Đồng bằng sông Cửu Long: Trở thành trọng điểm du lịch

09:18, 11/06/2015 bởi: Anh Trần
 3 bình luận  0 love

Mekong Delta có hệ thống sông ngòi chằng chịt, với vùng biển rộng lớn, nhiều hòn đảo đẹp, với các khu rừng ngập mặn nguyên sinh, trái cây 4 mùa…

 có hệ thống sông ngòi chằng chịt, với vùng biển rộng lớn, nhiều hòn đảo đẹp, với các khu rừng ngập mặn nguyên sinh, trái cây 4 mùa… lại nằm liền kề với TP.Hồ Chí Minh – cửa ngõ thuận tiện giao thương với các nước Đông Nam Á. Do vậy, vùng này được đánh giá là có nhiều lợi thể để đẩy mạnh phát triển du lịch.

[​IMG]

Các sản phẩm du lịch miệt vườn, Mekong Delta tour đã và đang trở thành những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn trong du lịch Việt Nam đối với khách trong nước và quốc tế. Theo thống kê, năm 2011, Mekong Delta tour đã đón trên 1,2 triệu lượt khách quốc tế và gần 5 triệu lượt khách nội địa.
Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết, về du lịch  có điểm độc đáo và có sự khác biệt so với các vùng, miền của cả nước với cảnh quan sinh thái đặc trưng là đồng bằng phì nhiêu và nhiều biển đảo, với cây trái 4 mùa, môi trường trong lành, tài nguyên thiên nhiên phong phú. Bên cạnh đó, còn là nơi kết hợp hài hòa về tinh hoa văn hóa, lịch sử của cộng đồng nhiều dân tộc anh em như Kinh, Hoa, Khmer, Chăm… với nhiều lễ hội dân gian truyền thống văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc và "tính cách con người Phương Nam”.
Sự phát triển đa dạng của những sản phẩm du lịch như du lịch miệt vườn, văn hóa lịch sử, sinh thái sông biển… với những điểm đến nổi tiếng ở Mekong Delta tours như rừng dừa Bến Tre, Tràm chim Tam Nông, làng nghề hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp); Chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang), Chợ nổi Cái Răng, Phong Điền (Cần Thơ); nhiều vườn trái cây trải dọc các dòng kênh; biển Hà Tiên và đảo Phú Quốc (Kiên Giang); phong cảnh Thất Sơn Bảy Núi (An Giang); Rừng đước Năm Căn, đất mũi Cà Mau và một số địa phương đặc sắc khác trong vùng, là nơi cuốn hút và hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.
Hiện nay, Mekong Delta day tour đang được khảo sát, quy hoạch phát triển du lịch, từng bước đầu tư hệ thống cơ sở vật chất cho ngành du lịch; tạo các sản phẩm du lịch đặc thù của vùng sông nước đồng bằng, nâng cao chất lượng phục vụ, nguồn nhân lực và tích cực trong liên kết vùng, liên kết phát triển với các tỉnh/thành trong cả nước. Đặc biệt là liên kết chặt chẽ với TP.Hồ Chí Minh – Trung tâm chuyển du lịch lớn nhất nước, đẩy mạnh liên kết tua, tuyến để phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của du lịch .Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất