Với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị thì lại rất độc đáo đấy nhé. Cùng vào bếp thôi nào.
•    Nguyên liệu:
–    2 gói mì
–    2 miếng rong biển
–    Mè rang
–    ½ quả dưa deo
–    ½ quả bơ
–    1/2 củ cà rốt
–    3 lát thịt nguội
–    Gia vị sushi: 30ml giấm, 3g muối, 13g đường
–    Sốt mè: 15ml giấm gạo, 60g sốt mayonnaise, 40g mè, 15ml xì dầu, 7g đường, 7ml sốt mirin

Sushi mì gói

•    Cách làm:
–    Mì luộc chín, vớt ra để ráo nước, trộn đều với các loại gia vị sushi và một ít bột bắp.
–    Trải mì trên miếng tre cuộn đã lót giấy bọc thực phẩm, ấn chặt và rắc thêm mè. Bọc lại và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
–    Tiếp đến chuẩn bị nước sốt mè. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào xay nhuyễn, đổ ra tô, cho mayonnaise vào và trộn đều.
–    Cà rốt, dưa leo, bơ và thịt nguội cắt sợi.
–    Lấy mì ra khỏi tủ lạnh, đặt rong biển lên trên, cho dưa leo, bơ, cà rốt, thịt nguội đã cắt sợi vào chính giữa, phết thêm sốt mè và cuộn tròn. Cho các cuộn sushi mì gói vào tủ lạnh thêm 30 phút.
–    Dùng dao thật bén để cắt sushi, bày ra dĩa và thưởng thức cùng với sốt mè còn lại.

Dạy nấu ăn với sushi mì gói

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sushi mới lạ, độc đáo này nhé!