Đời người con gái rộng dài bao nhiêu?

01:10, 24/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Thật tuyệt vời khi mình sinh ra là một đứa con gái, có thể tuỳ tiện yếu mềm với chính mình mà không hổ thẹn và học được cách tự khiến bản thân mạnh mẽ hơn.

Em đã từng trách phận than thân và tự hỏi tại sao mình sinh ra không phải là một gã đàn ông để cái gì cũng có thể làm được, cái gì cũng chẳng dễ bị tổn thương.

Sau này em mới biết em sai. Thì ra thật tuyệt vời khi mình sinh ra là một đứa con gái, có thể tuỳ tiện yếu mềm với chính mình mà không hổ thẹn và học được cách tự khiến bản thân mạnh mẽ hơn. Mãi mãi thì gã đàn ông không bao giờ biết được, đằng sau một người con gái vốn dĩ chứa đựng những gì, đó là một bí ẩn tuyệt vời.

Đời người con gái cho dù đòi hỏi công bằng bao nhiêu thì vĩnh viễn cũng không thể công bằng, đấy không phải do thời đại hay xã hội còn lạc hậu, mà do ý trời dường như muốn thế. Chúng em sinh ra đã mặc định những bất công mà đôi khi chúng em chấp nhận và cảm thấy viên mãn với điều đó.

con gai blogtamsuvn

                                                    Đời người con gái…

Người con gái biết rằng đời mình và nhất là những năm tháng thanh xuân vô cùng ngắn, nhưng một khi đã yêu một người là dốc lòng yêu bất kể nước mắt làm năm tháng hiện lên nét già cỗi. Sinh ra làm con gái vốn đã khổ, thương và trói cuộc đời mình với một thằng không ra gì còn khổ trên cả khổ…

Vì đời người con gái không dài được bao nhiêu, nên tuỳ quan điểm sống mỗi người khác nhau mà người thì gồng lên sống như một gã đàn ông, không nói nhiều về những điểm tựa mà tự mình đứng vững giữa những xô bồ, có người an phận sống một đời hy sinh trọn vẹn, nửa lời than trách cũng chẳng thốt ra bao giờ, nhưng chung quy những người con gái đều hơn ai hết rõ một điều rằng, yếu mềm chính là điều dài dẵng nhất cuộc đời mình, nhất là yếu mềm lén lút sau lưng người khác. Cuộc đời những người như em đã mất rất nhiều thời gian gặm nhắm nỗi đau trong bóng tối mà không hề hé môi với ai câu nào. Biết rằng tháng năm này ngắn, vô cùng ngắn, nhưng những tổn thương lại được riêng những người con gái giữ lại bên mình một đoạn đời quá dài. Bởi con gái, nên rõ ràng là yếu mềm nhưng không đủ can đảm nhận vì sợ bị xem thường, sợ người đời tin mãi vào chân lí mình là phái yếu và muôn đời là phái yếu…

Thanh xuân của em “dài” như một cái gang tay nên chẳng đi được bao nhiêu đã qua thời con gái. Em luôn cho rằng mình nhất định phải mạnh mẽ, vì không có ai bên cạnh thì yếu đuối để làm gì?

Nghĩa là con gái ơi, chúng ta chỉ nên để những tháng năm ngắn ngủi này được yếu mềm với những người thật xứng đáng và tin tưởng, đừng tuỳ tiện dựa vào ai và quăng hết nhu nhược ra bên ngoài cho họ thấy khiến mình mất hết quyến rũ, thời trẻ trung lại ngắn lại cho mà xem nhé phận má hồng…

 

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: blogtamsu

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất