Thanh toán

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật tặng vợ

Đăng bởi Marry Doe - 04/06/2016   |   Lượt xem: 1534

SInh nhật của vợ, của người yêu đến rồi nhưng bạn chưa thể nghĩ được một món quà ý nghĩa nào tặng cho cô ấy, hãy học làm ngay bánh sinh nhật này để tặng nàng nhé, sẽ rất ý nghĩa đó

SInh nhật của vợ, của người yêu đến rồi nhưng bạn chưa thể nghĩ được một món quà ý nghĩa nào tặng cho cô ấy, hãy học làm bánh sinh nhật này để tặng nàng nhé, sẽ rất ý nghĩa đó

------------- Cũng sẽ không quá khó, nó chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như tâm huyết của mình trong đó

Nguyên liệu: siêu đơn giản:

+ 30g bột mì

+ 1 quả trứng
+ 30g đường

Cách làm: 

- Đập trứng ra vô cái chậu + đường
- Đánh lên bằng mixer , nếu không có máy thì ráng dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ đó . Đánh lên cho nó nổi là được , nổi là sao chớ ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy te te xuống , mà dính vào và “stay” trên cái đồ đánh trứng .

- Bỏ từ từ bột mì + “vờ ní là” thứ bột đó vô tiếp đó quậy nhẹ nhẹ thôi đưa tới khi bột hoà hết vô trứng là được . Ở đời có gì “wậy wá” mà chịu đưa nổi .
- đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy đặt bánh không dính vô khuôn


- Bỏ vô lò nướng , “nghe” thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được “gồi” không có lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là “cái khó nó …ló cái khôn”… đó mà . Có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa , đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra nếu bánh đã chín thì nó khô và ko dính nhớp nháp vô cái đũa .

- lấy ra bỏ lên dĩa đưa nguội xuống . Ở đời ( lại ở đời … ) “nóng wá là hư chiện hết”

Nguyên liệu làm kem
+ 1 lòng trắng trứng
+ 50g đường
+ 100g bơ

Cách làm kem

Bơ thì dùng loại “bơ lạt” , bơ lạt là sao ? là không phải bơ mặn , unsalted butter , ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

- Bỏ đường vô nồi + nước , sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa bé thôi . cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được . Keo lại là sao chớ ? Thì dùng cái đũa , nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó ko chảy te te xuống thì được , hay là dùng 2 ngón tay , ahhhhh coi chừng nóng nha . nhấp nhấp thấy “kẹo kẹo” như tơ là được .

- đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp ( đang rất nóng ) đó vô chậu đã có đặt lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi… Đánh cho tới lúc kem đứng là được 

- Bỏ bơ xái nhỏ vô đánh tiếp , khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được , cái gì mà mịn màng thì cũng … phê

- trét kem bơ đó lên bánh

Xong, chúc mọi người thực hiện thành công!!!

 

Bình luận

Viết Đánh Giá
L
Em giống chị quá, cũng toàn là mua không nè
L
Mình thấy làm bánh kem không hề dễ hic
M
ẹc mình chỉ cần ox mua thôi mà cũng không có nói chi là làm