Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Kết hôn muộn làm tăng nguy cơ ly hôn

00:22, 23/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Kết hôn muộn là trào lưu của cuộc sống hiện đại, mọi người không muốn sớm bị ràng buộc bởi chồng/vợ/cơm, áo, gạo tiền. Nhưng một nghiên cứu vừa rồi cho thấy kết hôn muộn sẽ tăng nguy cơ…

Điều này trái ngược với niềm tin thường có của mọi người rằng kết hôn vào độ tuổi trưởng thành sẽ giúp hôn nhân lâu bền hơn. Sau độ tuổi 32, nguy cơ ly hôn tăng thêm 5% với mỗi một nấc tuổi. Lý giải cho điều này, các chuyên gia tâm lý đưa ra các lý do có thể như sau:

Mâu thuẫn giữa những cá nhân độc lập

Sau độ tuổi 30, mọi người thường trở nên cứng rắn, kiên định hơn do mức độ tự tin vào bản thân đã đạt đến độ chín mùi. Dù kết hôn ở mọi độ tuổi đều có nguy cơ nhưng trì hoãn hôn nhân quá lâu có thể dẫn tới tỉ lệ ly hôn cao. Qua 30 tuổi, cả nam giới lẫn nữ giới đều đã độc lập, mạnh mẽ, ít cởi mở hơn nên rất khó để thay đổi vì nhau. Mỗi người đều đã có cuộc sống, nghề nghiệp, tài chính và cá tính riêng, cách sống riêng mà họ cảm thấy thoải mái, khó nghĩ đến việc thay đổi để thích nghi với một "người lạ" xuất hiện trong đời.

Mâu thuẫn trong ý tưởng về gia đình

 

Kết hôn muộn làm tăng nguy cơ ly hôn - 1

 

Mang thai vào độ tuổi trung niên khó khăn hơn cho . Đây là một quy luật tự nhiên nhưng cũng có thể là một nguy cơ dẫn đến việc ly hôn. Phụ nữ U40 sẽ chấp nhận việc không có con hoặc sẽ tìm kiếm các biện pháp mang thai, sinh con khác. Mâu thuẫn về con cái có thể dẫn đến trục trặc giữa 2 vợ chồng.

Phụ nữ khi kết hôn muộn cũng ít hào hứng hơn khi nghĩ về chuyện mang thai. Ngay cả với đàn ông, kết hôn khi đã lớn tuổi quan điểm của các chàng về gia đình có thể không còn giống như lúc trẻ. Nếu 2 người không thông hiểu, bày tỏ rõ với nhau trước về quan niệm gia đình, con cái, mâu thuẫn sẽ là tất yếu.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên không hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp kết hôn muộn. Chỉ cần “đương sự” khi bước vào thỏa thuận “chung thân” này hiểu rằng hôn nhân không phải là việc có thể tùy tiện lựa chọn dù bạn còn trẻ hay đã “lão thành”, và hạnh phúc không bao giờ tự nhiên mà có.

Khi kết hôn muộn, hãy dùng sự chín chắn để nhìn nhận và tổ chức cuộc sống của bản thân để đạt được sự hòa hợp. Khi lớn tuổi chúng ta khó chấp nhận nhau hơn nhưng bù lại sẽ có đủ độ sâu và điềm tĩnh để đối diện với những khác biệt.

 

Nguồn: eva

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất