Dự báo nguy cơ tim mạch nhờ nhóm máu

13:43, 26/10/2015 bởi: hoatranhbt
 0 bình luận  0 love

(Momega)-Theo một nghiên cứu gần đây, những người có nhóm máu A, B hoặc AB có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn và tuổi thọ ngắn hơn những người có nhóm máu O.

(Momega)-Theo một nghiên cứu gần đây, những người có nhóm máu A, B hoặc AB có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn và tuổi thọ ngắn hơn những người có nhóm máu O.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi khoảng 50,000 người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi ở Đông Bắc Iran trong 7 năm. Họ phát hiện ra rằng những người có nhóm máu không phải O có nguy tử vong trong suốt quá trình nghiên cứu vì những nguyên nhân liên quan đến sức khỏe cao hơn 9% và vì bệnh tim cao hơn 15% những người có nhóm máu O.

Mối liên hệ giữa nhóm máu và nguy cơ mắc bệnh tim và tuổi thọ của con người vẫn vững chắc ngay cả khi các nhà nghiên cứu đã tính đến những yếu tố khác, bao gồm tuổi tác, giới tính, hút thuốc, tình trạng kinh tế, xã hội và dân tộc.

Bác sĩ Etemadi cho biết những nghiên cứu trước đây cho thấy những người có nhóm máu không phải O có thể có nguy cơ mắc một vài căn bệnh ung thư và bệnh tim mạch cao hơn, nhưng lại không thể xác định rõ liệu nhóm máu có liên hệ gì với tuổi thọ không.

Khoảng 11.000 người tham gia nghiên cứu đã cung cấp thông tin về nồng độ cholesterol, nồng độ glucozơ và huyết áp. Tuy nhiên chỉ có một chỉ số là mang lại kết quả nổi bật: những người có nhóm máu A có nồng độ cholesterol nói chung và nồng độ cholesterol xấu cao hơn

Nồng độ cholesterol có thể giải thích một phần cho việc vì sao nguy cơ chết vì bệnh tim lại cao hơn. Những người có nhóm máu không phải O có xu hướng hình thành cục máu đông cao hơn, và điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tim hơn.

Mặc dù những người có nhóm máu không phải O có thể có nguy cơ cao hơn nhưng không nên lo lắng rằng nhóm máu là yếu tố chính quyết định sức khỏe của họ. Một lối sống lành mạnh vẫn là yếu tố chính có thể tác động đến tình trạng sức khỏe của một cá nhân.

womega.vnBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất