Vào những ngày vui đôi lứa không thể thiếu những tấm bánh phu thê để chúc phúc
Hãy cùng học làm bánh tìm hiểu cách làm những tấm bánh phu thê từ bột năng, nhân dừa, đậu xanh truyền thống này nhé!!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 350 ml nước lọc
– ¼ bát dừa bào, sợi mỏng
– 1 thìa dầu ăn
– Phần nhân đậu xanh: ½ bát đậu xan

– 200 gr bột năng
– Nửa bát đường cát trắng
– 1 bó lá nếp
h bỏ vỏ; ½ bát đường, 1 ống vani
– Lá nếp để lót bánh hoặc lá dừa

Các bước làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh đã bỏ vỏ vào nước trong khoảng 1,5 tiếng.

Bước 2: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi hấp chín rồi giã cho thật mịn

Bước 3: Tiếp theo, bắc 1 cái chảo lên bếp cho nóng, cho chút dầu ăn vào, đợi nóng chảo rồi cho đậu xanh, đường vào đảo cho đến khi đậu xanh khô lại, cho vani vào và tắt bếp.

Bước 4: Xay nhuyễn lá nếp rồi cho nước vào lọc sao cho đủ 350 ml nước.

Bước 5: Trộn hỗn hợp các loại bột bao gồm: bột năng, dầu ăn, đường, dừa sợi vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ; vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đều.

Bước 6: Rửa sạch lá nếp, cắt nhỏ thành từng miếng rồi lót sẵn vào khuôn, chờ gói bánh

Bước 7: Công đoạn gói bánh
–    Dùng muỗng múc bột cho vào khuôn rồi cho đậu xanh vào giữa, nhấn cho đều.

–    Sau đó, cho thêm phần bột lên trên, láng cho đều

Bước 8: Nồi hấp cho nước vào đun sôi rồi xếp bánh vào; hấp bánh với lửa nhỏ để bánh không bị bung nhân ra. Hấp trong khoảng 10 phút là được.

Bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn và bạn có thể thưởng thức rồi.

Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh thu thê truyền thống này!!!