Giữ ý tứ khi đến nhà chồng tương lai

14:10, 23/08/2017 bởi: My love
 6 bình luận  0 love

Dù ghi điểm với nhà chồng bằng đức tính chăm chỉ, bạn cũng chớ dại trở thành osin cho họ. Việc tình nguyện đến quét dọn, nấu nướng sẽ chỉ khiến họ coi thường bạn mà thôi.

Tương lai có thể bạn cũng là người trong nhà nhưng hiện tại, bạn chỉ là khách. Đến nhà thường xuyên có thể gây cảm giác nhàm chán, lại làm mất thời gian của gia đình ấy. Họ phải gác lại những việc riêng tư, chưa kể phải chuẩn bị món ăn hay thức uống để tiếp bạn cho đúng lẽ.

Không nên đến thường xuyên

Dù chàng yêu bạn và những thành viên trong gia đình chàng quý bạn đến đâu, luôn miệng mời mọc ân cần thì cũng không vì thế mà đến nhà chàng thường xuyên.

Tương lai có thể bạn cũng là người trong nhà nhưng hiện tại, bạn chỉ là khách. Đến nhà thường xuyên có thể gây cảm giác nhàm chán, lại làm mất thời gian của gia đình ấy. Họ phải gác lại những việc riêng tư, chưa kể phải chuẩn bị món ăn hay thức uống để tiếp bạn cho đúng lẽ.

Nếu chàng sống một mình thì việc này chứng tỏ bạn đã đắm đuối chàng và tạo cơ hội cho 2 người vượt qua giới hạn. Và thiệt thòi tất nhiên là thuộc về bạn.

Ý tứ

Gia đình Thiện rất có cảm tình với cô bạn gái mà anh đưa về giới thiệu vì trông cô khá xinh xắn, thùy mị, lễ phép. Thế nhưng cảm tình ấy đã giảm dần vì những lần đến sau, cô gái chỉ chào qua loa người nào gặp ở cửa rồi vào phòng riêng của Thiện “ở ẩn” cho đến khi ra về.

Nhiều khi đến bữa ăn, người nhà gọi cửa mãi họ mới ra, hoặc có khi cô gái không ăn thì Thiện cũng đành nhịn đói để “tâm sự” tiếp. Bà mẹ sốt ruột, cho rằng vì cô mà con mình phải nhịn đói, còn cậu em trai của Thiện thì nhận xét: “Bà chị dâu tương lai hơi bị thiếu giáo dục”.

Cũng có trường hợp khi đến chơi nhà bạn trai, được gia đình niềm nở mời ăn cơm, lẽ ra bạn gái nên xuống bếp phụ giúp và thể hiện sự khéo léo của mình thì lại cứ ngồi lỳ ở phòng khách, làm cảnh cho đến lúc được mời vào bàn ăn.

Có cô vào bếp phụ nhưng lại quá lớ ngớ, vụng về, không làm được gì, hết làm hỏng món này lại phá món kia. Ngược lại, nếu tỏ ra mình rất khéo léo, là “bậc thầy” hơn hẳn những phụ nữ trong nhà cũng là điều không nên.

Tự nhiên nhưng có chừng mực

Tự nhiên bao giờ cũng là điều hay, thể hiện sự chân thành của bạn gái và dễ chiếm được cảm tình của mọi người. Thế nhưng không nên tự nhiên đến mức xem nhà chàng như nhà mình.

Có bạn thoải mái đi lại các phòng, sử dụng các thiết bị trong nhà như mở TV, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại hoặc ăn uống “thả ga”, hay còn tranh thủ tắm rửa.

Nhưng có bạn lại quá giữ kẽ đến mức chỉ ngồi yên một chỗ, không dám ăn uống gì, dù được mời mọc đến đâu cũng chỉ “nhón” một chút cho có lệ nên bị chê là kiểu cách, thiếu sự chân thành.

Không biến mình thành người giúp việc

Đến nhà chàng, biết phụ giúp mẹ chàng làm bếp hay chuẩn bị cho một bữa tiệc, một đám giỗ là việc nên làm, nhưng bạn không nên hạ mình đến mức biến thành oshin để “lấy điểm”.

Nhiều cô gái đã làm hết mọi việc trong nhà, thậm chí hằng ngày đến giặt giũ, lau nhà, nấu cơm, dọn dẹp mà không biết mình đang bị coi thường hay lợi dụng.

EVA.vnBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phong cách chụp ảnh cưới tự nhiên luôn là kiểu chụp hình cưới được nhiều cô dâu chú rể theo đuổi, làm thế nào để có bộ ảnh cưới vừa đẹp tự nhiên vừa tiết kiệm?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất