Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Đừng thấy con gái sống thử mà nghĩ họ hư hỏng

12:05, 31/01/2016 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Nhiều cô gái thoáng, cứ mặc kệ mọi chuyện, cứ yêu ai là cũng sống thử để biết được mình có hợp người ta hay không thì thật sự là không nên.

Nếu như ngày trước người ta coi những người con gái sống thử là những người , đáng bị lên án thì giờ đây, chuyện đó đã được nhìn thoáng hơn một chút. Thoáng hơn không phải là người ta cổ xúy cho hành động ấy mà chỉ là, nhiều người cũng đã biết đặt hoàn cảnh của mình vào địa vị của người khác để hiểu và thông cảm. Họ cũng biết rằng, trinh tiết không còn là điều quá quan trọng trong chuyện tình cảm cũng như hôn nhân. Cũng không nhiều người dựa vào sống thử để cho rằng, đó là người con gái hư hỏng, không xứng đáng được đón nhận nữa.

Con gái ngày xưa nếu có sống thử phải rất giấu giếm, sợ hãi người khác phát hiện ra. Nhiều người không có cơ hội tìm người yêu chỉ vì sống thử. Đàn ông ngày trước cũng vì chuyện đó mà từ bỏ nhiều người con gái mình định theo đuổi. Con gái thời nay không thế. Thậm chí họ công khai sống thử như vợ chồng với một ai đó và họ vẫn tự tin nghĩ rằng, mình có nhiều cơ hội để đến với những người đàn ông khác sau khi chia tay ‘chồng hờ’.

Ở nước ngoài và những người Việt sống bên nước ngoài, nhiều người cũng cho rằng, chuyện sống thử không có gì đáng phải phê phán cả. Vì hơn ai hết, sống với nhau là để hiểu nhau hơn, để thử cảm nhận cuộc sống làm vợ làm chồng. Và nếu cảm thấy không hợp nhau, có thể đường ai nấy đi. Đó là một trải nghiệm cuộc sống hôn nhân để khi bước vào hôn nhân thực sự, con gái hay con trai đều có hành trang vững chắc hơn cho mình.

 dung thay con gai song thu ma nghi ho hu hong - 1

Đàn ông coi phụ nữ sống thử là kiểu con gái vứt đi, không đáng để được họ yêu thương thêm lần nữa. (ảnh minh họa)

Sống thử thật ra cũng giống như khi bạn yêu một người và có quan hệ trước hôn nhân. Chỉ là, chuyện sống với nhau chính là chuyện công khai mối quan hệ ấy cho thiên hạ biết, có phần lộ liễu. Cái người ta bận tâm cũng chính là, cô ấy đã ‘trao thân’ cho chàng trai kia. Sống thử và quan hệ trước hôn nhân, thực chất mà nói, không có gì khác nhau cả.

Đàn ông coi phụ nữ sống thử là kiểu con gái vứt đi, không đáng để được họ yêu thương thêm lần nữa. Nhưng họ có hiểu, những cô gái đã chọn cách sống thử là những người như thế nào? Phải có bản lĩnh, phải yêu thương lắm họ mới sẵn sàng chấp nhận bao nhiêu ánh mắt nhòm ngó của người đời.

Thời nay, tuy người ta đã có cái nhìn rộng rãi hơn trong chuyện này, cũng có nhiều sự đồng cảm cho những cô ‘vợ hờ’, nhưng cũng đừng vì thế mà con gái chọn cách này một cách bừa bãi. Vì khi sống thử, con gái mới là người thiệt nhất. Làm một người vợ chăm chồng, yêu thương chồng, cung phụng chồng của mình nhưng nếu một ngày kia, anh ta thay lòng, con gái sẽ ra sao? Cú sốc tinh thần ấy là vô cùng lớn. Chỉ cần yêu thôi, quan tâm người yêu thôi, đừng sống như một gia đình với người ta. Hiện tại, xã hội ở mình vẫn còn coi chuyện đó là chuyện khó thông cảm, nhất là với các bậc phụ huynh, với người lớn. Đàn ông dù yêu mình nhưng nếu chọn mình làm vợ, họ sẽ vẫn bị quá khứ ám ảnh dù không phải bây giờ thì sau này, khi có mâu thuẫn, những hình ảnh ấy sẽ khiến họ hồi tưởng lại và sẽ gây khó dễ cho chúng ta.

 dung thay con gai song thu ma nghi ho hu hong - 2

Dễ dãi với người khác chính là dễ dãi với bản thân mình mà điều đó thì sẽ chỉ khiến mình chịu đau khổ, mệt mỏi mà thôi… (ảnh minh họa)

Cái quan trọng hơn vẫn là, con gái nên nghĩ cho bản thân mình. Trao thân cho một người, công khai sống như vợ chồng với người ấy rồi sau này sẽ bị quá khứ ám ảnh. Ít ra, khi bạn tìm hạnh phúc mới, bạn sẽ nghĩ về gia đình ấy với người chồng hờ ấy và sẽ khó lòng quên được.

Nhiều cô gái thoáng, cứ mặc kệ mọi chuyện, cứ yêu ai là cũng sống thử để biết được mình có hợp người ta hay không, thật sự là không nên. Sống ở xã hội nào, phù hợp với xã hội ấy. Mình phải tuân thủ những nguyên tắc chung của xã hội để không bị biến thành một người bị người khác dị nghị, khinh miệt. Dễ dãi với người khác chính là dễ dãi với bản thân mình mà điều đó thì sẽ chỉ khiến mình chịu đau khổ, mệt mỏi mà thôi…

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tối qua 18-1-2018, Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong lễ trao giải Mai Vàng bất chấp việc chiếm sóng truyền hình quốc gia. Không ít người lên tiếng chỉ trích nhưng cũng có tiếng nói ủng hộ, vậy điều này đúng hay sai đây?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất