chứng bệnh di căn, nhấn chìm người ta trong nước mắt để rồi ướt đẫm trong nỗi đau. Tôi không đủ dày dạn để dạy bất cứ ai cách đối mặt với những nỗi đau xưa cũ, chỉ muốn nhắn đôi điều rằng hiện tại mới là thứ đáng để bạn phấn đấu và trân quý. Dẫu sao thì, ta vẫn phải nói cảm ơn đời vì những điều đã cũ. Đúng không, những người trẻ dễ tổn thương của tôi?

 

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất