Kết hôn sớm sau khi ra trường : Nên hay không?

14:50, 07/06/2015 bởi: Hà Anh
 12 bình luận  7 love

Nên hay không kết hôn sớm sau khi ra trường chắc hẳn là một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đắn đo suy nghĩ và muốn biết được câu trả lời

Sau khi ra trường mình sẽ làm gì? Có nên thi đại học hay không? Và nếu thi trượt đại học thì cuộc sống của mình sẽ ra sao? là những câu hỏi luôn thường trực trong đầu của các bạn học sinh chuẩn bị ra trường hoặc đã ra trường.

Tôi cũng là một học sinh chuẩn bị lên lớp 12 và tôi cũng từng nghĩ đến những câu hỏi ấy. Đối với các anh chị vừa ra trường thì việc đỗ đại học hay không sẽ quyết định 60% cuộc đời mình, nếu có trượt thì năm sau có thể thi lại nhưng ý chí của một vài người không còn nữa.

Rất nhiều người lầm tưởng sau khi ra trường họ sẽ yên vị ở nhà phụ giúp bố mẹ hoặc kết hôn là đã hoàn thành công việc của mình. Vậy bạn thử nghĩ mà xem, sau 12 năm học, 12 năm cắp sách tới trường để có được nhiều kiến thức làm hành trang bước vào đời, để có được một công việc ổn định có thể tự nuôi sống bản thân để làm gì, chỉ để cho bạn nghĩ đến việc kết hôn thôi sao? Đó là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Đối với các bạn nữ, khi kết hôn và có con sớm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người mẹ trẻ vì cơ thể các bạn chưa phát triển đầy đủ. Không những thế, tỷ lệ tử vong của trẻ em sinh ra do các bà mẹ vị thành niên cũng cao hơn so với các bà mẹ sinh con ở tuổi trưởng thành. Vậy tại sao bạn lại kết hôn sớm?

Việc học không bao giờ là kết thúc, sau khi ra trường bạn vẫn cần tiếp tục học. Ở lứa tuổi 18 – 20 là độ tuổi đẹp nhất của đời người, là khoảng thời gian các bạn nghĩ về tương lai và đặt ra cho mình những dự định đúng đắn mà mình cần đạt được. Kể cả khi ra trường và cầm tấm bằng đại học trong tay, bạn vẫn cần suy nghĩ đến một công việc ổn định.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì kiếm được một công việc là rất khó chưa kể đến sự may mắn. Nếu như không xin được việc thì đến cả việc tự nuôi sống bản thân còn khó huống gì bạn còn nuôi người vợ trẻ.

Trước mắt chúng ta thì việc học tập luôn là trên hết, việc học không bao giờ là thừa cả vì vậy hãy sống, học tập và tận hưởng cuộc sống, đừng kết hôn khi còn quá trẻ, hãy kết hôn khi bạn thực sự tự tin, khi bạn có thể tự nuối sống bản thân thì khi đó bạn mới có thể nuôi sống gia đình mình.Vấp ngã không phải là thất bại mà sau khi vấp ngã bạn có đứng dậy được từ thất bại đó không mới là điều quan trọng.

Sau đây là một vài câu hỏi trước khi bạn quyết định kết hôn:

1. Bạn đã kết hôn với đúng người chưa?

Hãy tự đặt cho mình câu hỏi ấy và tự trả lời xem liệu mình đã kết hôn với đúng người chưa, liệu bạn và người ấy có yêu nhau thật lòng và cùng nhau trải qua mọi chuyện buồn vui hay không? Nếu bạn trả lời được thì hãy nghĩ đến việc kết hôn.

2. Nửa kia của bạn có yêu bạn thực sự không?

Để đi đến việc kết hôn thì phải có tình cảm của cả hai phía, không thể vì bố mẹ ép buộc hay ham quyền lợi mà bạn đi tới hôn nhân.Đó sẽ là lí do khiến cuộc hôn nhân của bạn không được dài lâu và sẽ đi đến kết cục tan vỡ.

3. Bạn có tin tưởng người ấy không?

Sự tin tưởng lẫn nhau là điều kiện cần thiết để hai bạn duy trì hạnh phúc.Nếu bạn không tin tưởng người ấy mà hay ghen tuông, nghi ngờ thì cuộc hôn nhân của bạn là sai lầm và hãy suy xét kĩ trước khi quyết định kết hôn.

Hãy tự hỏi chính bản thân và có những quyết định đúng đắn trước khi kết hôn và điều quan trọng là “ĐỪNG KẾT HÔN SAU KHI RA TRƯỜNG”Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất