Đám cưới trong 2 tháng cần chuẩn bị gì?

14:40, 11/10/2016 bởi: Dangtrivylam@gmail.com
 4 bình luận  0 love

Có những cặp tình nhân muốn tổ chức đám cưới thật hoành tráng và chu đáo thì họ thường chuẩn bị trước 1 năm đến 6 – 7 tháng. Còn cũng có đa số những cặp đôi cưới nhanh trong vòng 2 – 3 tháng, vì vậy nên tùy vào thời gian mà lên kế hoạch chuẩn bị trước để mọi việc luôn được thực hiện hoàn tất.

Hôm nay, mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm để chuẩn bị đám cưới nhanh trong vòng 2 tháng qua bài viết mình sưu tầm được, các bạn tham khảo nhé!

1 THÁNG ĐẦU

Vì đám cưới cần chuẩn bị khá ngắn trong 2 tháng nên trong 1 tháng đầu cần lên kế hoạch gấp để mọi thứ được hoàn thành. Các bạn cần có sự trợ giúp của đồng nghiệp về một số công việc nếu công việc của bạn quá nhiều.

 – Và chuẩn bị việc đầu tiên là lên danh sách khách mời để xác định số lượng đặt thiệp mời và đặt bàn nhà hàng.

– Điều quan trọng không kém đó là đặt ra ngân quỹ chi tiêu cho đám cưới.

– Tham khảo trước các dịch vụ bao gồm nhà hàng cưới, studio chụp ảnh cưới trọn gói, in thiệp cưới, dịch vụ trang trí nhà ngày cưới. Chúng ta sẽ tham khảo thông qua internet và ý kiến của người thân bạn bè để tìm được dịch vụ tốt nhất.

+ Tham khảo các nhà hàng, nơi có vị trí thuận tiện, có món ăn ngon, phục vụ chu đáo, giá cả phải chăng. + Chọn địa điểm để chụp hình cưới, các bạn nên đến các studio cưới để đặt lịch chụp hình sẵn. 

Hiện nay có rất nhiều phim trường cho phép thuê chụp ảnh cưới thoải mái, không gian ở phim trường quá tuyệt cho các cặp đôi chụp ảnh cưới mà không cần phải đi ngoại cảnh xa xôi mà lại không đẹp bằng. Khi khảo sát và lựa chọn cửa hàng dịch vụ cưới.

Kết quả hình ảnh cho cô dâu chú rể

Tốt nhất cô dâu chú rể nên chọn loại hình trọn gói bao gồm chụp ảnh, thuê/mua/may váy cưới, áo dài cưới, vest chú rể, trang điểm cô dâu ngày cưới, hoa cầm tay ngày cưới…

– Tiến hành đi mua nhẫn cưới, các bạn có thể tham khảo trước nhiều nơi để chọn lựa thật sáng suốt.

– Trong 2 tuần sau các cặp đôi nên đi chọn nhà hàng để tiến hành đặt chỗ trước, vì đa số những nhà hàng lớn thường đông khách đặt lịch sẵn cho những ngày cuối tuần. Sau khi đã chọn ra được nhà hàng ưng ý thì tiến hành đặt bàn, dùng thử món ăn, và thanh toán trước tiền cọc.

– Chọn địa điểm để in thiệp cưới, các bạn nên tham khảo 4-5 cửa hàng để chọn lựa cho mình mẫu thiệp cưới ưng ý nhất. Thiệp cưới nên chọn mức giá trung bình cho tấm thiệp để tiết kiệm thêm chi tiêu. Lưu ý nên đặt dư số lượng thiệp để tránh viết sai.

– Đi chọn và mua nhẫn cưới, nữ trang cưới.

– Điều quan trọng nhất đó là phải đi đăng ký kết hôn các bạn nhé, thủ tục này thường sẽ được làm nhanh trong vòng 1-2 tuần.

2. 1 THÁNG SAU

– Chuẩn bị trang phục cho bố mẹ hai bên.

– Các cặp đôi nên đi chụp hình cưới để lựa chọn hình đẹp và in ra hình lớn. Các bạn nên đặt luôn trọn gói chụp ảnh, trang điểm và chụp hình ngày cưới luôn cho thuận tiện, hẹn ngày giờ trước để studio tiện làm việc. Và thử luôn váy cưới để đặt trước mẫu váy cưới đẹp.

– Lấy thiệp cưới và ghi thiệp trước.

– Khi còn khoảng hơn 1 tuần trước khi đám cưới diễn ra thì nên đi đưa thiệp cưới cho họ hàng và bạn bè. – Đặt các dịch vụ cưới: mâm quả, bê quả, trang trí nhà cửa, cổng hoa, chụp ảnh lễ, tiệc cưới, xe hoa, xe ôtô cho họ hàng hai bên… Bạn nên chọn loại hình trọn gói để giảm thiểu các đầu mối liên hệ.

– Chuẩn bị phòng tân hôn (mua/sắp xếp giường, tủ, chăn gối…).

– Cô dâu dành thời gian đi spa (chăm sóc da mặt, cơ thể, tiệm uốn tóc, tiệm làm móng).

– Nhắc lại các dịch vụ cưới đã đặt để xác định thật chu đáo cho lễ cưới.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất